By hoahongtim108
#705942 tui hiện đang là công nhân làm việc tại Brunei, công việc và thu nhập khá ổn định. Nhưng tui thấy bên cạnh tui còn nhiều anh em khác 3-4 tháng không có lương. Có những anh em có lương nhưng chỉ bằng hay hơn không đáng kể so với mức ở Việt Nam. tui thấy những LĐ nước ngoài làm việc cùng tui họ đến đây với khoản phí rất thấp so với lao động Việt Nam và thu nhập thì cao hơn rất nhiều. Tại sao vậy? Họ nói với tui để có thu nhập cao và đi ra nước ngoài lao động phải có sự liên kết chặt chẽ giữa Bộ Lao động và các đại sứ quán ở nước ngoài. Nếu hợp đồng lao động có mức lương thấp hơn so với mức sàn thì các đại sứ quán kiên quyết không đóng dấu vào giấy tờ tiếp nhận. tui mong Việt Nam cũng có chính sách như vậy để người lao động không bị lừa và rơi vào tình cảnh khó khăn khi lao động ở nước ngoài.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Advertisement
By Enrico
#705945 Thị trường Brunei là thị trường mới, và hiện chúng ta đang đưa người đi lao động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng. Tất cả các hợp đồng do các doanh nghiệp XKLĐ ký với các đối tác ở Brunei đều phải đăng ký với Cục quản lý lao động ngoài nước để thẩm định nhằm đảm bảo mức lương, điều kiện lao động và các chính sách phúc lợi xã hội khác phù hợp với luật định của Brunei và Việt Nam. Như vậy, tất cả các hợp đồng phải đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên, mức lương của lao động ở các công ty có sự khác nhau. Đó là do quy định của từng công ty, nhưng tổng thu nhập thì có thể ngang bằng nhau.

Về việc lừa đảo đưa người đi làm việc bất hợp pháp thì các cơ quan chức năng sẽ xem xét và xử lý. Nhưng các công ty XKLĐ Việt Nam, tui xin khẳng định, là phải làm đúng theo quy định của luật pháp, nếu bạn phát hiện ra công ty nào làm không đúng quy định thì bạn có thể thông tin cho chúng tui biết.
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement