daigai

Well-Known Member
Link tải miễn phí đồ án
MỤC LỤC

Trang
Lời mở đầu…..1
I. Nguyên liệu...2
1. Đậu nành ….2
2. Nước…4
3. Đường5
4. Phụ gia….5
II. Quy trình công nghệ….5
Quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nành thứ nhất….6
Quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nành thứ hai.7
III. Thuyết minh quy trình công nghệ…8
1. Tiêu chí lựa chọn nguyên liệu.8
2. Thuyết minh quy trình công nghệ thứ nhất….8
3. Thuyết minh quy trình công nghệ thứ hai.20
4. So sánh ưu, nhược điểm của hai quy trình22
IV. Chỉ tiêu chất lượng sản phẩm...23
1. Chỉ tiêu vật lý.23
2. Chỉ tiêu hoá lý23
3. Chỉ tiêu sinh học….…23
4. Chỉ tiêu hóa sinh.23
5. Chỉ tiêu cảm quan...23
6. Bao bì….…23
Phụ lục….25
V. Tài liệu tham khảo .32
Lời mở đầu
Ngày nay với nhu cầu rất lớn về thức uống mang giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ như các loại nước trái cây, sữa có nguồn gốc từ động vật (sữa bò, sữa dê…) cũng như sữa có nguồn gốc từ thực vật (sữa đậu nành…) thì ngành công nghiệp sữa phát triển mạnh mẽ. Ở đây chúng ta đề cập tới sản phẩm công nghiệp sữa đậu nành. Sữa đậu nành là sản phẩm thu được bằng quá trình nghiền đậu nành với nước, sau đó qua lọc và nấu. Để hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị cảm quan hay nhiều chức năng khác của sản phẩm sữa đậu nành chúng ta cùng theo dõi bài báo cáo về quy trình sản xuất sữa đậu nành trong công nghiệp sau đây.
Trong phạm vi của bài báo cáo chúng em chỉ đơn cử hai quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nành có thể áp dụng trong công nghiệp. Do chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế trong sản xuất cũng như chưa cập nhật được những thành tựu mới nhất trong công nghệ sản xuất sữa đậu nành nên bài báo cáo còn nhiều khuyết điểm, chúng em rất mong nhận được sự nhận xét của thầy để bài báo cáo hoàn chỉnh hơn.
Chân thành Thank thầy đã tận tình hướng dẫn để chúng em hoàn thành bài báo cáo này!


I. Nguyên liệu
1) Đậu nành
a) Đặc điểm của cây đậu nành

Cây đậu nành (cây đậu tương) có tên khoa học là Glyxine max, là cây ngắn ngày, phát triển tốt nhất ở vùng nhiệt đới, ưa sáng, ưa nhiệt, chịu hạn.
Điều kiện để cây đậu nành phát triển tốt :
 pH của đất trồng : 6.0 – 6.5.
 Nhiệt độ : 25 – 30oC.
 Lượng mưa : 500 – 700 mm.
 Thời kỳ trồng : cuối mùa xuân, đầu mùa hè.
b) Hạt đậu nành
 Tính chất vật lý và hình thái của đậu nành
 Hình dạng: từ tròn tới thon dài và dẹt.
 Màu sắc : vàng, xanh, nâu hay đen.
 Kích thước : 18 – 20 gram/100 hạt.
 Cấu trúc của hạt gồm : lớp vỏ áo và hai lá mầm với trụ dưới lá mầm và chồi mầm. Lá mầm chiếm 90% trọng lượng của hạt và chứa toàn bộ dầu và protein. Lớp vỏ chiếm 8% trọng lượng của hạt, bao bọc hai lá mầm, đóng vai trò là lớp bảo vệ.
 Thành phần hoá học

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top