daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Ket-noi
Công nghệ sinh học (CNSH) là công nghệ dựa trên sinh học, đặc biệt được ứng
dụng trong nông nghiệp, khoa học thực phẩm và dược phẩm. Qua từng thời kỳ phát triển,
công nghệ sinh học chia thành 3 giai đoạn chính:
• CNSH truyền thống: chế biến các sản phẩm dân dã đã có từ lâu đời
như tương, chao, nước mắm theo phương pháp truyền thống, xử lí đất đai, phân bón
để phục vụ nông nghiệp
• CNSH cận đại: sử dụng công nghệ trong quá trình chế biến sản phẩm như việc sử
dụng các nồi lên men công nghiệp để sản xuất ở quy mô lớn các sản phẩm như mì
chính, acid amin, acid hữu cơ, chất kháng sinh, vitamin, enzyme.
• CNSH hiện đại: Công nghệ di truyền, công nghệ tế bào, công nghệ enzyme
và protein, công nghệ vi sinh vật, công nghệ lên men, công nghệ môi trường.
Ngày nay, CNSH có nhiều ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực CNTP. Học phần
Thực hành CNSH ứng dụng trong CNTP là môn học nhằm trang bị thêm kiến thức cho
sinh viên khối ngành CNTP sau chương trình học lý thuyết bằng những nội dung: Công
nghệ sản xuất rượu vang, Ứng dụng enzyme pectinase trong sản xuất nước quả trong và

Công nghệ sản xuất chế phẩm enzyme bromelin. Bài báo cáo này là kết quả của việc
củng cố kiến thức đã học, trau dồi kỹ năng thực hành và tích lũy thêm những kiến thức
chuyên ngành cần thiết. Trong quá trình hoàn thành nhóm 6 có nhận được sự giúp đỡ của
Cô Nguyễn Thị Thu Sang, dù đã có cố gắng nhưng sẽ không tránh khỏi sai sót, nhóm
mong nhận được sự góp ý của Cô để cải thiện nhiều hơn. Xin Thank Cô!
TPHCM 8/2013
2
8B,B
BÀI 1: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT RƯỢU VANG
Phần 1: Tổng quan 5
1.1. Nguyên liệu sơri 5
1.1.1. Thành phần hóa học và dinh dưỡng 5
1.1.2. Yêu cầu 6
1.2. Chủng VSV 6
1.3. Sản phẩm rượu sơri 7
Phần 2: Quy trình sản xuất 8
Phần 3: Kết quả 11
BÀI 2: ỨNG DỤNG ENZYME PECTINASE TRONG SẢN XUẤT NƯỚC QUẢ
TRONG
Phần 1: Tổng quan 15
1.1. Nguyên liệu ổi 15
1.1.1. Đặc điểm chung 15
1.1.2. Thành phần hóa học và dinh dưỡng 16
1.1.3. Chọn ổi để làm nước quả 16
1.2. Giới thiệu chung về Enzyme Pectinase 17
1.3. Ứng dụng của pectinase trong công nghệ thực phẩm 17
Phần 2: Quy trình sản xuất 19
Phần 3: Kết quả 23
3
BÀI 3: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CHẾ PHẨM ENZYME BROMELIN

Phần 1: Tổng quan 27
1.1. Nguyên liệu dứa 27
1.2. Enzyme bromelin 27
1.2.1. Đặc điểm 27
1.2.2. Tính chất của Bromelin 28
1.2.3. Cấu tạo hóa học của Bromelin 28
1.2.4. Hoạt tính của Bromelin: 29
1.2.5. Ứng dụng của Bromelin 29
Phần 2: Quy trình sản xuất 31
Phần 3: Kết quả 34
CD>"EFGHAIJKLAM
4
0N"OP
"Q"Q-RST53
Sơri
Sơri còn gọi là kim nam, acelora, sơri Barbados, sơri Tây Ấn hay sơri vuông, là một
loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ có quả nằm trong họ Sơri (Malpighiaceae), có nguồn
gốc ở Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ.
Nó có thể cao tới 3 m, với tán lá dày, có gai. Lá thường xanh, dạng đơn hình trứng –
hình mác, dài 5 – 10 cm, với mép lá nhẵn. Các hoa mọc thành tán với 2 – 5 hoa cùng
nhau, mỗi hoa có đường kính 1 – 1.5 cm, với 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ. Quả chín có
màu đỏ tươi, đường kính 1 cm, chứa 2 – 3 hạt cứng.
1.1.1. UVN%&WUXX4Y&ZT53
Sơri là loại quả mọng và có vị ngọt, chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng
khác. Trong trái sơri chua, b - Caroten tìm thấy có khoảng 0.3 – 10.6 ppm. Trong sơri,
người ta còn phát hiện các thành phần sau: vitamin A từ 408 – 1.000 IU, vitamin B1 từ
0.024 – 0.04 mg, vitamin B2 từ 0.038 – 0.079 mg, niacin từ 0.34 – 0.526 mg, acid
ascorbic từ 2.000 – 4.500 mg (tính trên 100g thịt quả)…
5
Mặc dù nó tương tự như quả anh đào, nhưng loài cây này không có quan hệ họ hàng

gì với anh đào thực thụ (chi Prunus). Quả tương tự như quả chùm ruột, ăn được. Tại
những khu vực phân bố chủ yếu, nó được trồng rất nhiều và được tiêu thụ rộng rãi do
chứa hàm lượng vitamin C cao.
1.1.2. 9-&N
Quả sơri phải đạt được chất lượng về giống, quả phải tươi, chín đỏ, không bị dập
nát, không hư hại, có độ bóng đẹp.
Thu hoạch: Xác định thời gian thu hoạch hợp lý là biện pháp không chỉ ảnh hưởng
đến năng suất mà còn ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của sản phẩm. Mùa vụ thu hoạch chín
của sơri vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Thu hoạch không kịp thời, hoặc
không cẩn thận trong quá trính thu hái thì sơri dễ bị dập nát, hư hại. Thời gian từ lúc thu
hoạch đến khi thu mua nên nhớ không quá 15 tiếng. Tuy nhiên, nếu thu hoạch quá sớm,
hàm lượng vitamin C thấp, ảnh hưởng không tốt đến phẩm chất, làm giảm giá trị.
Bảo quản lạnh: trái sơri có đặc điểm là vẫn chín sau khi thu hoạch và khi chín sơri
dễ bị thâm tím và hư hỏng. Nên trong quá trình sản xuất công nghiệp, sơri được bảo quản
ở nhiệt độ khoảng 7°C và không quá 3 ngày.
"Q(Q Z
Quá trình lên men rượu là quá trình chuyển hóa đường thành rượu ethylic và CO
2
nhờ một số vi sinh vật trong điều kiện kỵ khí, trong đó nấm men Saccharomyces

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Báo cáo thực hành sư phạm ngành giáo dục công dân Luận văn Sư phạm 0
D Thực hành công nghệ chế biến lương thực, trà, cà phê, ca cao Nông Lâm Thủy sản 0
D báo cáo thực hành công nghệ sản xuất đường, bánh, kẹo Khoa học Tự nhiên 0
D thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác soạn thảo và ban hành văn bản tại Trường mầm non xã Kim Sơn – Huyện Lục Ngạn Luận văn Sư phạm 0
D Báo cáo thực hành: Công nghệ chế biến nước mắm Nông Lâm Thủy sản 0
D Thực Hành Quyền Công Tố Trong Giải Quyết Vụ Án Sử Dụng Mạng Máy Tính, Mạng Viễn Thông, Phương Tiện Điện Tử Thực Hiện Hành Vi Chiếm Đoạt Tài Sản Luận văn Luật 0
D Báo cáo tổng hợp về tình hình thực tế công tác kế toán, quy trình hạch toán các phần hành kế toán tại Công ty may 10 Luận văn Kinh tế 2
D Thực hành quyền công tố trong giai đoạn xét xử phúc thẩm các vụ án xâm phạm tính mạng, sức khỏe của con người từ thực tiễn Viện kiểm sát nhân dân cấp Luận văn Luật 0
D Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm vụ án hình sự của viện kiểm sát nhân dân Luận văn Luật 0
D Sáng kiến nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự và liên hệ thực tiễn tại cơ quan, đơn vị Luận văn Luật 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top