panteupo001

New Member
Hướng dẫn làm Bò khô:





- 1 kg thịt bò (đùi) để nguyên khối

- Bột nghệ ( 1 muỗng súp )

- Tỏi giã nhuyễn ( 6 tép tỏi )

- Ớt bột khô ( 1 muỗng súp )

- Đường vàng (1 muỗng súp )

- Muối ( 1 muỗng cafe )

- Hắc xì dầu ( 1 muỗng cafe )

- Nước tương ( 1 muỗng súp )

- Bột ngọt ( 1 muỗng cafe )

- Rượu thơm ( 1 muỗng súp )





Cách Làm

- Thịt để nguyên khối ướp gia vị : ớt , nước tương, tỏi giã nhuyễn, đường, muối, hắc xì dầu, bột ngọt, rượu thơm . Để vài giờ cho thịt thấm gia vị .

- Nước sôi (ngập mặt thịt ) cho thịt vào luộc, đậy nấp , đun lửa vừa cho đến khi nước cạn hết, thịt mềm là được .

- Vớt thịt ra, để nguội , dùng dao thật bén cắt lát mỏng hay miếng vuông tuỳ ý .

- Xếp các lát thịt lên vĩ , cho vào lò sấy khô .
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top