Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By katty2012000
#919574

Download miễn phí Chuyên đề Nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự ở chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Bến Thành

Do tính chất của hình thức và nghành nghề kinh doanh, hàng năm chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Bến Thành đều có kế hoạch tuyển dụng nhân sự. Thông thường, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của chi nhánh Công ty chỉ xuất hiện khi:

 - Vị trí làm việc nào đó bị trống do người lao động thuyên chuyển đến một vị trí làm việc mới.

 - Mở rộng quy mô kinh doanh, đưa vào danh mục hàng hoá kinh doanh một số sản phẩm mới để tăng cường toàn diện sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


chất, năng lực, kỹ năng cần thiết để đúng yêu cầu, thậm chí còn tốt hơn so với yêu cầu mà công việc đặt ra. Điều này sẽ khiến chi nhánh Công ty nâng cao được hiệu quả lao động của nhân viên và cũng giúp chi nhánh Công ty thực hiện tốt được các kế hoạch về nhân sự đã đề ra. Hơn nữa, khi hiệu quả công tác tuyển dụng được nâng cao thì việc đào tạo, phát triển nhân sự cũng được thực hiện dễ dàng, giảm được thời gian cũng như chi phí. Nhân viên cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc thăng cấp, thăng chức hay nâng cao thu nhập của mình.
7.2. Đối với xã hội.
Mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp là những bộ phận cấu thành nên xã hội. Do đó, xã hội muốn phát triển phải cần tới sự đóng góp của các thành viên trong xã hội đó.
Khi hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự trong chi nhánh Công ty được nâng cao thì có nghĩa là chi nhánh Công ty đã tìm được người đáp ứng yêu cầu của công việc. Nhưng xét trên diện rộng là đối với nền kinh tế quốc dân thì trình độ, kỹ năng người lao động sẽ được nâng cao. Bởi vì người lao động sẽ phải học tập, trau dồi, tích luỹ nhiều hơn mới đáp ứng được yêu cầu do chi nhánh Công ty đặt ra.
Đồng thời, Nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực sẽ làm cho chi nhánh Công ty có lợi, tiết kiệm chi phí và có xu hướng mở rộng kinh doanh nhờ lợi thế về quy mô cũng như làm cho lực lượng lao động có việc làm nhiều hơn. Mỗi cá nhân sẽ tham gia trong đội ngũ người lao động, nâng cao mức sống và cải thiện đời sống cho xã hội nói chung. Vậy nâng cao hiệu qủa công tác tuyển dụng nhân sự là cần thiết và đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn của các cấp lãnh đạo, của các ban ngành và của cả xã hội.
7.3. Quan điểm của chi nhánh Công ty về việc tuyển dụng nhân sự.
Hàng năm, đều có đợt tuyển dụng nhân sự vào chi nhánh Công ty. Để làm tốt công tác tuyển dụng, nhằm đảm bảo hoạt động ngày càng phát triển của chi nhánh Công ty cũng như đảm bảo chất lượng nhân sự phải phù hợp với yêu cầu của công việc, Ban lãnh đạo chi nhánh Công ty đã đưa ra các quan điểm tuyển dụng nhân sự như sau:
- Tuyển dụng lao động phải gắn với đòi hỏi của tình hình kinh doanh, công việc trong chi nhánh Công ty.
- Tuyển dụng người có trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của công việc, có thể làm việc dưới áp lực công việc cao.
- Trung thực và có kỷ luật lao động cao.
- Ưu tiên những người có kinh nghiệm, yêu nghề, hiểu biết thực sự về công việc kinh doanh bán lẻ hàng điện máy.
7.4. Những khó khăn và thách thức trong công tác tuyển dụng nhân sự.
Hiện nay xu thế toàn cầu hoá kinh tế đang được đẩy mạnh ở Việt Nam. Việc gia nhập AFTA tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước lẫn thị trường tiêu thụ sản phẩm ngoài nước. Sự cạnh tranh này được thể hiện trên tất cả các mặt của sản phẩm hàng hoá như cạnh tranh về thương hiệu, giá cả, chất lượng, dịch vụ….Muốn được tồn tại và phát triển ngày càng bền vững đòi hỏi chi nhánh Công ty phải nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hàng hoá mẫu mã, chủng loại, cạnh tranh về giá cả…Để làm được điều dó, chi nhánh Công ty phải thực hiện các chính sách đãi ngộ nhân sự, thu hút nhân tài. Bởi vậy, đòi hỏi công tác nhân sự ở chi nhánh Công ty ngày càng một hoàn thiện và nâng cao hơn nữa.
Xu thế phát triển của nền kinh tế tạo nên các mối quan hệ thị trường ngày càng lớn mạnh. Thị trường lao động càng phát triển thì việc thu hút nhân sự, đặc biệt nhân tài ngày càng được chi nhánh Công ty chú trọng. Bởi vậy nhân tài là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến sự tồn tại và phát triển của bất cứ một doanh nghiệp nào. Nhất là thời điểm nền kinh tế mở như hiện nay thì sự cạnh tranh là yếu tố sống còn của mọi doanh nghiệp, công ty. Vì vậy, việc cạnh tranh trên thị trường lao động trong vấn đề tuyển dụng cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Hiện nay, hầu hết các công ty đưa ra các chính sách đãi ngộ với người lao động nhằm tạo động lực bên trong cũng như thu hút nguồn nhân lực bên ngoài. Để đạt được mục tiêu đó, công tác tuyển dụng nhân sự trong các công ty cần hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế.
Ngoài sự hội nhập kinh tế cũng đòi hỏi phải điều chỉnh công tác quản lý sao cho phù hợp với xu hướng chung của quốc tế, trong đó có công tác tuyển dụng nhân sự. Với xu thế như hiện nay, muốn được hội nhập với nền kinh tế thế giới- nơi hội tụ các nền kinh tế lớn mạnh, đòi hỏi mỗi công ty, doanh nghiệp trong nước phải đáp ứng cạnh tranh được về chất lượng, giá cả, thương hiệu và dịch vụ… Điều đó làm cho các công ty phải có đội ngũ nhân sự có khả năng và trình độ chuyên môn, có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thị trường lao động quốc tế. Mà như vậy, một phần không thể thiếu là công tác tuyển dụng nhân sự trong chi nhánh công ty. Phải không ngừng nâng cao chất lượng bộ máy tuyển dụng, đổi mới phương pháp tuyển dụng… để luôn phù hợp với xu thế chung của thế giới.
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ Ở CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TIẾP THỊ BẾN THÀNH.
I. Quá trình hình thành và phát triển, đặc điểm của chi nhánh Công ty.
Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Bến Thành thuộc Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Bến Thành (Trụ sở chính: 297/26 Lý Thường Kiệt, P15, Quận 11, TP. HCM)
Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Bến Thành tại Hà Nội khai trương ngày 31/12/2004.
* Trụ sở chi nhánh:
- Văn phòng làm việc: Tầng 7, tháp B, Vincom City Tower, 191 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tel: 04.2200244 / Fax: 04.2200347
- Siêu thị kinh doanh (Trung tâm điện máy Carings): Tầng 4, Vincom City Tower, 191 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 9h:00 sáng đến 21h:00.
Tel: 04.2200345/ Fax: 04.2200346
Email: [email protected]
* Kinh doanh ngành nghề chính:
- Nhập khẩu và kinh doanh bán lẻ hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng.
* Giá trị cốt lõi chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Bến Thành (Trung tâm điện máy Carings) đem đến cho khách hàng:
- Đó chính là dịch vụ ưu việt và hơn hẳn so với các trung tâm bán lẻ khác.
- Với 5 tiêu chí phục vụ khách hàng: 5S
1. Smile: Niềm nở, tươi cười với khách hàng.
2. Service: Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
3. Speed: Phục vụ khách hàng nhanh chóng.
4. Selection: Hàng hoá đa dạng, phong phú.
5. Satisfaction: Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu.
1. Hệ thống tổ chức bộ máy và chức năng nhiệm vụ của chi nhánh Công ty.
1.1. Hệ thống tổ chức bộ máy.
Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Bến Thành (Trung tâm điện máy Carings) là doanh nghiệp tư nhân, 100% vốn trong nước, chuyên kinh doanh đồ Điện tử, Điện lạnh, Điện gia dụng. Chi nhánh Công ty hoạt động theo chu trình khép kín từ khâu nhập hàng đến khâu xuất hàng bán lẻ dưới hình thức siêu thị. Chi nhánh Công ty có các phòng ban chuyên môn phụ trách từng phần và chịu sự quản lý trực tiếp của cấp trên theo mô hình quan hệ trực tuyến.
Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Tiếp thị Bến Thành bao gồm các bộ phận sau:
Ban Giám đốc gồm : 1 Giám đốc chi nhánh, các ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement