daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

Chương 1- ĐẶT VẤN ĐỀ
1.1. Đặc điểm tình hình .....................................................................................1
1.2. Mục tiêu nghiên cứu...................................................................................2

Chương 2 - TỔNG QUAN TÀI LIỆU
2.1. Tổng quan về kỹ thuật đông khô...............................................................3
2.1.1. Khái niệm ưu nhược điểm................................................................3
2.1.2. Quá trình đông khô ..........................................................................5
2.1.2.1.Giai đoạn đông lạnh ...............................................................6
2.1.2.2. Giai đoạn làm khô sơ cấp......................................................6
2.1.2.3. Giai đoạn làm khô thứ cấp ....................................................8
2.1.3. Các yếu tố ảnh hưởng ......................................................................9
2.1.3.1. Các yếu tố thuộc về kỹ thuật đông khô ................................9
2.1.3.2. Công thức của dung dòch đem đông khô .............................10
2.1.3.3. Thiết bò đông khô ................................................................10

2.1.3.4. Các yếu tố khác...................................................................10
2.2. Tổng quan về thuốc tiêm đông khô.........................................................10
2.2.1. Tỉ lệ nước trong dung môi..............................................................11
2.2.2. Độ pH của dung dòch đem đông khô..............................................11
2.2.3. Tá dược sử dụng.............................................................................12
2.2.4. Bao bì .............................................................................................13
2.3. Methylprednisolon sodium succinate.......................................................13
2.3.1. Cấu trúc hóa học............................................................................13
2.3.2. Tính chất lý hóa .............................................................................14
2.3.3. Đặc tính dược động học..................................................................15
2.3.4. Tác dụng dược lý............................................................................16
2.3.5. Chỉ đònh ..........................................................................................16
2.3.6. Chống chỉ đònh ...............................................................................16
2.3.7. Tương tác thuốc..............................................................................17
2.3.8. Tác dụng phụ..................................................................................17
2.3.9. Liều , cách dùng.............................................................................17
2.3.10. Một số chế phẩm trên thò trường..................................................18
2.4. D-manitol .................................................................................................19
2.5. Lactose monohydrate...............................................................................19
2.6. Benzyl alcohol .........................................................................................21

Chương 3- PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
3.1. Nguyên vật liệu – Trang thiết bò .............................................................22
3.2. Xây dựng phương pháp sản xuất .............................................................23
3.2.1. Bố trí công thức thực nghiệm.........................................................23

3.2.1.1.Thành phần công thức ..........................................................23
3.2.1.2. Chọn các thông số cho qui trình chạy máy .........................26
3.2.2. Mô tả qui trình sản xuất.................................................................29
3.2.3. Đánh giá các tiêu chuẩn theo DĐVN III và lựa chọn công thức sản
xuất thực nghiệm............................................................................33
3.3. Xây dựng các tiêu chuẩn kiểm tra sản phẩm theo DĐVN III và USP 2434
3.4. Thiết kế tối ưu hóa...................................................................................40
3.5. Thiết kế theo dõi độ ổn đònh....................................................................40
Chương 4 - KẾT QUẢ THỰC NGHIỆM VÀ BÀN LUẬN
4.1.Kết quả thực nghiệm ................................................................................44
4.1.1. Kết quả khảo sát nhiệt đông lạnh sản phẩm .................................44
4.1.2. Kết quả khảo sát thời gian đông khô.............................................45
4.1.3. Đánh giá sơ bộ các mẫu theo công thức thực nghiệm ...................46
4.1.4. Đánh giá các tính chất lý hóa các mẫu nghiên cứu.......................47
4.1.4.1. Khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố qui trình lên độ mất
khối lượng các công thừc 1, 2, 3..........................................47
4.1.4.2. Khảo sát độ đồng đều khối lượng của chế phẩm ...............48
4.1.4.3. Khảo sát độ pH công thức 1 và 2........................................50
4.1.4.4. Thử nội độc tố và độ vô khuẩn...........................................51
4.1.4.5. Đònh lượng chế phẩm..........................................................52
4.2. Kết quả tối ưu hóa ...................................................................................54
4.3. Kết quả thử nghiệm độ ổn đònh ...............................................................58
4.3.1. Thử nghiệm ban đầu ......................................................................58
4.3.2. Kết quả thử già hóa cấp tốc...........................................................62
4.3.3. Kết quả thử nghiệm ở điều kiện thực ............................................62

4.3.4. Đánh giá các chỉ tiêu lý hóa và đònh lượng cho 3 lô nghiên cứu sau
12 tháng bảo quản ở điều kiện thực................................................64
4.4. Bàn luận...................................................................................................66

Chương 5 – KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ
5.1. Kết luận ...................................................................................................72
5.2. Đề nghò.....................................................................................................72
Đặt vấn đề
CHƯƠNG 1 : ĐẶT VẤN ĐỀ
1.1. Đặc điểm tình hình
Đông khô (lyophilization) hay còn gọi là làm khô thăng hoa, là một trong
các phương pháp làm khô được áp dụng nhiều hiện nay trong lónh vực thực phẩm
và dược phẩm. Trong bào chế thuốc, công nghệ đông khô được nhiều người quan
tâm và khá phổ biến tại một số nước, đặc biệt đối với các sản phẩm kém bền
với nhiệt, các sản phẩm kém bền trong dung dòch khi bảo quản trong thời gian
dài.
Ở Việt Nam, cho đến nay hầu như chưa có nhiều các công trình nghiên cứu
triển khai công nghệ đông khô vào sản xuất dược phẩm, ngoại trừ một số nghiên
cứu ứng dụng công nghệ này trong sản xuất vacxin, các chế phẩm sinh học,
huyết tương, trong khi nhu cầu về sử dụng các chế phẩm đông khô ngày một
tăng.
Methylprednisolon sodium succinate là thuốc kháng viêm có nguồn gốc
steroid được sử dụng khá rộng rãi trong điều trò, đặc biệt trong các trường hợp
cấp cứu tại bệnh viện.
Trong dung dòch, methylprednisolon sodium succinate không bền, rất dễ bò
thủy phân, đặc biệt là trong môi trường kiềm. Do đó, thuốc được bào chế dưới
dạng thuốc tiêm đông khô và được hòa tan trở lại thành dung dòch trước khi sử
dụng.
Các chế phẩm methylprednisolon sodium succinate dạng thuốc tiêm đông
khô hiện nay đều được nhập khẩu từ các hãng sản xuất dược phẩm nước ngoài.
Việc triển khai áp dụng công nghệ đông khô vào nghiên cứu sản xuất thuốc
nhằm đáp ứng cho nhu cầu điều trò trong nước, thay thế dần các thuốc nhập
ngoại. Do đó chúng tui chọn đề tài: ” Nghiên cứu xây dựng qui trình sản xuất
thuốc tiêm đông khô methylprednisolon sodium succinate”.
2
Đặt vấn đề
1.2. Mục tiêu nghiên cứu
Xây dựng được qui trình sản xuất thuốc tiêm đông khô methylprednisolon
sodium succinate đạt các chỉ tiêu về chất lượng và ổn đònh theo tiêu chuẩn cơ sở.
Nội dung thực hiện:
Để thực hiện mục tiêu trên, chúng tui sẽ tiến hành các nội dung sau đây:
1) Xây dựng công thức, thông số kỹ thuật và qui trình sản xuất
2) Tiêu chuẩn hóa bán thành phẩm, thành phẩm.
3) Theo dõi độ ổn đònh của sản phẩm.
Tổng quan tài liệu
CHƯƠNG 2 : TỔNG QUAN TÀI LIỆU
2.1. TỔNG QUAN VỀ KỸ THUẬT ĐÔNG KHÔ
2.1.1. Khái niệm, ưu nhược điểm: [16], [18], [19], [20]
Đông khô là quá trình làm khô một dung dòch đã được đông lạnh ở nhiệt độ
thấp hơn nhiệt độ eutecti của nó. Phần dung môi được loại trừ từ pha rắn không
thông qua pha lỏng dưới áp suất giảm, thường từ khoảng dưới 100 mmHg. Xem
sơ đồ nguyên lý (hình 2.1).
Kỹ thuật đông khô được nghiên cứu phát triển từ những năm trong chiến
tranh thế giới thứ II để đông khô huyết tương, penicilline và một số kháng sinh…
Sau này kỹ thuật đông khô được được áp dụng khá rộng rãi trong ngành dược
phẩm để sản xuất ra các chế phẩm thuốc tiêm, thuốc dùng trong nhãn khoa, một
số hóa chất sử dụng làm nguyên liệu trong sản xuất các viên siêu rã, các vi
nang…


Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu sự hài lòng của người dân về nhà ở tái định cư tại các dự án xây dựng lại nhà chung cư cũ Luận văn Kinh tế 0
D nghiên cứu xây dựng quy trình phân tích các hoạt chất chính trong cây hương thảo Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu và đề xuất quy trình xây dựng hệ thống mạng an toàn Công nghệ thông tin 0
D Nghiên cứu chính sách, giải pháp và xây dựng mô hình liên kết vùng, tiểu vùng trong phát triển du lịch ở vùng Tây Bắc Văn hóa, Xã hội 0
D Nghiên cứu xây dựng quy trình nhân giống nấm kim châm dạng dịch thể và sản xuất nấm kim châm flammulina velutipes Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu tình hình tiêu thụ sản phẩm của công ty cổ phần vật liệu xây dựng Tuấn Khanh Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu vấn đề điều khiển lò nhiệt. Đi sâu xây dựng chương trình giám sát nhiệt độ lò nhiệt trong phòng thí nghiệm sử dụng card PCI 1710 Công nghệ thông tin 0
D Nghiên cứu khả thi dự án xây dựng trung tâm đào tạo nghề tại huyện yên phong, tỉnh bắc ninh Kiến trúc, xây dựng 0
D Nghiên cứu xây dựng công cụ đo kiểm và đánh giá chất lượng dịch vụ di động 4G (LTE) Công nghệ thông tin 0
D nghiên cứu sự tham gia của hội cựu chiến binh trong xây dựng nông thôn mới tại huyện gia lâm, thành phố hà nội Nông Lâm Thủy sản 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top