Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By nanghong_banmai28
#1016916

Download miễn phí Trang trí nội thất biệt thự Tây Hồ

A. MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài

2. Mục đích nghiên cứu

3. Đối tượng nghiên cứu

4. Nội dung nghiên cứu

5. Phương pháp nghiên cứu

B. NỘI DUNG

CHƯƠNG I. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN

1.1. Tổng quan lịch sử của đề tài

1.1.1. Sự hình thành và phát triển biệt thự ở Việt Nam

1.1.2. Hiện trạng và thực tế của biệt thự ở Việt Nam

CHƯƠNG II. PHƯƠNG PHÁP TỔ CHỨC SÁNG TÁC

2.1. Cách tổ chức không gian trong đồ án tốt nghiệp

2.2. Kỹ thuật và phương pháp tổ chức

2.3. Hoạt động nghiên cứu sáng tác

CHƯƠNG III. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU SÁNG TÁC

3.1. Kết quả đạt được về mặt sáng tác

3.2. Kết quả về sáng tạo mới

3.3. Giá trị của đồ án

3.4. Những mặt còn tồn tại

C. KẾT LUẬN

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


được vẻ đều đều giống nhau bằng cách chọn thảm và các màn che, khăn phủ có những loại hàng khác biệt nhau. Ví dụ thảm lông mềm mại sẽ đi với các thứ hàng như sọc hay hàng kiểu như đan rổ hay màu sắc sặc sỡ.
Kích thước căn phòng có ảnh hưởng đến việc chọ thảm không.
Phòng nhỏ, trông sẽ chật chội nếu thảm là loại nhiều màu sắc và kiểu hình nhỏ tạo được vẻ rộng thoáng. Ngược lại, phòng lớn, thảm màu sắc tươi vui sặc sỡ hay kiểu hình lớn có tác dụng tăng thêm sự thân mật, ấm cúng.
Hai loại thảm.
Một loại cuốn như hàng vải, mua theo từng mét tuỳ chiều dài bạn
Muốn, dùng trải hết sàn nhà từ chân tường này đến chân tường kia. Loại này thường trơn hay hình vẽ thưa thoáng, hoa lá ..v..v..
Một loại khác, rời và có khuôn khổ nhất định, dễ di chuyển, trong khi loại trên thường được gắn liền với sàn nhà.
Khi nào dùng thảm lớn suốt.
Nếu bạn muốn có một cảm tưởng rộng thoáng, thì tốt nhất là dùng thảm trải suốt sàn nhà. Như thế cốt tạo thêm vẻ thường xuyên và lịch sự cho căn nhà. Nhưng thảm sẽ bị đóng chặt trên sàn và đúng khuôn khổ kích thước căn phòng khác lớn hơn sau nay. Vậy nếu chỉ dùng tạm thời, nên dùng các
Loại thảm rời nên rộng bao nhiêu?
Một phần tuỳ từng trường hợp kích thước căn phòng, nhưng thảm nên đủ rộng để cho các đồ đạc nặng có thể nằm trên đó. Không nên đặt một thảm nhỏ nằm ở giữa phòng với các đồ đạc bày biện xung quanh.
Dùng nhiều thảm rời được không?
Nếu bạn không dùng thảm suốt và cũng không có một thảm rời rộng, bạn có thể dùng các thảm rời nhỏ rải rác. Nhưng nên lưu ý xem điều kiện sàn nhà có lốt không kẻo dễ trơn trượt và nhớ rằng các thảm rời nhỏ nằm rải rác vô trật tự sẽ làm rối mắt. Nên thu xếp để chúng nằm song song với tường và không nên dùng nhiều thảm quá trong một phòng.
Chất liệu của thảm.
Thảm gồm ba loại chính: bằng len, bằng sợi vải, bằng hỗn hợp tơ nhân tạo và len.
Thảm len đẹp, mềm mại, được ưa chuộng nhất, lại có tính chịu đựng bền bỉ cao.
Thảm sợi vải thích hợp cho một ngân sách vừa phải, dễ giặt và khéo chọn có thể được những màu sắc, kiểu, hình thích hợp.
Hỗn hợp tơ nhân tạo và len (thường là mỗi thứ 50%) cho nhiều hạng thảm rẻ hơn. Thảm loại này có một vẻ bóng sáng, nhưng không chịu đựng khoẻ như thảm len. Tuy nhiên dễ giặt và giữ được vẻ bóng sáng rất lâu.
Thảm đông phương.
Nếu đồ đạc trong căn nhà bạn không xứng hợp với tính cách tráng lệ huy hoàng của một tấm thảm Đông Dương, bạn không nên dùng. Vẻ quý giá, tráng lệ của thảm không nên bị phí phạm trong một căn phòng tầm thường. Thảm này có rất nhiều loại và bạn nên mua tại một tiệm tin cậy để được bảo đảm phẩm chất.
Có cần lót phía dưới thảm không?
Không có nguyên tắc cứng nhắc, tuy nhiên đó là một ý kiến hay vì giúp cho thảm được bền bỉ hơn và khả năng chịu đựng cũng dẻo dai hơn. Nếu không mua ngay với thảm, bạn có thể mua sau này cũng được và nhớ là cho đúng với kích thước của thảm.
Đối với các thảm nhỏ rời rạc thì không cần lót. Nếu mặt sàn quá trơn hay phía dưới thảm lại có một lần vải sơn, bạn mua một loại keo cao su dán phía dưới thảm để giữ cho chặt.
Bạn cũng có thể mua mấy miếng sắt mỏng, nặng và gắn vào các góc thảm để giữ cho thảm khỏi trơn trượt.
Có thể dùng vải sơn lót sàn (linoleum) trong bất cứ phòng nào không?
Có một thời gian ta cho rằng linoleum chỉ thích hợp cho phòng tắm, nhà bếp. Nhưng ngày nay nó được dùng cả trong phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ để tăng thêm vẻ duyên dáng đặc biệt. Màu sắc và kiểu hình của linoleum dĩ nhiên phải hoà hợp với các thứ đồ đạc.
Có thể dùng thêm các thảm nhỏ rời, đặt rải rác trên linoleum. Và đã hẳn, cũng phải tuân theo những nguyên tắc thẩm mỹ về màu sắc, kiểu hình v.v...
Sàn nhà bằng gỗ thì sao?
Nếu không dùng thảm, bạn có thể dùng sàn gỗ đánh bóng một màu đậm. Sàn màu lợt lông thường và khó xứng hợp với các cách bài trí. Mặt sàn càng bóng đậm càng dễ đóng góp đáng kể vào việc trang trí.
Sàn gỗ tầm thường xấu xí, nên sơn để cho hợp với tường và đồ đạc. Nếu bạn chỉ sơn để viền chung quanh một tấm thảm, thì màu sắc của sàn và thảm phải hoà hợp với nhau. Nếu bạn sơn cả sàn nhà, bạn phải chắc chắn trước về kết quả của công việc này, vì rất khó chữa sau khi đã sơn rồi. Bạn nên hỏi ý kiến của người bán sơn và nhớ rằng nếu sàn nhà đi lại thường xuyên và nhiều, thì sơn không tiện cho lắm.
Giấy dán có dùng cho sàn nhà được không?
Có thể dùng giấy doanh nghiệpá viền sàn nhà nơi ít đi lại, để tăng phần vui tươi. Bạn nên phết vài lượt gôm lắc lên trên. Bạn cũng có thể cắt các kiểu hình bạn thích và dán trên sàn phòng đợi để tăng phần duyên dáng, hiếu khách.
Tóm lại, không nên phung phí quá nhiều tiền vào một tấm thảm quý giá và hà tiện đối với các đồ đạc và vật trang trí phụ thuộc. Sàn nhà nên tạo được thích thú, xứng hợp với các thứ khác và giá tiền vừa phải.
Ba kiểu mẫu kết hợp đáng lưu ý:
- Sàn kẻ ô vuông, tường sọc ngang và trần cũng sọc, tạo nên một kết hợp đầy thích thú vì có sự thay đổi khác biệt về đường nét giữa tường, trần và sàn nhà.
- Thảm trải suốt trên các sàn nhà của những phòng kế cận, màu sắc hình vẽ khác nhau không ngoài mục đích tạo sự khác biệt, khởi sắc.
- Tường sẫm và sàn nhà màu nhạt tương phản nổi bật, là một phòng đặc sắc cho các đồ đạc.
* Một số giải pháp ứng dụng vào cuộc sống:
Đặt đèn tại bàn giấy.
Đèn đặt tại bàn giấy để viết hay đọc sách phải đủ sáng. Để đèn cách trang sách khoảng 40 cm vành dưới chụp đèn cạnh mặt bàn khoảng 45cm. Đèn đặt về phía bên trái.
Đèn đứng để trên nền nhà.
Đèn đặt phía sau vai trái độ 25cm gần góc sau của ghế bành. Vành dưới chụp đèn cao cách mặt bàn khoảng 1.15m. Có thể cách 65cm đối với trang sách và về phía trái trang sách độ 35cm.
Đèn cho máy truyền hình.
Sự tương phản giữa màn ảnh sáng và nền tường tối phía sau máy làm mệt mắt. Một đèn nhỏ độ 25watt chiếu hắt lên và về phía sau máy, sẽ tránh được nhược điểm trên.
Đèn chiếu các tranh ảnh.
Tranh ảnh nên được chiếu đèn để buổi tối vẫn có thể trông thấy rõ ràng hầu thưởng ngoạn được. Bạn có thể chiếu thẳng bằng đèn gắn ngang phía trên tranh. hay dùng đèn chiếu từ phía xa hướng vào tranh.
Đèn chiếu trong các tủ kính.
Một tủ hay kệ bằng kính trưng bày các đồ trang trí lặt vặt, muốn ban đêm được nổi bật lên, có thể gắn đèn ngang trong tủ kính để chiếu sáng đồ vật đựng trong ngăn.
Nếu các kệ ngăn đều bằng kính, gắn đèn phía nóc trên cùng tủ (bên trong) cũng đủ chiếu sáng qua các ngăn tới tận đáy tủ.
Nhưng nếu các bực ngăn là chất cản ánh sáng như kim loại, gỗ, bạn phải chiếu sáng từng ngăn tủ một, và che dấu nguồn sáng bằng một nẹp gỗ cho đẹp. Muốn chiếu sáng từng ngăn kính, để cho đồ vật được rõ ràng, lột hết vẻ đẹp (ví dụ: vẻ lóng lánh phản chiếu ánh sáng của các đồ sứ, pha lê) bạn cũng có thể nẹp gỗ che nguồn sáng tại mỗi ngăn tủ để mắt khỏi trông thấy.
Chiếu sáng tủ quá dày, qúa sâu.
Đối với các l...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement