Hướng dẫn nấu món lẩu đầu cá hồi



- Đầu cá hồi : 1 cái

- Xương hầm : 0,5 kg

- Đậu hủ Nhật : 1 hộp

- Sa tế : 1 lọ

- Đường : 10 g

- Cải thảo : 0.5 kg

- Cải xanh : 1 kg

- Nấm hương : 20 g , gừng : 30 g , cà chua : 100 g

- Bún : 1 kg

- Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu .



- Xương nấu với 2 lit nước sạch , lọc kỹ .



- Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ .

- Đậu phụ cắt nhỏ

- Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch .

- Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch , cắt chân .

- Đun sôi lại nước dùng ,sau đó cho sa tế , gừng thái chỉ , nêm nếm với xì dầu , đường ,muối , bột ngọt cho vừa miệng .

- Cho cá vào nấu sôi ít phút .Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào .

- Xếp rau ra đĩa ,nấu sôi lẩu , trụng rau và ăn kèm với bún .

- Lẩu có vị cay của sate , và chua của cà chua ....

--
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top