Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By hoangan5599
#745119 Mod mới có tài liệu này chia sẻ miễn phí cho các bạn


Tên đề tài luận án: Đánh giá năng lực, kiến thức và kỹ năng sinh viên tốt nghiệp các trường nghề: Cơ sở phát triển hợp tác đào tạo giữa trường nghề và doanh nghiệp.

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh

Khoá đào tạo: 2009 – 2013

Họ và tên nghiên cứu sinh: Hà Xuân Quang

Người hướng dẫn khoa học: TS. A. Walberto Macaraan (SLSU)

Đơn vị đào tạo: Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên

Cơ sở đào tạo: Chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ Quản trị kinh doanh giữa Đại họcThái Nguyên - Việt Nam và Đại học tổng hợp Southern Luzon –Philippines.

Đơn vị cấp bằng: Đại học tổng hợp Southern Luzon – Philippines.NHỮNG KẾT QUẢ MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Năng lực, kiến thức, kỹ năng sinh viên tốt nghiệp các trường nghề chưa đáp ứng so với yêu cầu công việc. Năng lực tổ chức quá trình sản xuất, giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, các kiến thức, kỹ năng về thống kê, tiếng Anh, lập trình PLC, CNC, PIC, thiết kế mạch điện/điện tử và vận hành thiết bị hiện đại là những kiến thức, kỹ năng, năng lực được các doanh nghiệp đánh giá thấp nhất.

2. Chương trình dạy nghề thiếu cập nhật, giáo viên ít thăm quan thực tế, trình độ công nghệ thiết bị dạy nghề lạc hậu, thiếu về số lượng là những khâu yếu nhất trong các yếu tố đảm bảo chất lượng dạy nghề. Chúng ảnh hưởng tiêu cực tới kiến thức kỹ năng, năng lực sinh viên tốt nghiệp trường nghề.

3. Có ba nhóm chương trình hợp tác trong đào tạo giữa trường nghề và doanh nghiệp: (a) Trao đổi thông tin; (b) cung cấp, trao đổi nguồn lực; (c) xây dựng kế hoạch đào tạo nghề. Tổ chức cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp là hoạt động hợp tác đào tạo phổ biến và thường xuyên nhất giữa trường nghề và doanh nghiệp. Các hoạt động hợp tác khác cũng được thực hiện nhưng không nhiều.

4. Doanh nghiệp và trường nghề có ý kiến giống nhau về lợi ích của hợp tác trong đào tạo. Hợp tác ảnh hưởng tích cực tới kiến thức kỹ năng sinh viên học nghề. Doanh nghiệp sẵn sàng và mong muốn tham gia các chương trình hợp tác với trường trong đào tạo nghề.

5. Những yếu tố cản trở hợp tác trường và doanh nghiệp trong đào tạo là: (a) Thiếu cơ chế khuyến khích/bắt buộc trường và doanh nghiệp hợp tác; (b) thiếu thông tin về đối tác; (c) không đảm bảo lợi ích của các bên tham gia hợp tác.

6. Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu luận án đề xuất một số giải pháp cần thực hiện để phát triển hợp tác đào tạo trường nghề và doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng sinh viên học nghề (nêu tên các giải pháp vào đây sẽ tốt hơn).


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1014054 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement