ayyocan_nang

New Member
Mod mới có tài liệu này chia sẻ miễn phí cho các bạn


Tên đề tài luận án: «Nghiên cứu biến đổi hình thái cấu trúc phôi người ngày 3, ngày 5 trước đông lạnh và sau rã đông bằng kỹ thuật thủy tinh hóa»

Chuyên ngành: Mô Phôi thai học

Mã số: 62 72 01 03

Họ và tên nghiên cứu sinh: Đoàn Thị Hằng

Họ và tên Người hướng dẫn:

1. PGS.TS. Quản Hoàng Lâm

2. GS.TS. Nguyễn Đình Tảo

Cơ sở đào tạo: Học viện Quân y

Tóm tắt những đóng góp mới của luận án

Nghiên cứu tiến hành trên 444 phôi ngày 3 và ngày 5 trước đông lạnh và sau rã đông bằng kỹ thuật thủy tinh hóa của 157 bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm từ năm 2009 đến năm 2012, kết quả nghiên cứu cho thấy:

- Dưới kính hiển vi quang học không phát hiện sự biến đổi về hình thái phôi trước đông lạnh và sau rã đông.

- Dưới kính hiển vi điện tử thấy màng trong suốt của phôi bị biến đổi mất độ xốp, không quan sát rõ các sợi glycoprotein. Những phôi bào sống sau rã đông ít bị tổn thương, trong bào tương có một số điểm thoái hóa hạt hay xuất hiện các không bào. Những phôi bào thoái hóa sau rã đông thấy màng tế bào bị co rúm, ty thể bị biến dạng, lưới nội bào dãn rộng, màng nhân co rúm.

- Tỷ lệ phôi sống, tỷ lệ phôi nguyên vẹn sau rã đông của phôi đông lạnh ngày 3 cao hơn so với ngày 5 có ý nghĩa thống kê. Không phát hiện sự khác biệt có ý nghĩa về tỷ lệ có thai và tỷ lệ làm tổ của phôi đông lạnh ngày 3 so với phôi đông lạnh ngày 5. 

Bạn nào cần download miễn phí thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh trong chế biến mì sợi (pasta) Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh để chế biến bánh quy Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu quy trình công nghệ trích ly triterpenoid từ nấm linh chi, ứng dụng cho chế biến thực phẩm Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu đánh giá biến động các thông số ảnh hưởng đến chất lượng tôm sú (Penaeus Monodon) bảo quản ở 0 độ C sau thu hoạch Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu chế biến, thành phần hoá học và tác dụng sinh học của phụ tử từ cây Ô đầu trồng ở Sa Pa Y dược 1
D Nghiên cứu xác định chế độ xử lý nhiệt, GA3 kết hợp phủ màng đến biến đổi chất lượng quả chanh trong quá trình bảo quản Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu ứng dụng PLC để đo, điều khiển và cảnh báo mức nước trong bể sử dụng cảm biến alalog là module mở rộng ADC của PLC Khoa học kỹ thuật 0
D Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến nước cam cô đặc Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên Cứu Giải Pháp Cải Thiện Hiệu Năng Mạng Cảm Biến Không Dây Đa Sự Kiện Công nghệ thông tin 0
D Nghiên cứu chế biến gà viên từ nguyên liệu thịt ức gà công nghiệp Nông Lâm Thủy sản 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top