Cùng chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh!
Kho tài liệu Tiếng Anh khổng lồ của Kết nối
:read:
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm, download tài liệu học tiếng Anh
Kho tài liệu học Tiếng Anh khổng lồ của Ket-noi!

* Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của ket-noi

* Tham gia diễn đàn Vietnam Answer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
By onelove_scupid
#83116 =D>


Bí quyết làm tăng "dung lượng" bộ nhớ khi học từ vựng Các nhà tâm lý học về trí nhớ cho rằng có khoảng 7 nhân tố cơ bản để dễ dàng gợi nhớ tất cả thứ cũng như từ vựng khi học ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ là sự thiết lập một nguồn từ vựng trong não bạn. Có một khối lượng lớn từ vựng sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp. =))


Dưới đây là một số lời khuyên cho chuyện ghi nhờ từ vựng tốt hơn. Sẽ dễ dàng nhớ từ vựng hơn nếu như:


Nó đặc biệt - gây cho bạn “sốc”, cho bạn những cảm xúc mạnh mẽ.


Nó hài hước, gây cho bạn cảm giác buồn cười.

;

Đi kèm với âm nhạc (các nhà quảng cáo biết rất rõ điều này). Những đoạn có vần điệu rất dễ đi vào trí nhớ của bạn. Hãy hát lên những từ, cụm từ với âm điệu riêng của bạn. Học hát những bài hát đơn giản với mục tiêu ngôn ngữ.


Có ý nghĩa riêng với bản thân. Từ những thông điệp được chuyển tải bởi giáo viên hay trong sách giáo khoa, bạn chuyển chúng thành những thông điệp có ý nghĩa riêng với bản thân hay có liên kết với chính bạn. Điều này rất quan trọng. Hãy biến chúng thành kinh nghiệm riêng, môi trường riêng, thế giới riêng của bạn.

:-B

Bạn tự mình khám phá hơn là ai đó làm sẵn cho bạn. Nghĩa là bạn tìm thấy nó qua bài đọc, qua những lần nhìn lướt qua từ điển, hay qua những lúc khó khăn riêng trong chuyện học ngoại ngữ.


Bạn năng động trong chuyện sử dụng ngôn ngữ. Liên tục phát triển. Liên tục tìm cái mới. Liên tục đọc,viết và luyện nói. Bạn có thể tham gia (nhà) những nhóm học ngoại ngữ online. Hãy năng động. Việc học là của bạn, bất ai có thể thay thế được.


Có mục đích thật sự cho cuộc sống. Bạn học ngôn ngữ, sử dụng ngôn ngữ vì yêu cầu công việc, vì những cố gắng để đạt được những mục đích nào đó. Nếu bạn thấy buồn bã và thất vọng vì bất thể nói ra những gì bạn muốn, đó cũng là một động cơ thúc đẩy tìm ra cách học hiệu quả hơn. Sử dụng ngoại ngữ mà bạn học để viết một bức thư, sáng tác một câu chuyện, mua hàng hay làm quen với ai đó. Hãy thử và bạn sẽ học được những thứ mà bạn cần và bạn muốn.o0


Kết hợp từ vựng với hình ảnh. Đừng chỉ nên thiết lập một từ điển song ngữ trong đầu., chuyện đó sẽ khiến bạn phản ứng chậm trong khi giao tiếp vì đầu óc bạn còn bận dịch lại ý tưởng bằng tiếng Việt hiện ra trong đầu. Hãy rèn luyện tiềm năng liên kết trực tiếp khái niệm với thuật ngữ tiếng Anh tương ứng hay nói cách khác tập tư duy bằng tiếng Anh. Bạn chỉ có thể sử dụng tiếng một cách trôi chảy và mạch lạc khi tiềm năng trên vừa trở thành kỹ năng. Đây là một phương pháp giảng dạy và học từ mới hiệu quả.


Lặp lại. Có thể cách này vừa lỗi thời (gian) và nhàm chán nhưng bạn có thể ghi nhớ rất lâu. Đọc đi đọc lại, viết đi viết lại những từ mới. Bạn nên học cả cụm từ, những đoạn văn mẫu có ích. Sau đó trở lại với gợi ý số 4: làm ra (tạo) ra những thông điệp mang ý nghĩa cá nhân với cùng những từ vựng như thế.


Dạy người khác, những người ở trình độ thấp hơn bạn. Mỗi người bạn sẽ học được một ít. Bạn học được rất nhiều qua chuyện dạy và phải giải thích cho người khác hiểu.Từ lỗi về phát âm, về ngữ pháp của họ bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.


Hứng thú học. Đừng nghĩ về chuyện học từ vựngcoi nhưmột hình phạt. Hãy nghĩ về nó như một sở thích dễ chịu với những phần thưởng đạt được từng ngày và một lợi ích lớn lâu dài. Hãy tự khen thưởng mình khi bạn đạt được những điều mới. Từng bước, từng bước bạn sẽ làm ra (tạo) ra bước nhảy về chất qua sự cố gắng của mình. Thái độ với chuyện học rất quan trọng.


Đọc những tài liệu đáng tin cậy. Hãy bắt đầu bằng những chủ đề mà bạn hứng thú trên Internet, hay thư viện với mục đích học từ vựng. Đọc là một con đường quan trọng để mở rộng lớn vốn từ. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thú vị qua chuyện đọc.


Ngày nay là thời (gian) đại của Internet và máy nghe nhạc Ipod. Bạn có thể download những bản ghi âm của những bài thơ, thành ngữ, những bài diễn văn chính trị hay bất cứ thứ gì trong mục tiêu học ngôn ngữ của bạn và ở trình độ thích hợp. Bạn có thể nghe chúng tất cả nơi, tất cả lúc. Qua đó, bạn vừa nâng cao được kỹ năng nghe, vừa cải thiện được vốn từ vựng của mình.Ketnooi.com/forum/ - Kênh tiếp cận khách hàng mới của bạn

Ketnooi.com/forum/ tặng 50% giá trị hợp cùng quảng cáo, và nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Chương trình biệt đãi khách hàng áp dụng từ ngày 01/09/2009 đến hết ngày 30/09/2009.


Contact: www.Liket.ly/KetnooiForum/ - ads (at) Ketnooi.com/forum/By Dino
#83156 Tớ thích học từ mới kết hợp với trao đổi với bạn bè, hai người học cùng nhau thì dễ nhớ hơn nhiều lắm.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement