Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By yeumaingannam_girl1983
#747744 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Khu công nghiệp và các vấn đề về quy hoạch phát triển khu công nghiệp
Đề án môn học chuyên ngành GVHD: Th.S Lương Thu Hà
SV: Phạm Thị Quỳnh Hoa Lớp: Công nghiệp & xây dựng 49C
2
Phần I: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ THUYẾT VỀ KHU CÔNG NGHIỆP VÀ QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN KHU CÔNG
1. Khu công nghiệp (KCN)
1.1. Khái niệm KCN
Khu công nghiệp tập trung là một khu vực có ranh giới xác định tập trung các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ phục vụ sản xuất, không có dân cư sinh sống, được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập và hoạt động theo quy chế riêng.
1.2. Phân loại KCN
Có thể căn cứ vào nhiều tiêu thức khác nhau
1.2.1. Căn cứ vào mục đích sản xuất, người ta chia ra khu công nghiệp và khu chế xuất. Khu công nghiệp bao gồm các cơ sở sản xuất hàng công nghiệp để tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Khu chế xuất là một dạng của khu công nghiệp chuyên làm hàng xuất khẩu.
1.2.2. Theo mức độ mới - cũ, khu công nghiệp chia làm 3 loại: Các khu công nghiệp cũ xây dựng trong thời kỳ bao cấp (từ trước khi có chủ trương xây dựng khu chế xuất năm 1990); Các khu công nghiệp cải tạo, hình thành trên cơ sở có một số xí nghiệp đang hoạt động; Các khu công nghiệp xuất hiện trên địa bàn mới
1.2.3. Theo tính chất đồng bộ của việc xây dựng, cần tách riêng 2 nhóm khu công nghiệp đã hoàn thành và chưa hoàn thành đầy đủ cơ sở hạ tầng và các công trình bảo vệ môi trường như hệ thống thông tin, giao thông nội khu, các công trình cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, các nhà máy xử lý nước thải, chất thải rắn, bụi khói v.v...
1.2.4. Theo tình trạng cho thuê, có thể chia số khu công nghiệp thành ba nhóm có diện tích cho thuê được lấp kín dưới 50%, trên 50% và 100%.
1.2.5. Theo quy mô, hình thành 3 loại khu công nghiệp: lớn, vừa và nhỏ. Các khu công nghiệp lớn được thành lập phải có quyết định của Thủ tướng chính phủ. Các khu công nghiệp vừa và nhỏ thuộc quyền quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố.
Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước là xu hướng tất yếu của nước ta trong quá trình phát triển từ nền kinh tế hoạt động theo cơ chế tập trung, bao cấp sang
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement