becksin07

New Member
Mì Căn Xào Nấm, Cải Mặn

Cho mì căn xào ra đĩa, rắc 1/4 thìa cà phê tiêu, trang trí rau mùi.



Nguyên liệu:

- 4 cây mì căn.

- 100gr nấm rơm.

- 100gr cải mặn.

- 100gr bí đỏ.

- 1 khúc boa-rô.

- Nước dùng chay, 1 nhánh rau mùi.

- Gia vị: dầu ăn, tương ngọt, tương cà, tương ớt, muối, tiêu.

Thực hiện:

- Mì căn thái xéo vừa ăn.

- Nấm rơm bỏ cuống, rửa sạch, khía 2 đường xéo trên chóp.

- Cải mặn ngâm nước cho bớt mặn, rửa sạch, thái miếng 1,5cm.

- Bí đỏ bỏ ruột, vỏ, rửa sạch. Dùng dao răng cưa thái bí đỏ thành miếng 1,5x2cm, dày 1cm.

- Boa-rô rửa sạch, thái nhuyễn.

- Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.

- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho boa-rô vào phi thơm. Cho cải mặn, nấm, bí vào xào. Nêm 1 thìa súp tương ngọt, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, cho vào 1/2 bát nước dùng.

- Nấu bí chín, cho mì căn vào. Nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top