daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
PHẦN 1 MỞ ðẦU 1
1.2 Mục ñích và yêu cầu 2
1.2.1 Mục ñích 2
1.2.2 Yêu cầu 3
PHẦN 2 TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4
2.1 Tình hình nghiên cứu về giống cà chua trên thế giới 4
2.2 Tình hình nghiên cứu về cà chua ở Việt Nam 6
2.3 Tình hình nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật ghép trong sản xuất
rau và cà chua 10
PHẦN III NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 17
3.1 ðối tượng, ñịa ñiểm và thời gian nghiên cứu 17
3.1.1 ðối tượng nghiên cứu 17
3.1.2 Thời gian nghiên cứu 17
3.2 Nội dung và phương pháp nghiên cứu 17
3.2.1 Nội dung nghiên cứu 17
3.2.2 Phương pháp nghiên cứu 18
3.2.3 Các chỉ tiêu theo dõi 21
3.3 Phương pháp phân tích số liệu 23
PHẦN IV KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 24
4.1 Thí nghiệm 1: So sánh một số giống cà chua trong vụ Xuân Hè
2013 tại Thái Thụy, Thái Bình 24
4.1.1 Các giai ñoạn sinh trưởng chủ yếu của các giống cà chua vụ
Xuân Hè 2013 24
4.1.2 ðộng thái tăng chiều cao thân chính và số lá của các giống cà
chua vụ Xuân Hè 2013 28
4.1.3 Một số ñặc ñiểm về cấu trúc cây của các giống cà chua ở vụ
Xuân Hè 2013 31
4.1.4 Một số ñặc ñiểm về hình thái lá, cấu trúc chùm hoa và ñặc ñiểm
nở hoa của các giống cà chua vụ Xuân Hè 2013 33
4.1.5 Tình hình nhiễm một số bệnh hại của các giống cà chua vụ hè
Xuân Hè 2013 34
4.1.6 Các yếu tố cấu thành năng suất của giống cà chua vụ Xuân Hè 2013 37
4.1.7 ðặc ñiểm hình thái, chất lượng quả của các giống cà chua ở vụ
Xuân Hè 2013 40
4.2 Thí nghiệm 2: So sánh khả năng sinh trưởng phát triển và mức ñộ
nhiễm sâu bệnh hại chính của các tổ hợp ghép trong vụ Thu
ðông 2013 tại Quỳnh Phụ, Thái Bình. 43
4.2.1 ðặc ñiểm nông học và khả năng sinh trưởng phát triển của các
giống cà chua thí nghiệm vụ Thu ðông 2013 43
4.2.2 Tình hình nhiễm bệnh héo xanh và ngập úng của các giống cà
chua vụ Thu ðông 2013 46
4.2.3 Các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất 48
4.2.4 Một số ñặc ñiểm chất lượng quả 53
4.3 Thí nghiệm 3: ðáng giá khả năng kháng bệnh héo xanh và chịu
ngập úng của giống cà chua triển vọng trong vụ Hè Thu 2013 tại
trường ðại học Nông nghiệp Hà Nội 55
PHẦN V KẾT LUẬN VÀ ðỀ NGHỊ 56
5.1 Kết luận 56
5.2 ðề nghị 56
TÀI LIỆU THAM KHẢO 57
1.1. Tính cấp thiết của ñề tài
Cà chua (Lycopersicon esculentum Mill.) là loại rau ăn trái rất ñược ưa
thích vì phẩm chất ngon và chế biến ñược nhiều cách. Cà chua cho năng suất
cao và là một mặt hàng rau tươi có giá trị xuất khẩu vào loại lớn trên thị
trường thế giới. Châu Á là thị trường ñứng ñầu về diện tích trồng và sản
lượng cà chua.
Ở Việt Nam, cà chua ñược trồng từ rất lâu ñời, cho ñến nay cà chua vẫn
là loại rau ăn quả chủ lực ñược nhà nước ưu tiên phát triển. Phần lớn diện tích
trồng cà chua tập trung tại ðồng bằng Sông Hồng như Hà Nội, Hải Phòng,
Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Giang, Nam ðịnh,…và một số tỉnh tại
miền Trung, Tây nguyên, Nam Bộ.
Ở miền Bắc nước ta, cây cà chua có thể trồng ñược quanh năm, nhưng
chủ yếu là trồng vào vụ ñông hay còn gọi là vụ chính, ñây cũng là thời ñiểm
có rất nhiều loại rau quả bán trên thị trường cho nên giá cà chua thấp, dẫn ñến
hiệu quả kinh tế không cao. Việc trồng cà chua trái vụ có thể cho giá trị cà
chua thương phẩm cao gấp 2-3 lần cà chua chính vụ. Tuy nhiên, việc trồng cà
chua trái vụ lại gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết nóng và ẩm dễ nhiễm nhiều
bệnh gây hại ñáng kể như héo xanh, virus,... ñây là các bệnh khó phòng trị.
Bên cạnh ñó,mưa nhiều gây úng, ngập cục bộ kết hợp với nhiệt ñộ cao cũng
làm cây cà chua sinh trưởng kém hơn hay chết nếu kéo dài úng ngập liên tục
3 ngày ñêm (Vũ Thanh Hải và Nguyễn Văn ðĩnh, 2004). Ngoài ra,tỷ lệ hạt
phấn hữu dục thấp hơn, sức sống hạt phấn giảm sản lượng cà chua thấp hơn
trong vụ xuân hè và hè thu.
Thái Bình là một tỉnh nông nghiệp có cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống
thuỷ lợi và ñất ñai tốt ñảm bảo ñáp ứng yêu cầu thâm canh lúa và các cây
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D đánh giá trữ lượng và hoạt tính sinh học của cây xạ đen Y dược 0
D Khảo sát hệ vi sinh vật và đánh giá mức độ an toàn vi sinh trong bia Nông Lâm Thủy sản 0
D Điều tra, đánh giá về ý thức học tập hiện nay của sinh viên học viện nông nghiệp Việt Nam Văn hóa, Xã hội 0
D Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn Long An Nông Lâm Thủy sản 0
D Đánh Giá Khả Năng Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ Aao Trong Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Nhà Máy Khoa học kỹ thuật 0
D Đánh giá khả năng sinh trưởng phát triển và năng suất của một số giống đậu tương tại trại thực nghiệm nông nghiệp khoa nông lâm ngư đại học vinh Nông Lâm Thủy sản 0
D KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ TRONG QUÁ TRÌNH DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TRONG TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ MÔN Hóa học Luận văn Sư phạm 0
D Đánh giá tác động của hoạt động du lịch đến môi trường tự nhiên và nhân văn ở khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ TP.HCM theo hướng phát triển Khoa học Tự nhiên 0
D Tổ chức kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh trong dạy học lịch sử ở Trường THPT Sơn La Luận văn Sư phạm 0
D ỨNG DỤNG GIS THÀNH LẬP BẢN ĐỒ PHÂN LOẠI SINH KHÍ HẬU KHU VỰC QN HP PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ TÀI NGUYÊN DU LỊ Văn hóa, Xã hội 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top