hi_sam

New Member
Hướng dẫn nấu món lẩu cá lóc





_ Xương heo : 500g

_ Cá lóc : 300g

_ Mỡ hạt lựu : 50g

_ Bạc hà : 2 cây

_ Đậu bắp : 5 trái vừa

_ Cà chua : 2 trái

_ Bún : 500g

_ Sả bằm : 1M canh

_ Tỏi bằm : 1m café

_ Thơm : ½ trái

_ Me : 500 đồng

_ Rau ôm + ngò gai : 500 đồng

_ Gia vị : muối + đường + bột ngọt + nước mắm + hành phi .



+ Cá lóc làm sạch cắt khoang vừa ăn

+ Xương heo nấu nước dùng

+ Bạc hà , đậu bắp , cà chua cằt vừa ăn

+ Rau ôm ngò gai cắt khúc nhỏ

+ Me lược bỏ hạt



+ Phi tỏi thơm , bỏ xả bằm vào , xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại , cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng , đun sôi ===> nước lẩu

+ Nêm : 2M canh me + 1m café muối + 4m đường + 4m bọt ngọt + 1m nước mắm





+ Xếp vào lẩu đậu bắp , bạc hà , thơm , cà chua , cho nước lẩu vào rắc rau ôm ngò gai , hành phi , vài lát ớt lên lên mặt

+ Lẩu cá lóc ăn với bún + nước mắm tởi ớt mặn.

3/. Yêu cầu thành phẩm

_ Nước có vị chua ngọt vừa ăn

_ Cá không nát , dậy mùi thơm của sả + rau ôm ngò gai .
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top