Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
A. Khái quát về nhà máy bia NaDa 3
I. Quá trình hình thành và phát triển của nhà máy 3
II. Cơ cấu sản xuất kinh doanh 4
III. Mặt bằng nhà máy 5
B.Quy trình sản xuất bia NaDa 6
I. Nguồn nguyên liệu 6
II. Chuẩn bị nguyên liệu 6
II.1 Malt 7
II.2 Gạo 8
II.3. Hoa hublong 8
II.4. Nước 9
III. Dây chuyền sản xuất và công nghệ sản xuất bia hơi NaDa 10
III.1.Tổng thể dây chuyền sản xuất bia NaDa (Hình vẽ) 10
III.2.Quy trình sản xuất trong phân xưởng II 11
III.2.1. Thiết bị nấu cháo và sự hồ hóa 11
III.2.2 Thiết bị nấu malt và sự đường hóa 12
III.2.3 Nồi lọc 12
III.2.4 Thiết bị nấu hoa 13
III.2.5 Thiết bị lắng xoáy 14
III.2.6. Thiết bị làm lạnh dịch đường 14
III.2.7 Tank lên men và quá trình lên men 15
III.2.8 Thiết bị lọc loại đĩa 17
III.2.9 Chiết chia ở phân xưởng bia NaDa 18
IV. Dây chuyền sản xuất bia ở phân xưởng I 18
IV.1 Thiết bị làm lạnh nhanh 19
IV.2 Máy lọc trong 19
IV.3 Hệ thống chiết chai 19
V. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bia 21
C. Nhận thức chung về nhà máy bia NaDa 21

Bia là thức uống phù hợp với mọi người, có độ cồn thấp, bọt mịn xốp, có hương vị
đặc trưng. Có thể dễ dàng nhận ra một sản phẩm bia bởi màu sắc, hương vị (được
tạo ra từ các chất chiết trong nguyên liệu cồn, CO2 và các sản phẩm lên men
khác). Đặc biệt là tác dụng giảm nhanh cơn khát cuả người uống do bia đã bão
hòa CO2.
Ngày nay, bia đã trở nên phổ biến trong cuộc sống. Bất kì lúc nào, ở mọi
nơi ta đều bắt gặp bia với các dạng thành phần khác nhau, hay các biểu tượng,
chương trình quảng cáo về bia. Bia được sản xuất ra ngày càng nhiều, đa dạng và
rất nhiều biện pháp công nghệ sản xuất bia đã ra đời mang đặc trưng của từng
hãng, từng quốc gia.
Xét riêng ở Việt Nam sản lượng bia mỗi năm một tăng, hàng năm lại có các
nhà máy bia mới ra đời với công nghệ mới, đó là chưa kể tới các phân xưởng bia
cỡ nhỏ hàng năm cũng góp phần cung cấp bia cho thị trường. Tuy vậy, bình quân
lượng bia cho một người dân mỗi năm của nước ta chỉ đạt khoảng 24 lít, một con
số khá nhỏ bé so với bình quân đầu người ở các nước khác : Đức (khoảng 150
lít/người/năm). Như vậy, thị trường bia ở nước ta vẫn còn là một thị trường đầy
tiềm năng, nó hứa hẹn một tương lai phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ
sản xuất bia.
Công ty thực phẩm công nghiệp Nam Định là một đơn vị sản xuất nhanh
nhạy trước nhu cầu của thị trường, thể hiện thông qua việc chuyển dịch cơ cấu
xuất phát từ một đơn vị chuyên sản xuất bánh kẹo, rượu, hoa quả sang sản xuất
bia là chủ yếu (vẫn sản xuất các sản phẩm truyền thống vào các dịp lễ tết ). Bắt
đầu từ sự giúp đỡ của ĐHBK Hà Nội về dây chuyền và công nghệ sản xuất bia
hơi, rồi sau đó công ty đã nhập dây chuyền sản xuất bia của nước ngoài và công
nghệ của Đan Mạch, cái tên Nhà Máy Bia NaDa cũng được ra đời từ đó .

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

thuylazy23

New Member
Re: [Free] Báo cáo Chuyến đi thực tập tại nhà máy bia NaDa

cho mình xin bài này vs
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top