Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...
Nội quy chuyên mục: Hỏi đáp mọi chủ đề liên qua đến công nghệ thông tin, internet, lập trình, SEO...

- Chuyên nhận giải đáp thắc mắc sử dụng Word, Excel, Power Point

- Ai cần download driver hay Firmware cho máy tính máy in, thì vào đây nhé, tìm gì cũng có Driver 360

- Cập nhật tin tức với Mr Công nghệ tại đây
By nthanhxuan80
#426183

Trước khi bạn bắt đầu truyền thông với máy tính của mình, nên phải thiết lập microphone. Để thực hiện điều này, hãy cắm microphone vào máy tính của bạn. Nhìn chung, màu của giắc microphone thường tương tự màu của khe cắm trên máy. Nếu hai màu này không thống nhất với nhau thì bạn có thể tham khảo thêm chỉ dẫn của sound card để biết được cổng nào KẾT hợp với microphone.


Tiếp đến, kích nút Start Menu và kích Control Panel.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Khih cửa sổ Control Panel mở, kích Hardware and Sound.


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Khi vào trong danh sách Hardware and Sound, kích Sound.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Trong cửa sổ Sound, bạn có ba tab: kích vào tab Recording

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Khi bạn vào trong tab Recording, hãy kích chuột phải vào thiết bị mà bạn vừa cắm và chọn tùy chọn 'Set as Default Device'.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Lúc này, hãy test và xem nó có làm chuyện hay không, gõ nhẹ vào đầu microphone một vài lần. Trong cửa sổ Sounds, các dòng trống bên cạnh microphone mặc định sẽ có tín hiệu màu xanh nhạt xuất hiện.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Nếu bạn đang nằm trong tab Recording và không thể thấy thiết bị microphone của mình, hãy kích vào bất cứ thiết bị nào được hiển thị trong tab Recording. Trong menu xuất hiện, tích vào 'Show Disabled devices' nếu nó không được đánh dấu.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Nếu vẫn không thể thấy được microphone của mình, trường hợp này có thể bạn cắm nó chưa đúng hay nên phải cài đặt driver để làm việc. Trong trường hợp đầu tiên, chỉ cần kiểm tra xem vừa cắm đúng chưa, cắm lại chúng là ok, nếu nó sử dụng cổng USB thì bạn có thể nhổ ra và căm vào cổng khác. Trong trường hợp thứ hai, sử dụng driver từ website của nhà sản xuất hay từ đĩa CD đi kèm để cài đặt.

Đọc to một đoạn văn bản


Đến đây, Windows Vista có thể vẫn chưa nhận ra rằng microphone vừa được kích hoạt. Chính vì vậy chúng ta nên phải làm cho Windows Vista biết đến âm tần và âm thanh giọng nó của mình.


Mở cửa sổ Control Panel và kích vào Ease of Access.


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Lúc này, trong cửa sổ Ease of Access, kích Set up Microphone.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Chọn thiết bị microphone mà bạn hiện đang sử dụng và kích nút Next.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Một vài chỉ thị sẽ cho cảm nhận người dùng tốt hơn. Trong trường hợp thử nghiệm của chúng tôi, do chúng tui chọn Headset microphone nên chỉ thị được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Khi bạn vừa đọc lời khuyên được cho, kích nút Next.


Nếu bạn vô tình chọn sai thiết bị hay muốn trở lại trang cài đặt trước, kích vào nút mũi tên Back màu xanh trong phần góc trái phái trên của wizard cài đặt.


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Đọc to đoạn văn bản vừa cho, tiếp đó kích nút Next

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Trong một số trường hợp, microphone không làm chuyện trong wizard cài đặt, mặc dù nó có thể được kích hoạt và hoạt động theo tab Recording. Nếu xảy ra điều đó, bạn hãy đóng wizard cài đặt và sau đó kiểm tra để thấy được rằng thiết bị microphone của mình vừa được kích hoạt đúng, mở wizard cài đặt lần nữa.


Trong trường hợp của chúng tôi, cho ví dụ, chúng tui đã kích hoạt microphone trên bộ ống nghe chỉ khi thực hiện bước này và nó dường như không làm việc. Một vài gõ nhẹ vào microphone cho tui thấy rằng nó làm chuyện trong tab Recording, tuy nhiên lại không làm chuyện trong wizard cài đặt, chính vì vậy tui phải khởi động lại wizard cài đặt.


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Lúc này, giả sử rằng bạn vừa đọc đoạn văn bản và vừa kích vào nút Next, wizard cài đặt sẽ thông báo cho bạn biết rằng microphone vừa được thiết lập và bạn sẽ được nhắc nhở về chuyện thiết lập Speech Recognition khi nhấn nút Finish.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Theo QTM
By thien_su_cua_tinh_yeu_br2005
#426266 Hix bạn ơi đó là windows Vista còn windows XP thì như thế nào mình chỉ cần biết mỗi cái cài microphone thôi!
By perfume_zon
#426267 minhtri01 Hix bạn ơi đó là windows Vista còn windows XP thì như thế nào mình chỉ cần biết mỗi cái cài microphone thôi! - Đối với windows XP bạn làm như sau :
Đầu tiên mở Control Panel -> chọn Sounds and Audio DevicesTại cửa sổ làm chuyện của Sounds and Audio Devices -> click chọn tab VoiceTrong Voice -> chọn thiết bị trong Voice Recording -> click tiếp vào Volume...Tại cửa sổ Volume bạn đánh dấu vào ô Select của phần Mic ... sau đó chỉnh âm lượng theo ý muốn
By Ardell
#426268 ủa mình làm được 1 ần sau đó rùi cứ gọi qua skype là nó tắt ngúm còn tắt skype đi là lại ok còn sau 2 lần cố làm thì nó tắt lun rùi!
By divang_latoi
#426817 ichigo_daifuku 1 cái microphone thu nghe được thì bao nhiêu hở anh?

Cái đó còn tùy bạn àh. Bạn ra tiệm mua cái phone có mic. Khoảng từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement