Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By pu_diem
#680809

Download Tiểu luận Tổ chức một số trò chơi TEAM BUILDING GAMES ở công viên Thống Nhất miễn phí

MỤC LỤC
Trang
A. Phần mở đầu 1
1. Lý do chọn đề tài 1
2. Mục đích nghiên cứu 2
3. Đối tượng nghiên cứu 2
4. Nhiệm vụ nghiên cứu 2
5. Phương pháp nghiên cứu 2
6. Bố cục niên luân 3
B. Phần nội dung
Chương 1. Tìm hiểu hoạt động Team building game và Team building games 4
1.1. Tìm hiểu hoạt động Team building 4
1.2. Tìm hiểu Team building games 10
Chương 2. Công viên Thống Nhất và khả năng tổ chức hoạt động Team building games 16
2.1. Khái quát về Công viên Thống Nhất 16
2.2. Khả năng trở thành địa điểm tổ chức hoạt động Team building games của Công viên Thống Nhất 19
2.3. Đề xuất tổ chức một số hoạt động Team building games trong Công viên Thống Nhất 20
C. Kết luận 25
Tài liệu tham khảo 26
Mục lục
 
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

ưa được hết tất cả các thành viên trong đội của mình qua cầu một cách an toàn. Trong phần chơi này sẽ có người mạnh về việc kết cấu của cầu, có người lại giỏi trong phần thực hiện. Đặc biệt mọi người phải cùng hỗ trợ lẫn nhau, tinh thần đồng đội được thể hiện rõ nhất ở phần giúp nhau đi qua cầu một cách an toàn.
Đặc biệt, hoạt đông team building có vai trò lớn đối với các công ty, các tổ chức, các doanh nghiệp. Hoạt động này giúp xây dựng cho các công ty, các tổ chức, các doanh nghiệp một đội ngũ nhân sự đoàn kết, vững mạnh, làm việc có hiệu quả cao. Trong thị trường ngày càng cạnh tranh một cách khốc liệt, nếu tổ chức không bắt kịp xu thế thời đại, các cá nhân không tìm được tiếng nói chung sẽ rất dễ bị đánh bật ra ngoài cuộc. Vì lẽ đó mà một yêu cầu đặt ra cho mọi tổ chức là xây dựng một đội ngũ nhân viên gắn kết, vững mạnh.
Đối với các tổ chức, công ty, doanh nghiệp hoạt đông team building còn giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và các nhà quản lý, giúp cho các nhà quản lý có thể hiểu rõ hơn về đội ngũ nhân sự của mình. Trong một số hoạt đông team building không chỉ có các nhân viên tham gia mà những người lãnh đạo, quản lý cũng cùng tham gia. Khi đó mọi người là bình đẳng, sẽ không có sự phân biệt giữa cấp trên và cấp dưới, giữa nhà lãnh đạo, quản lý và nhân viên mà quan hệ của họ ở đây chỉ là những người chơi, người tham gia cùng đi đến một mục tiêu chung. Vì vậy họ rất dễ đến gần nhau, thân thiện và hoà đồng với nhau hơn. Đặc biệt , trong môi trường cởi mở, thoải mái, vui vẻ của hoạt đông team building, mọi người không phải chịu áp lực nên mọi người luôn thể hiện hết mình. Từ đó các nhà quản lý, lãnh đạo của họ sẽ nhìn nhận năng lực của họ một cách đúng đắn nhất và họ sẽ đưa ra được những giải pháp để khắc phục, khuyến khích khả năng làm việc của nhân viên.
1.1.2.2. Chức năng của hoạt đông team building
Chức năng rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho các nhân viên.
Trong hoạt đông team building thì có nhiều hoạt động được xây dựng mang tính thách thức cao. Đòi hỏi các cá nhân cùng giao tiếp hợp tác, chung sức với nhau để có thể đạt kết quả cao. Để thành công trong các hoạt đông team building các cá nhân phải biết cách phá vỡ các rào cản ngăn cách, rút ngắn khoảng cách với các cá nhân khác để cùng nhau làm việc. Trong quá trình làm việc tất cả mọi thành viên cùng phải nỗ lực để đạt được hiệu quả công việc, không quá thể hiện mình hay cũng không quá mờ nhạt mà thu nhỏ mình trước tập thể. Mọi thành viên trong nhóm phải cố gắng tìm hiểu về nhau, tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của nhau để phát huy và bổ sung. cần phân công công việc cho mọi người, biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp thử thách, khó khăn, chung sức, chung lòng giải quyết một vấn đề.
Chức năng phát huy năng lực, phẩm chất của các cá nhân trong đội.
Với không khí thoải mái, cởi mở, mọi người không phải chịu áp lực của công việc, không còn sự phân biệt giữ người quản lý, lãnh đạo với nhân viên. Mọi người đều bình đẳng, hoà đồng với nhau. Các thành viên sẽ có tâm lý thoải mái, vui vẻ tạo ra sự tự tin, họ sẽ có xu hướng thể hiện hết những khả năng, những ý kiến, sáng tạo của mình để hoàn thành nhiệm vụ mục đích chung của cả nhóm. Từ đó các hoạt đông team building đã phát huy năng lực, phẩm chất của các cá nhân. Các phẩm chất, năng lực ấy sẽ được khuyến khích, phát triển để phục vụ cho mục tiêu chung của cả đội nói riêng và tổ chức nói chung.
Chức năng giáo dục tư tưởng, văn hoá, thẩm mỹ.
Hoạt đông team building đã gián tiếp giáo dục cho mọi người một cách nhẹ nhàng: “học mà chơi, chơi mà học”. Các hoạt đông team building đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung chứa đựng nhiều thông tin thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua đó các cá nhân được mở rộng tầm hiểu biết của mình. Các hoạt động tập thể của team building đều có những quy định nhất định khiến người tham gia phải tuân thủ. Khi đó mọi người sẽ vừa chơi, vừa học trong một môi trường tự giác, tự nguyện.
Chức năng thoả mãn nhu cầu vui chơi, giải trí của các cá nhân.
Team buiding là một dạng đào tạo ngoài công việc, các cá nhân tham gia vào hoạt đông team building với tinh thần vui chơi, giải trí là chính. Và các hoạt đông team building phần lớn là các hoạt động có tính giải trí và thư giãn cao. Thông qua các hoạt động đó giúp cho các thành viên có được tinh thần thoải mái, vui vẻ lại vừa cho họ tăng vốn kiến thức của mình.
1.1.3. Phân loại hoạt động TEAM BUILDING.
Hiện nay có rất nhiều cách phân loại hoạt động “TEAM BUILDING”. Người ta dựa vào các tiêu chí khác để phân loại ra những hoạt động “TEAM BUILDING” khác nhau.
1.1.3.1. Phân loại theo không gian tổ chức.
Dựa vào không gian tổ chức thì hoạt động “TEAM BUILDING” được chia ra thành hai loại.
- Hoạt động TEAM BUILDING IN DOOR: Là những hoạt động “TEAM BUILDING” được tổ chức trong nhà. Loại hình này có ưu điêm là ít phụ thuộc vào các yếu tố của môi trường tự nhiên như: Mưa, gió, nắng…nhưng nhược điểm của nó là không gian tổ chức hạn hẹp nên mức độ phong phú của trò chơi bị hạn chế.
- Hoạt động TEAM BUILDING OUTDOOR: Đây là hoạt động tổ chức ngoài trời . Do vậy có ưu điểm về mặt không gian tổ chức nhưng lại bị phụ thuộc nhiều vò thời tiết.
1.1.3.2. Phân loại theo tiêu chí khách hàng của hoạt động TEAM BUILDING.
- Hoạt động TEAM BUILDING cho các tổ chức: Hoạt động team buil lding này được tổ chức cho các tổ chức, bao gồm cả tổ chức chính phủ và phi chính phủ và phi chính phủ. Nhằm xây dựng một đội ngũ nhân viên đoàn kết và tích cực hoạt động trong các công việc của tổ chức.
- Hoạt động team buil lding cho các cơ quan, đoàn thể: Là các hoạt động team buil lding tổ chức cho các cơ quan trường học, các câu lạc bộ, và các tập thể có nhu cầu.
1.1.3.3. Phân loại theo hình thức tổ chức.
Theo tiêu chí này hoạt đọng team buil lding gồm có 4 loại.
- Team buil lding events (team buil lding sự kiện).
Đây là các hoạt động xây dựng đội làm việc, xây dựng văn hoá nhóm thông qua việc tổ chức các sự kiện.
- Team buil lding games (team buil lding trò chơi): team buil lding games là hoạt động xây dựng đội làm việc gắn kết, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thông qua các trò chơi.
- team buil lding metring/workshopt/confeeences (team buil lding gặp gỡ, hội nghị, hội thảo). Đây là các hoạt động team buil lding tổ chức dưới dạng hình thức hội thảo, hội nghị. Trong loại hình này các diễn đàn, hội thảo, hội nghị được kết hợp với phát triển đội ngũ, tập trung triển khai các chiến lược, mục tiêu, nhiệm vụ của từng bộ phận, từng cấp lãnh đạo khác nhau các hoạt động này chú trọng phát triển mối quan hệ, tạo không khí cởi mở trong buổi họp, xây dựng giá trị tổ chức. Để từ đó những cá nhân tham gia hội nghị, hội theo sẽ hứng thú hơn với công việc, đoàn kết với các cá nhân khác.
- Team buil lding exerise (team buil lding bài tập, luyện tập, thực hành): Loại hình này các chương trình thực hành x
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement