Chuyên đề Một số biện pháp cơ bản nhằm nâng cao sức cạnh tranh của công ty TNHH phát triển công nghệ Châu Âu

Download Chuyên đề Một số biện pháp cơ bản nhằm nâng cao sức cạnh tranh của công ty TNHH phát triển công nghệ Châu Âu miễn phí





 
MỤC LỤC
Lời mở đầu 1
Chương I: Một số đặc điểm kinh tế - kỹ thuật chủ yếu của công ty có ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của công ty 3
I. Quá trình hình thành và phát triển của công ty TNHH phát triển công nghệ Châu Âu 3
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty 3
1.1.Quá trình hình thành và phát triển. 3
2. Đặc điểm về qui trình công nghệ sản xuất rươuVang và hê thống máy móc thiết bị 13
3. Đặc điểm về lao động 15
3.1 Tình hình sử dụng lao động của công ty TNHH phát triển công nghệ châu Âu 16
3.2 Tuyển dụng và đào tạo 17
4. Đặc điểm về nguyên liệu sản xuất rươu Vang 18
5. Đặc điểm về thị trường tiêu thụ 19
6 . Đặc điểm về vốn kinh doanh 19
Chương II: Phân tích thực trạng khả năng Cạnh tranh của công ty tnhh phát triển công nghệ châu âu 22
I. Cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường 22
1.Nhận thức cơ bản về thị trường 22
1.1. Khái niệm về thị trường 22
1.2. Vai trò của thị trường 22
1.3. Chức năng của thị trường. 23
1.4. Các quy luật kinh tế thị trường 24
1.5. Cơ chế thị trường 24
2. Cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường 25
2.1. Khái niệm cạnh tranh 25
2.2. Đối với doanh nghiệp 26
II. Phân tích tình hình sử dụng công cụ cạnh tranh của công ty 26
1. Mặt hàng kinh doanh và chất lượng mặt hàng kinh doanh 26
1.1. Mặt hàng kinh doanh. 26
1.2 Chất lượng mặt hàng kinh doanh. 27
1.3. Giá bán 28
1.4. Công tác tổ chức và tiêu thụ sản phẩm. 29
1.4.1. Mở rộng thị trường. 29
1.4.2 Việc lựa chọn hệ thống kênh phân phối. 29
1.5. Dịch vụ sau bán hàng 30
2. Các công cụ khác 32
2.1 cách thanh toán. 32
III. Đánh giá chung v ề khả năng cạnh tranh của công ty. 33
1. Ưu điểm 33
2. Hạn chế 33
3. Nguyên nhân 34
Chương III: Một số biện pháp cơ bản nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty tnhh phát triển côn nghệ châu âu 35
1. Đa dạng hoá mặt hàng kinh doanh. 35
2. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng. 35
3. Mở rộng thị trường. 36
4. Nâng cao chất lượng của dịch vụ sau bán hàng. 37
5. Nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho cán bộ công nhân viên. 37
6. Một số biện pháp khác. 38
6.1 Nâng cao chất lượng khâu cung ứng. 38
6.2. Xây dựng chính sách giá cả linh hoạt và các cách thanh toán hợp lý 39.
6.3.Thường xuyên tổ chức hội nghị khách hàng 40
IV. Kiến nghị với nhà nước. 41
Kết luận 43
Danh mục tài liệu tham khảo 45
 
 
 
 



Để tải bản DOC Đầy Đủ thì Trả lời bài viết này, mình sẽ gửi Link download cho

Tóm tắt nội dung:

trên ta thấy hiện nay tại công ty TNHH phát triển công nghệ châu Âu thì số cán bộ có trình độ kỹ thuật còn ít bộ phận giảm tiếp chiếm tỷ lệ lớn so với bộ phận trực tiếp sản xuất, công nhận bậc thợ bình quân còn thấp, thợ lành nghề bậc cao ít, chất lượng lao động chưa cao, cần được đào tạo thêm để đáp ứng được yêu cầu công nghệ và tốc độ phát triển ngày nay.
- Thời gian sử dụng lao động. Do đặc điểm riêng của dây truyền công nghệ tại công ty TNHH phát triển công nghệ châu Âu được áp dụng theo chế độ sản xuất hai ca liên tục đối với khối lượng lao động trực tiếp sản xuất, còn ngày nghỉ cuối tuần lại được dồn lại vào cuối tháng 8 ngày hay nghỉ lượt mỗi tuần hai ngày. Đối với khối lượng lao động gián tiếp thì làm việc 22 ngày một tháng nghỉ thứ 7 và chủ nhật.
3.1 Tình hình sử dụng lao động của công ty TNHH phát triển công nghệ châu Âu.
- Số ngày làm việc theo chế độ được xác định theo công thức sau:
NCĐ = NL - (L + T + CN +F)
Trong đó:
NCĐ: Số ngày làm việc theo chế độ
NL : Số ngày theo lịch 1 năm là 365 ngày
L : Số ngày nghỉ lễ 1 năm là 5 ngày
T : Số ngày nghỉ tết 1 năm là 3 ngày
CN : Số ngày nghỉ chủ nhật và thứ 7 là 104 ngay
F : Số ngày nghỉ phép một năm là 12
- Trên cơ sở làm việc của một người, công ty đã chia lương cho từng người lao động.
- Số ngày làm việc theo chế độ theo quy định chung là 8 h/ ngày.
3.2 Tuyển dụng và đào tạo
* Tuyển dụng: Vì công ty TNHH phát triển công nghệ châu Âu là một doanh nghiệp nhỏ nên nhu cầu tuyển dụng ít. Nhưng hàng năm công ty căn cứ vào kế hoạch sản xuất kinh doanh để có kế hoạch tuyển dụng lao động cho phù hợp.
* Đào tạo: Để đáp ứng được nhu cầu quản lý lao động và sản xuất ngang tầm với nhiệm vụ phát triển của công ty trong thời gian hiên nay. Công ty đã hết sức chú trọng đến công tác đào tạo và đào tạo lại đối với cán bộ công nhân viên trong công ty. Hiện nay công ty đang áp dụng hai hình thức đào tạo là đào tạo cơ bản và đào tạo nâng cao.
+ Đào tạo cơ bản bao gồm:
- Đào tạo đối với lao động mới tuyển dụng về các nội dung:
- Truyền thống và quá trình phát triển của công ty
- Nội dung kỷ luật lao động, chế độ chính sách đối với người lao động.
- Các quy trình và các chú ý an toàn khi sản xuất các loại sản phẩm của công ty.
- Đào tạo lao động do thay đổi vị trí làm việc mới:
Công nhân trước khi được bố trí vào làm việc ở một vị trí mới phải được đào tạo lại cho phù hợp vơi công việc mới được phân công (đối với lao động trực tiếp đứng máy phải bắt buộc qua khoá đào tạo, đối với lao động phổ thông thì có hình thức đào tạo kèm cặp).
+ Đào tạo nâng cao
- Đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động cho CBCNV: hàng năm công ty tổ chức đào tạo nâng cao tây nghề cho CBCNV nhằm góp phần nâng cao ý thức làm việc tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó công ty cũng tổ chức đào tạo về công tác kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động cho CBCNV nhằm giúp họ có ý thức phòng tránh cũng như có kiến thức cơ bản về hoá chất
4. Đặc điểm về nguyên liệu sản xuất rươu Vang:
Nguyên vật liệu có thể phân chia làm hai loại là nguyên vật liệu chính và nguyên vật liệu phụ;nguyên vật liệu chính là hợp phần cơ bản cấu tạo nên thực thể sản phẩm,đặc tính và chất lượng của nguyên vật liệu chính có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sản phẩm.Đối với sản phẩm rượu Vang là mặt hàng thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng nên chất lượng và độ an toàn của sản phẩm là vấn đề hệ trọng và liên quan tới sự sống còn của nhà sản xuất.
Nguyên liệu chính để sản xuất rượu Vang là trái cây các loại(loại không tạo ra độc tố) và nước.Việt nam là nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên trái cây rất đa dạng và sẵn có,mùa nào thức nấy,vấn đề chỉ là lựa chọn loại trái cây có chất lượng tốt,đồng đều và còn tươi nguyên để đưa vào quá trình lên men.NgoàI ra Công ty còn nhập loại hoa Hibicus từ nước ngoàI để làm nguyên liệu cho viêc sản xuất rượu vang Hibicu Hiện tại,Công ty TNHH phát triển công nghệ châu Âu có hơn 8 nhà cung cấp trái cây phục vụ cho quá trình sản xuất của Công ty :Nho,(Ninh Thuận),Dứa(Ninh Bình).Hàng năm,Công ty nhập khoảng 45 tấn trái cây tươi các loại phục vụ cho quá trình sản xuất,công tác kiểm tra chất lượng của Công ty được thực hiện tốt nên sản phẩm làm ra có chất lượng cao,nhất là từ khi Công ty phấn đấu áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO9002 và hệ thống HACCP.
Nguyên liệu trái cây
Chọn,rửa sạch,sơ chế
Ngâm đường
Rút cốt quả

Lên men chính
Lên men phụ
15-20o,giống men
Lọc
Chiết chai
Đóng nút
Dán nhãn
Rửa sạch,làm khô
Chai
Thành phẩm
Kho
.Tới nay,Công ty đã có hệ thống dây chuyền sản xuất đồng bộ,hiện đại với các dây chuyền thiết bị chủ yếu nhập từ nước ngoài.(Hàn Quốc ,Trung Quốc).
5. Đặc điểm về thị trường tiêu thụ
- Mặt hàng Công ty đang sản xuất-kinh doanh là các loại rượu Vang Đông Đô và Vang Hibicus
- Thị trường rượu Vang của công ty trải rộng khắp các tỉnh phía Bắc Việt nam và một số tỉnh miền Trung khoảng từ 80-85% sản lượng hiện nay của Công ty
-Thị trường các tỉnh phía Nam Việt nam,đặc biệt là thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đang được tích cực mở rộng.
Công ty đã bắt đầu chào hàng và giới thiệu sản phẩm.ở Lào và Campuchia
-Thị trường các tỉnh biên giới Việt_Trung : Móng cái,Lào cai,Lạng sơn,đặc biệt là thị trường Móng cái-khu kinh tế mở đầu tiên của Việt nam,đang được tích cực khai thác,tạo điều kiện mở rộng thị trường sang các tỉnh phía Nam Trung Quốc
6 . Đặc điểm về vốn kinh doanh:
Có thể nói vốn là yếu tố quyết định để doanh nghiệp tiến hành các kinh doanh tạo ra lợi thế cạnh tranh.Doanh nghiệp nào có tiềm lực tài chính mạnh thì doanh nghiệp đó có rất nhiều thuận lợi trong cạnh tranh.Trong cơ chế thị trường hiện nay,người ta thường hay nhắc đến một "công thức"để làm giàu, đó là:"Tiền vốn + Kiến thức + Bản lĩnh kinh doanh + Cơ hội".Như vậy, trong cơ chế thị trường vốn là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp có thể tiến hành hoạt động ắm được yêu cầu đó,trong những năm qua Công ty TNHH phát triển công nghệ Châu Âu luôn tìm mọi cách huy động và sử dụng hợp lý,có hiệu quả các nguồn vốn.Đặc biệt việc đầu tư mua sắm máy móc thiết bị là việc làm đòi hỏi đầu tư rất lớn, hơn nữa thời gian thu hồi vốn lại kéo dài.
Tổng giá trị tài sản của Công ty tính đến thời điểm năm 2002 là 5,65 tỷ đồng.Trong đó:
Tài sản: Nguồn vốn:
-TSCĐ :2,45 tỷ đồng -Công nợ phải trả:,0,908 tỷ đồng
- TSLĐ : 3,2 tỷ đồng -Nguồn vốn chủ sở hữu:4,742 tỷ đồng
+ Do hoạt động kinh doanh tốt,năm 2002 Công ty đã đầu tư gần 900,000,000đồng cải tạo,nâng cấp nhà xưởng,mua sắm trang thiết bị máy móc sản xuất,tích cực mở rộng thị trường.Công ty phấn đấu đến năm 2005 đạt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Trong tình hình hiện nay c
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Một số biện pháp đổi mới phương pháp tổ chức để nâng cao hiệu quả Hoạt động giáo dục ngoài giờ Luận văn Sư phạm 0
D Một số biện pháp để quản lý tài chính của công ty xây dựng số 1 - Vinaconex Luận văn Kinh tế 0
D Một Số Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất Kinh Doanh Của Công Ty Hyundai Thái Bình Luận văn Kinh tế 0
D Một số biện pháp xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn Luận văn Sư phạm 0
D một số biện pháp giúp tạo động lực và luyện phát âm cho học sinh trong giờ học tiếng anh Luận văn Sư phạm 0
D Một số biện pháp góp phần hoàn thiện chiến lược thị trường tiêu thụ sản phẩm ở Công ty TNHH Sản Phẩm Xây dựng BHP Thép Việt Nam Luận văn Kinh tế 0
D Một số biện pháp nâng cao hiệu quả dạy học chương sự điện li lớp 11 với đối tượng học sinh trung bình Yếu Luận văn Sư phạm 1
D Khảo sát bệnh toan huyết, kiềm huyết và ceton huyết ở bò sữa tại một số cơ sơ chăn nuôi các Tỉnh phía bắc, biện pháp phòng trị Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật đối với giống xoài Đài Loan trồng tại Yên Châu, Sơn La Nông Lâm Thủy sản 0
D Một số Biện pháp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu Hà Tây Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top