forevergiacmo

New Member
Chỉ cần vài phút và chút nguyên liệu dễ tìm là bạn có thể tự chế cho mình bát cháo ngon vào sáng sớm rồi. Cùng thử làm nhé! 1. Nguyên liệu - 250g thịt heo băm - 1,5 tách gạo - 12 chén nước - 2 muỗng canh tôm khô - 10 con sò điệp khô - 2 muỗng canh cá cơm khô - 1-2 muỗng cà phê nước tương - Hành tây xắt nhỏ - Hẹ tây chiên khô Gia vị: - 1,5 muỗng cà phê nước xốt đậu nành - 1 muỗng cà phê tinh bột ngô - 1 muỗng cà phê dầu mè - Hạt tiêu 2. Cách làm Cho gạo, sò điệp khô, nước vào nồi sâu, đun sôi. Không đậy nắp và giảm nhiệt xuống thấp. Khuấy đều tận đáy nồi để tránh bị cháy. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho gạo nhừ thành cháo, có thể bổ sung thêm nước nóng nếu cần thiết. Hỗn hợp nhân băm nhỏ, cho thêm gia vị để ướp khoảng 10 phút, sau đó, viên thịt băm thành hình quả bóng nhỏ. Khi cháo chín, cho thịt viên vào cháo, tăng nhiệt và nấu trong vòng 3-6 phút. Cho nước tương vào cháo, đảo nhanh tay và múc ra bát, trang trí bằng hành khô và hẹ tây. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top