Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Yai_blog
#944712

Download miễn phí Chuyên đề Thực trạng quản lý lao động tại công ty TNHH quản lý dự án quốc tế PMI

 Lao động chân tay là một loại hình lao động đơn giản ,do đó việc quản lý cũng đơn giản hơn so với lao động trí óc. Tuy nhiên cũng yêu cầu người quản lý phải có sự hiểu biết nhất định đối với công việc đã giao cho người khác. Chính nhờ sự hiểu biết đó mới có thể hoạch định ra các chỉ tiêu công việc hợp lý, vừa đảm bảo các yêu cầu của công việc, vừa đảm bảo sức lực cho người lao động và sử dụng tốt thời gian của người khác. Quản lý theo định mức hay khoán khối lượng công việc . Các định mức công việc được xác định chủ yếu dựa trên kinh nghiệm quản lý của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra khối lượng công việc còn là cơ sở để tính lương cho người lao động chân tay

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


các dự án
Khi công ty có dự án cũng là lúc tạo dựng nên một ban quản lý dự án. Công việc đầu tiên là xác định số lượng và chất lượng nhân sự cho dự án tùy thuộc vào đòi hỏi của dự án. Các nhân sự có thê được luân chuyển từ công ty, từ các dự án đã hoàn thành trước đó, từ các dự án không cần sự tham gia của nhân sự đó nữa. Nói chung công ty PMI luôn ưu tiên tuyển dụng các nhân sự từ nguồn bên trong của công ty với các mục đich như : Những nhân sự đó đã qua phỏng vấn đáp ứng được yêu cầu công việc; các nhân sự đó có kinh nghiệm tham gia các dự án trước đó của PMI; các nhân sự quen với môi trường làm việc của PMI; các nhân sự đã được đào tạo bởi các chuyên gia của PMI; việc luân chuyển mất ít thời gian và chi phí hơn so với tuyển dụng lại từ đầu.
- Các nhân sự nước ngoài : Mỗi dự án đều phải có các nhân sự nước ngoài giữ những vai trò chủ chốt . Gồm có 1 trưởng dự án ,và ít nhất 1 kỹ sư nước ngoài là nhân viên chính thức của công ty. Tùy theo độ phức tạp và quy mô của dự án mà tuyển dụng thêm các kỹ sư trưởng phụ trách các phần việc riêng như kỹ sư điện, kỹ sư xây dựng…
+ Mời các chuyên gia nước ngoài nếu là dự án lớn hay do yêu cầu kỹ thuật của dự án. Việc mời chuyên gia nước ngoài thường đi kèm với chi phí cao.
- Các nhân sự Việt Nam :
+ Tuyên dụng các kỹ sư, chuyên gia Viêt Nam và thư ký phục vụ cho dự án. Sau dự án sẽ có những đánh giá và có thể tiếp tục hợp tác .
- Yêu cầu : Tốt nghiệp đại học, tiếng Anh thành thạo , có kinh nghiệm, chiu đươc áp lực công việc…
+ Thành lập tổ lao động là người địa phương để tiết kiệm chi phí dưa lao động từ trụ sở chính là Hà Nội xuống.Trên thực tế công ty không có đội lao động chính thức . Đây là các lao động tạm thời, tổ lao động chỉ được lập ra khi có dự án, diều này tiết kiệm chi phí lao động và dễ quản lý. Hiện nay công ty có 2 đội lao động với 16 người. Có 1 tổ trưởng.
Nhận xét : Việc tuyển dụng lao động Việt Nam có chất lượng cao cho dự án là khá khó khăn vì những lao động đó thường thích làm việc tại Hà Nội hơn là đi đên các dự án ở các tỉnh xa. Do đó cần có chính sách lương và ưu đãi tốt .
3 .Bố trí và quản lý lao động :
3.1. Quản lý trực tuyến : Các phòng ban quản lý lao động của bộ phận mình. Quản trị viên cấp thấp sẽ báo cáo lên cấp cao hơn. Quản lý lao động trực tuyến sẽ giúp các cấp trưởng bộ phận quản lý tốt hơn lao động trong bộ phận mình đồng thời làm giảm các đầu mối quản lý của tổng giám đốc để giám đốc có nhiều thời gian lo các công việc ở tầm vĩ mô. Tại văn phòng do tổng giám đốc đứng đầu , từ văn phòng giám đôc sẽ theo dõi toàn bộ hoạt động của cả công ty và ra các quyết định xuống các phong ban. Với một công ty có các phòng ban chức năng đặt xa nhau như PMI thì phương pháp quản lý trực tuyến là một phương pháp rất phù hợp. Bởi vì nhờ đó mà giám đốc có thể quản lý tốt những toàn bộ công việc của tất cả các dự án mà PMI đang thi công.
3.2. Quản lý dựa vào mục tiêu của dự án : Phương pháp quản lý theo mục tiêu MBO ( management by object). Đây là một phương pháp quản lý tiến bộ cho phép ban quản trị quản lý được các phòng ban khác nhau. Đặc biệt là tổng giám đốc có thể quản lý nhiều dự án trong một thời gian. Dựa vào các yêu cầu của từng dự án, tổng giám đốc cùng với trưởng dụ án sẽ xác định nhu cầu lao động. Mỗi dự án sẽ có những phần công việc khác nhau và được những người khác nhau đảm nhận . Dựa vào các mẫu quản lý có sẵn sẽ xác định được phần công việc của mỗi người ( phụ lục ) . Mỗi giai đoạn của dự án sẽ có những mẫu bảng quản lý khác nhau trong đó ghi sẵn các phần công việc phải kiểm tra, giám sát, các đối tượng có liên quan, người có trách nhiệm kiểm tra.
4. Đánh giá lao động : Đánh giá lao động là một hoạt động quan trọng trong các doanh nghiệp. Nó giúp nhà quản trị đánh giá chính xác công việc của nhân viên và có các biện pháp quản lý thích hợp. Tại PMI thì đánh giá lao động được dựa chủ yếu trên việc đánh giá thời gian làm việc và hoàn thành các công việc của nhân viên. Quản lý thời gian của nhân viên là một vấn đề rất quan trọng đối với một tổ chức.Quản lý tốt thời gian của nhân viên sẽ giúp công ty tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh nhờ sử dụng hiệu quả thời gian làm việc của nhân viên. Tuy nhiên trong quá trình quản lý thời gian của nhân viên cần hiểu rõ công việc của nhân viên để có thể phân giao công việc hợp lý, tránh quá tải công việc làm cho các nhân viên quá mệt mỏi và nhàm chán với công việc và khi thì lại quá rảnh rỗi, sử dụng thời gian làm việc không hiệu quả, gây lãng phí cho công ty. Quản lý thời gian của nhân viên không chỉ bao gồm quản lý thời gian làm việc của nhân viên mà còn phải biết giao việc cho nhân viên để nhân viên có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Do PMI có cả các nhân viên lao động trí óc và lao động chân tay nên phải có hai hình thức giao việc khác nhau.
4.1. Đối với lao động trí óc :
Lao động trí óc là một hoạt động phức tạp nên đòi hỏi người quản lý phải hết sức hiểu biết về công việc của nhân viên để có những phương pháp quản lý thích hợp. Quản lý dựa trên thời hạn và kết quả thực hiện công việc. Cấp quản trị viên sẽ xác định thời gian hoàn thành công việc cụ thể của các công việc. Đây là một việc rất khó khăn bởi vì khó có thể xác định chính xác thời gian hoàn thành một công việc không thuộc chuyên môn của mình. Lao động trí óc không thể thúc ép một cách máy móc. Cấp trên không thể giao nhiều công việc một lúc cho nhân viên và cho một thời hạn hoàn thành. Do ban quản trị của PMI là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý dự án nên họ có những hiểu biết về thời gian thực hiện công việc.
4.2. Đối với lao động chân tay :
Lao động chân tay là một loại hình lao động đơn giản ,do đó việc quản lý cũng đơn giản hơn so với lao động trí óc. Tuy nhiên cũng yêu cầu người quản lý phải có sự hiểu biết nhất định đối với công việc đã giao cho người khác. Chính nhờ sự hiểu biết đó mới có thể hoạch định ra các chỉ tiêu công việc hợp lý, vừa đảm bảo các yêu cầu của công việc, vừa đảm bảo sức lực cho người lao động và sử dụng tốt thời gian của người khác. Quản lý theo định mức hay khoán khối lượng công việc . Các định mức công việc được xác định chủ yếu dựa trên kinh nghiệm quản lý của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra khối lượng công việc còn là cơ sở để tính lương cho người lao động chân tay
5. Chính sách tiền lương ,tiền thưởng
Theo Điều 55 của luật lao động thì:
Tiền lương của người lao động do hai bên thoả thuận trong hợp đồng lao động và được trả theo năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả công việc. Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định.
- Tiền lương là một yếu tố rất quan trọng trong việc quản lý lao động. Tiền lương giúp người lao động đảm bảo cuộc sống của mình đồng thời tạo ra một khoản để người lao động có những khoản tiết kiệm đ
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement