Nortin

New Member

Download miễn phí Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng VKD ở Công ty bia HABADA





1 - VKD và các loại VKD của doanh nghiệp: 3

1.1 - Khái niệm và đặc trưng của VKD. 3

1.2. - Phân loại VKD: 5

1.2.1. VCĐ của doanh nghiệp: 5

1.2.2. VLĐ của doanh nghiệp: 7

1.3. Nguồn hinh thành của VKD và phân loại nguồn hình thành VKD trong doanh nghiệp. 8

1.3.1. Căn cứ vào nguồn hình thành. 8

1.3.2. Căn cứ vào mỗi quan hệ sở hữu về vốn. 9

1.3.3. Căn cứ vào thời gian huy động và sử dụng vốn. 9

1.3.4. Căn cứ vào phạm vi hoạt động. 10

2 - Hiệu quả sử dụng VKD và sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả sử dụng VKD. 11

2.1 - Hiệu quả sử dụng VKD. 11

2.2. Sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả sử dụng VKD. 12

3 - Một số chỉ tiêu cơ bản để đánh giá tình hình tổ chức và hiệu quả sử dụng VKD trong doanh nghiệp. 14

3.1. Các chỉ tiêu phản ánh hiệu quả sử dụng VKD của doanh nghiệp. 15

3.2. Các chỉ số sinh lời. 17

4 - Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng VKD của doanh nghiệp. 18

4.1. Những nhân tố ảnh hưởng đến việc tổ chức và sử dụng VKD của doanh nghiệp 18

4.1.1. Những nhân tố ảnh hưởng đến việc tổ chức huy động VKD. 18

4.1.2. Những nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng VKD của

doanh nghiệp. 19

4.2. Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng VKD của

 doanh nghiệp. 20

 

CHƯƠNG II - THỰC TRẠNG VỀ TÌNH HÌNH QUẢN LÝ

VÀ SỬ DỤNG VKD Ở CÔNG TY BIA HABADA.

 

1 – Một số nét chủ yếu về Công ty bia HABADA. 23

1.1. Quá trình hình thành và phát triển Công ty bia HABADA. 23

1.2. Chức năng, nhiệm vụ của Công ty.

2. Tình hình tổ chức hoạt động và sản xuất kinh doanh ở Công ty.

2.1. Đặc điểm bộ máy tổ chức quản lý.

2.2. Đặc điểm tổ chức sản xuất.

2.3. Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất bia.

2.4. Đặc điểm sản phẩm của Công ty.

3. Những thuận lợi và khó khăn của Công ty bia HABADA.

3.1. Những thuận lợi

3.2. Những khó khăn

4. Thực trạng về vốn và hiệu quả sử dụng VKD ở Công ty.

4.1. Tình hình tổ chức VKD ở Công ty bia HABADA.

4.2. Thực tế về quản lý và sử dụng VKD của Công ty.

4.2.1. Tình hình quản lý và sử dụng VCD

4.2.2. Tình hình quản lý và sử dụng VLĐ.

4.2.3. Đánh giá hiệu quả toàn bộ VKD.

4.3. Những thành tựu đạt được và vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý và sử dụng VKD của Công ty bia HABADA.

 

CHƯƠNG III: MỘT SỐ Ý KIẾN ĐỀ XUẤT NHẰM GÓP PHẦN

NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VKD CỦA CÔNG TY BIA HABADA.

 

I - Định hướng phát triển của Công ty trong những năm tới.

II - Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng VKD của Công ty bia HABADA.

Kết luận:

Danh mục tài liệu tham khảo.

Một số ký hiệu viết tắt.

SXKD: Sản xuất kinh doanh

VCĐ: Vốn cố định

VLĐ: Vốn lưu động

TSCĐ: Tài sản cố định.

TSLĐ: Tài sản lưu động.

VKD: Vốn kinh doanh.

 





Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ketnooi -


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ập báo cáo xuất - nhập - tồn kho, tính thuế, theo dõi đốc thúc thu hồi công nợ.
- Kế toán tiêu thụ bán ra: Giúp kế toán trưởng theo dõi quản lý thành phẩm, doanh thu bán hàng, kết quả sản xuất và tình hình thanh toán với người mua.
-Thủ quỹ: Giúp kế toán trưởng và giám đốc quản lý toàn bộ tiền, ngân phiếu của Công ty.
Phòng kế toán có nhiệm vụ theo dõi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty dưới hình thái tiền tệ là công cụ quan trọng quản lý kinh tế, quản lý công ty. Phòng kế toán tham mưu đắc lực cho ban lãnh đạo công ty thông qua quản lý tình hình mua sắm, nhập xuất vật tư, thiết bị, tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tình hình tiêu thụ và kết quả... để lập báo cáo kế toán kịp thời và chính xác ngoài ra còn tham mưu cho giám đốc trong mọi vấn đề điều hành Công ty nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế.
2.1.4.Phòng kỹ thuật và phòng KCS: Chịu trách nhiệm giám sát kiểm tra toàn bộ chất lượng sản phẩm sản xuất ra, nghiên cứu thay đổi bổ sung dây chuyền công nghệ... đảm bảo phù hợp với yêu cầu, đặc điểm tính chất của hoạt động sản xuất kinh doanh.
2.1.5. Phòng kinh doanh: Là một trong hai bộ phận quan trọng nhất của Công ty cung cấp toàn bộ bia cho nhu cầu khách trong và ngoài tỉnh. Nghiên cứu tìm hiểu thị trường để đưa ra các biện pháp tiêu thụ tốt nhất nhằm tối đa hoá sản lượng bán ra.
2.1.6. Phân xưởng sản xuất chính: Có nhiệm vụ quyết định đến thành tích của Công ty. Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật là người trực tiếp chỉ đạo sản xuất bia theo kế hoạch.
2.1.7. Cửa hàng giới thiệu sản phẩm: Nhằm quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm của Công ty đến người tiêu dùng.
Nhìn chung, việc phân chia các lĩnh vực kỹ thuật, tổ chức kinh doanh và các phòng ban thuộc các lĩnh vực đó giúp cho việc quản lý công việc chính xác hơn, có hiệu quả hơn và không bị trùng lặp trong việc giải quyết các công việc. Cơ cấu tổ chức quản lý phù hợp của Công ty đã đảm bảo được tính chặt chẽ nắm bắt nhanh chóng kịp thời các thông tin về tình hình sản xuất, chất lượng sản phẩm và tiêu thụ của doanh nghiệp.
Sơ đồ 2 : Bộ máy quản lý của Công ty:
Giám đốc
Phó giám đốc
Phòng Phòng Phòng PXSX Phòng Phòng Cửa hàng
hành chính Kế toán Kdoanh chính kỹ thuật KCS GTSP
Phân xưởng
SX1
Phân xưởng
SX2
Tổ
nấu
Tổ
men
Tổ
áp lực
Tổ
điện
Tổ
Thành phẩm
2.2. Đặc điểm tổ chức sản xuất:
Công ty bia HABADA là một đơn vị hạch toán kinh tế độc lập, có đầy đủ tư cách pháp nhân, được mở tài khoản tiền gửi và tiền vay tại ngân hàng, hoạt động theo luật doanh nghiệp nhà nước và các chủ trương chính sách chế độ của nhà nước cũng như địa phương. Công ty tổ chức sản xuất hoàn toàn phù hợp với quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm. Hiện nay Công ty tổ chức sản xuất với quy trình công nghệ gồm 2 phân xưởng chính.
Sơ đồ 3: Tổ chức sản xuất của Công ty bia HABADA
Phân xưởng sản xuất chính
Tổ
nấu
Tổ
men
Tổ
điện nước
Tổ
áp lực
Tổ
Thành phẩm
Công ty có 2 phân xưởng sản xuất chính. Trong mỗi phân xưởng lại bao gồm các tổ, các bộ phận: Tổ nấu, tổ men, tổ điện nước, tổ áp lực, tổ thành phẩm. Ngoài xưởng sản xuất chính Công ty còn tổ chức bộ phận sản xuất phụ đó là bộ phận rửa chai sơ bộ, chọn chai, bộ phận vệ sinh và thu gom bã bia.
Các tổ các bộ phận sản xuất và phục vụ lẫn nhau theo 1 trình tự hợp lý, môi công nhân thực hiện 1 việc hay một số bước công nghệ nhất định.
2.3. Quy trình công nghệ sản xuất bia:
Quy trình công nghệ kỹ thuật sản xuất bia là một quy trình sản xuất phức tạp, kiểu chế biến liên tục, sản xuất với với khối lượng lớn, chu kỳ sản xuất ngắn và xen kẽ liên tục.
Quá trình công nghệ chế biến kéo dài từ 12 - 15 ngày, cụ thể bao gồm các giai đoạn sau:
Giai đoạn chế biến: 500kg malt và 240kg gạo được nghiền và hoà trộn với 1.200 lít nước ở nhiệt độ 50OC. ở giai đoạn hồ hoá này, nhiệt độ kho được nâng lên 75%OC, cho nghỉ ở nhiệt độ này trong 10 phút, sau đó đun sôi 100OC trong 30 phút.ở nồi đường hoá: 500kg malt còn lại được trộn với 1.750 lít nước ở nhiệt độ 48OC. Dịch hồ hoá sau khi đun sôi được bơm toàn bộ sang nồi đường hoá và nâng nhiệt độ lên 67OC rồi 76OC trong 65 phút. Khối dịch đường hoá được lọc bằng thiết bị thùng lọc. Dịch đường lần I được bơm vào nồi nấu hoa, còn bã được rửa bằng nước nóng 80OC.
Quá trình nấu Houblon kéo dài 90 phút, khi nồng độ đường của dịch đạt 12 – 12.5% là được. Sau đó, dịch đường được bơm qua máy làm nguội 94OC rồi 10OC trong 1 giờ.
Quá trình lên men: Dung dịch đường malt theo độ đường cho từng loại bia (10OS bia hơi, 10,5OS bia chai và 12OS cho bia lon) sau khi làm lạnh bắt đầu lên men qua 2 bước:
Lên men chính: cho men vào dịch nước mạch nha, quá trình này đường biến thành cồn và CO2, độ đường hạ từ 7OC - 13OC.
Lên men phụ: Kết thúc lên men chính chuyển sang lên men phụ nhằm mục đích bão hoà CO2 và ổn định thành phần hoá học của bia.
Thời gian lên men phụ khoảng 10 ngày với bia hơi, 16 ngày với bia chai và 39 ngày với bia lon.
Quá trình lọc: Sau khi kết thúc lên men phụ sẽ tiến hành lọc bia để loại bỏ các hợp chất hữu cơ và men để bia được trong, tăng thời gian bảo quản. Lọc qua máy lọc và bão hoà CO2 với bai chai và bia lon.
Chiết box: Bia lọc xong tạo hương đưa vào chiết ở áp 3kg/m3, chiết xong đóng thành thùng để tiêu diệt men và các vi sinh vật, sau đó chiết chai, dán nhãn và đóng gói.
Thời gian bảo đảm phẩm chất của các loại bia: Bia hơi là 24h, bia chai là 30 ngày và bia lon là 3 tháng.
Gạo
Nghiền
Hồ hoá
Malt
Nghiền
Ngâm
Đường hoá Nước nóng 80OC
Lọc bã Bã Bã thải
Nấu hoa Nước rửa
Làm nguội
Làm lạnh 8OC - 10OC
Men giống Lên men
Lọc Chất trợ lọc
Tạo hương Chiết box
Chiết chai
Thanh trùng
Dãn nhãn, bao gói
Thành phẩm
Sơ đồ 4: Quy trình công nghệ sản xuất bia
2.4. Đặc điểm sản phẩm của Công ty:
Sản phẩm chính của Công ty là các sản phẩm bia mang nhãn hiệu HABADA. Đặc trưng của sản phẩm bia là thơm, mát, bổ, có khả năng giải khát rất tốt. Chính vì vậy mà bia ngày càng được sử dụng rộng rãi và sản lượng bia ngày càng tăng.
Về số lượng: Hiện nay, do chất lượng của Công ty khá đảm bảo nên đã đáp ứng được phần lớn yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm chủ yếu của Công ty là bia hơi được bán rất chạy vì có giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền của mọi tầng lớp nhân dân lao động.
Về chất lượng: Sản phẩm của Công ty đã đạt được những chỉ số cảm quan như: Bia trong, màu vàng sáng, thời gian sủi bọt là 2 phút, thời gian giữ bọt là 10 phút. Với điều kiện kinh tế hàng hoá ngày nay có đa dạng các sản phẩm cùng loại, nếu sản phẩm của Công ty có chất lượng kém thì ngay lập tức sẽ bị thị trường đào thải. Với nhu cầu người tiêu dùng ngày càng khắt khe, đòi hỏi yêu cầu chất lượng ngày càng phải nâng cao. Điều đặc biệt quan trọng là do đặc điểm sản phẩm của Công ty là hàng thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người tiêu dùng, vì vậy, sản phẩm của Công ty bị kiểm dịch rất khắt khe từ khâu đầu đến khâu cuối. Công ty chỉ có duy nhất 1 loại sản phẩm "chất lượng cao" thì mới được đ

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Một số biện pháp đổi mới phương pháp tổ chức để nâng cao hiệu quả Hoạt động giáo dục ngoài giờ Luận văn Sư phạm 0
D Một số biện pháp để quản lý tài chính của công ty xây dựng số 1 - Vinaconex Luận văn Kinh tế 0
D Một Số Biện Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Sản Xuất Kinh Doanh Của Công Ty Hyundai Thái Bình Luận văn Kinh tế 0
D Một số biện pháp xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn Luận văn Sư phạm 0
D một số biện pháp giúp tạo động lực và luyện phát âm cho học sinh trong giờ học tiếng anh Luận văn Sư phạm 0
D Một số biện pháp góp phần hoàn thiện chiến lược thị trường tiêu thụ sản phẩm ở Công ty TNHH Sản Phẩm Xây dựng BHP Thép Việt Nam Luận văn Kinh tế 0
D Một số biện pháp nâng cao hiệu quả dạy học chương sự điện li lớp 11 với đối tượng học sinh trung bình Yếu Luận văn Sư phạm 1
D Khảo sát bệnh toan huyết, kiềm huyết và ceton huyết ở bò sữa tại một số cơ sơ chăn nuôi các Tỉnh phía bắc, biện pháp phòng trị Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật đối với giống xoài Đài Loan trồng tại Yên Châu, Sơn La Nông Lâm Thủy sản 0
D Một số Biện pháp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu Hà Tây Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top