Yogi

New Member
Mình không rõ câu hỏi của bạn lắm nhưng mình có thể trả lời như sau:

Khi (nhiều) đang nấu ăn, bạn cho thêm nước mắm thì gần như ngay lập tức mùi nước mắm sẽ bốc lên. Không có cách nào làm cho quá trình này không diễn ra. Nếu nhà bạn khó chịu với mùi này và sợ nó bay khắp nhà thì không nên dùng nước mắm khi nấu ăn. Tuy nhiên, mùi nước mắm sẽ tan rất nhanh nên cũng lo lắm. Và mùi nước mắm sẽ mất khi bạn nấu lâu trên bếp (thường thì mùi nước mắm sẽ bốc lên trong khoảng 2 - 3phút ngay sau khi bạn cho vào nồi nấu rồi sau đó sẽ không bốc mùi lên nữa)

Có 1 cách nữa là trước khi nấu ăn (kho cá chẵng hạn). Bạn có thể nêm nếm nước mắm và các gia (nhà) vị vào nồi trước, cho thêm vài củ hành giã nát thì khi nấu sẽ hạn chế mùi nước mắm bốc lên. Tương tự vậy đối với các món khác.

Hi vọng kinh nghiệm of "anh nuôi" tui sẽ giúp được bạn!

Thân!!

 

Raedmund

New Member
Khi thấy mắm bốc mùi, có nước ở mặt trên trong lọ, đổi màu thì bất nên dùng nữa.

Nên giữ riêng các loại mắm, bất trộn chung với nhau.


Bạn nên biết rằng mắm càng mặn thì càng giữ được lâu.


Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm khi (nhiều) đang cất giữ, vì ắm rất nhạy cảm và dễ hư với các tác nhân bên ngoài.

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top