Nếu Halia Singapore là một không gian thoáng trong khu vườn Gừng, thì Halia Hà Nội là một không gian yên tĩnh trong khu vườn xinh xắn trong sân sau của toà nhà Pacific. Cả hai là một sự thống nhất về phong cách ẩm thực cũng như phong cách phục vụ.

Nhà hàng Halia được thành lập năm 2001, nằm trong khu vườn Gừng xanh tốt thuộc vườn Bách Thảo Singapore. Và năm 2008 Halia lần đầu tiên mở thêm cơ sở nước ngoài tại Hà Nội.

Vẫn giữ nguyên phong cách bài trí như Halia Singapore, ở Halia Hà Nội, không gian ngoài trời được bao phủ hoàn toàn bằng kính như bức tường ngăn sự ồn ào từ bên ngoài ảnh hưởng đến thực khách.

Bên trong nhà hàng mang vẻ đẹp kiêu sa với chiếc đèn trùm pha lê cao cấp từ trên trần phòng khách rủ xuống, điểm nhấn của nhà hàng là những bức tranh vẽ về hoa gừng. Tầng 1 là quầy Bar hiện đại phù hợp cho những buổi tụ họp bạn bè và người thân. Tầng 2 với một không gian sang trọng và ấm cúng là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm gia đình, bạn bè, hay đối tác làm ăn.

Phong cách ẩm thực của Halia là sự kết hợp giữa phong cách châu Âu truyền thống với gia vị châu Á. Người đầu bếp đã thật khéo léo kết hợp rất nhiều loại thảo dược và gia vị khác nhau, đặc biệt là gừng và hoa gừng, khiến cho từ món khai vị, món chính đến món tráng miệng đều có hương vị rất riêng, chỉ có tại Halia.

Sau nhiều năm nhà hàng đã tạo ra món ăn được coi là biểu tượng như: thịt cừu ướp gia vị Javanese nướng, cua lột xốt tiêu đen giòn, cá ngừ Tataki với xốt vừng dấm Y, hải sản Halia và kem gừng non…hay những món rất nổi tiếng ở Singapore như Spaghetti cua biển, Salad tôm sa tế nướng.

Phương châm hoạt động của Halia khá giản dị, thông qua những món ăn và bầu không khí trang trọng, lịch sự và sự thân thiện của nhân viên đến từ Singapore và Phillippine và Việt Nam mang lại những cảm xúc khó quên cho thực khách.



Những món được ưu thích ở Halia

Gan vịt béo hai vị

( Gan vịt áp chảo ăn kèm với táo ngâm rượu vang đỏ và kem đốt gan vịt béo ăn kèm bánh mì gừng nướng)

Cá ngừ Tataki phủ vừng và tiêu đen

( An kèm quả bơ, cà chua bi, salad rau arugula và xốt vừng dấmÝ )

Cua lột xốt tiêu đen chiên giòn với kem wasabi



Salad tôm sa tế nướng



( Gồm tôm hùm, sò điệp, phi lê cá Tuyết, trai xanh cùng xốt cà chua, hoa gừng đậu ngọt và mì pappardelle)



Sường cừu Úc nướng



( Tẩm ướp gia vị Javenese, ăn kèm với rau xào kiểu ratatouille, khoai tây trộn chiên vàng và xốt ớt đỏ)



Mì Linguini tôm hùm



( Xào cùng rau hung quế, cà chua bi bỏ lò, măng tây và xốt kem rượu vang trắng, điểm với trứng cá hồi)



Spaghetti cua Singapore



( Với thịt cua biển và xốt cay phong cách Singapore)



Bánh Sôcôla vỏ nướng cháy



( Với nhân kem Socola tan chảy, ăn kèm với kem vani và dâu tây ướp đường cùng rượu cherry)



Panna cotta dừa



( với xốt chanh leo, xoài và dâu tây)



Kem hạt óc chó và gừng non



( Với dứa ngâm mật ong và xốt vani dứa)



Nhà hàng và Bar Halia Hà Nội



83B Lý Thường Kiệt, tầng 1, sân trong toà nhà Pacific



Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội



ĐT: (844) 39460121 , Fax: ( 844) 39460124



Email : [email protected]



Web site : www.halia.com.sg
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top