hoa_tigon139

New Member
Nguyên liệu:



- 1 kg nếp.

- 1/2 trái dừa.

- 1 ống vanille

- 5 trứng gà.

- 500g đường trắng.



Cách làm:



Nếp vút sạch, nấu vừa đừng cho nhão. dừa nạo vắt 1 tô nước.

Nước dừa để đường vào thắng tan lược lại để nguội.

Trứng gà đánh tan để chung với đường, để vanille vào chưng chín.

Xôi xới ra dĩa ém láng mặt, lấy muỗng múc trứng gà chưng trét lên khắp mặt xôi cho đều, dùng rất ngon.



Món xôi này ở Nam Vang, ở Xiêm thường hay ăn nên gọi là xôi Xiêm. Món này chính gốc nó là như thế.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top