Nguyên liệu: 150g măng lưỡi lợn (hay măng vầu) + 1kg chân giò (giò heo) + Hành lá + Nước mắm, muối, đường ..



- Thực hiện



+ Măng ngâm và xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm móng tay vào thấy mềm là được. Luộc và thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mùi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.



+ Chân giò lấy nguyên cái, làm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước sôi rồi xả nước lạnh.



+ Cho măng và chân giò vào nồi, đổ ngập nước, nấu sôi, hớt bọt.



+ Nêm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng và thịt mềm.



+ Múc ra tô, trên mặt thả hành lá chần.
 
Top