daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
TÓM TẮT
Nhiệm vụ của đồ án này là thiết kế nhà máy sản xuất kẹo với năng suất 12 000 tấn
sản phẩm/năm, gồm 2 mặt hàng là: bánh bông lan cuộn nhân mứt dứa năng suất 6500
tấn sản phẩm/ năm và kẹo cứng chanh muối năng suất 5500 tấn sản phẩm/năm, đồ án
sau khi hoàn thành gồm 1 bản thuyết minh và 5 bản vẽ.
Phần thuyết minh gồm 9 chương bao gồm:
+ Chương 1: Lập luận kinh tế kỹ thuật
+ Chương 2: Tổng quan
+ Chương 3: Chọn và thuyết minh quy trình công nghệ
+ Chương 4: Tính cân bằng vật chất
+ Chương 5: Tính và chọn thiết bị
+ Chương 6: Tính xây dựng
+ Chương 7: Tính hơi – nước
+ Chương 8: Kiểm tra sản xuất
+ Chương 9: An toàn lao động, vệ sinh xí nghiệp, phòng cháy và chữa cháy
5 bản vẽ A0 bao gồm:
+ Bản vẽ số 1: Sơ đồ quy trình công nghệ
+ Bản vẽ số 2: Mặt bằng phân xưởng sản xuất chính
+ Bản vẽ số 3: Mặt cắt phân xưởng sản xuất chính
+ Bản vẽ số 4: Đường ống hơi – nước phân xưởng sản xuất chính
+ Bản vẽ số 5: Tổng mặt bằng nhà máyĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA
KHOA HÓA
CỘNG HÒA XÃ HÔI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
NHIỆM VỤ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP
Họ tên sinh viên: DƯƠNG THỊ MỸ DUYÊN Số thẻ sinh viên: 107150078
Lớp: 15H2A Khoa: Hóa Ngành: Công nghệ thực phẩm
1. Tên đề tài đồ án:
THIẾT KẾ NHÀ MÁY SẢN XUẤT BÁNH KẸO NĂNG SUẤT 12000 TẤN SẢN
PHẨM/NĂM
Gồm 2 mặt hàng:
- Bánh bông lan cuộn nhân mứt dứa năng suất 6500 tấn sản phẩm/năm
- Kẹo cứng chanh muối năng suất 5500 tấn sản phẩm/năm
2. Đề tài thuộc diện: ☐ Có ký kết thỏa thuận sở hữu trí tuệ đối với kết quả thực hiện
3. Các số liệu và dữ liệu ban đầu:
Bảng 1. Thực đơn của một mẻ bột nhào bánh bông lan cuộn nhân mứt dứa
STT Nguyên liệu
Khối lượng
(kg)
STT Nguyên liệu
Số lượng
(quả)
1 Bột mì 100
10 Trứng 150
2 Đường 50
3 Siro glucoza DE=42% 4,7
4 Bơ 54
5 Sữa bột 28
6 Chất ổn định 3,2
7 Hương liệu 0,7
8 Bột nổi Mauri 0,8
9 Tinh bột bắp 6,5Bảng 2. Thực đơn cho một mẻ kẹo cứng chanh muối
TT Nguyên liệu Khối lượng (gi) kg
1 Đường kính 100
2 Mật tinh bột 45
3 Axit xitric 1,1
4 Muối 0,7
5 Hương chanh 0,8
8 Màu thực phẩm 0,5
Nội dung các phần thuyết minh và tính toán:
- Mở đầu
- Lập luận kinh tế kỹ thuật
- Tổng quan
- Chọn và thuyết minh qui trình công nghệ
- Tính cân bằng vật chất
- Tính và chọn thiết bị các thiết bị chủ yếu
- Tính xây dựng
- Tính hơi - nước
- Kiểm tra sản xuất
- An toàn lao động, vệ sinh xí nghiệp, phòng cháy và chữa cháy
- Kết luận
- Tài liệu tham khảo
4. Các bản vẽ, đồ thị (ghi rõ các loại và kích thước bản vẽ ):
- Sơ đồ qui trình công nghệ sản xuất (Ao)
- Bản vẽ các mặt bằng phân xưởng sản xuất chính. (A0)
- Bản vẽ các mặt cắt phân xưởng sản xuất chính (A0)
- Bản vẽ đường ống hơi - nước. (A0)- Bản vẽ tổng mặt bằng nhà máy (A0)
5. Họ và tên người hướng dẫn: PGS.TS. Trương Thị Minh Hạnh
6. Ngày giao nhiệm vụ đồ án: ./……./201…..
7. Ngày hoàn thành đồ án: ……../……./201…..
Đà Nẵng, ngày tháng năm 201
Trưởng Bộ môn………………………. Người hướng dẫni
LỜI NÓI ĐẦU
Trong quá trình học tập tại trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, nhờ
vào quá trình giảng dạy tận tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô trong khoa
Hóa, tui đã tích lũy nhiều kiến thức bổ ích. Để củng cố và vận dụng tốt các kiến thức đã
học, tui được giao thực hiện đồ án tốt nghiệp với nhiệm vụ “Thiết kế nhà máy sản xuất
bánh kẹo năng suất 12000 tấn sản phẩm/năm”.
Qua đây, tui muốn Thank sâu sắc nhất đến cô Trương Thị Minh Hạnh, dù bận rộn
nhưng cô đã luôn tận tình hướng dẫn, chỉ ra những lỗi sai của tui trong suốt quá trình
làm đồ án để giúp tui hoàn thành đồ án một cách tốt nhất.
tui xin gửi lời Thank đến các thầy cô ở trường đã giảng dạy trong suốt những năm
qua, giúp tui có được những kiến thức nền tảng cần thiết để tui hoàn thành đồ án này.
Cuối cùng, tui xin Thank thầy cô trong hội đồng bảo vệ tốt nghiệp đã dành thời
gian để đọc đồ án cũng như đưa ra góp ý giúp đồ án của tui hoàn thiện hơn.
tui xin chân thành cảm ơn.
KẾT LUẬN
Sau hơn 3 tháng làm đồ án tốt nghiệp, cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo
Trương Thị Minh Hạnh, quá trình trao đổi, chia sẻ thông tin với các bạn trong nhóm,
cũng như sự cố gắng của bản thân, đến nay tui đã hoàn thành đồ án tốt nghiệp của mình
với đề tài: ''Thiết kế nhà máy sản xuất bánh kẹo năng suất 12000 tấn sản
phẩm/năm''. Nhà máy gồm 2 dây chuyền:
+ Dây chuyền sản xuất bánh bông lan cuộn nhân mứt dứa năng suất 6500 tấn sản
phẩm/năm
+ Dây chuyền sản xuất kẹo cứng vị chanh muối năng suất 5500 tấn sản phẩm/năm
tui đã áp dụng những kiến thức đã học và những kiến thức tự tìm hiểu để hoàn thành
đồ án này. Qua đây, tui phần nào nắm được những kiến thức cơ bản về thiết kế nhà máy
thực phẩm nói chung và nhà máy sản xuất bánh kẹo nói riêng, có được cách nhìn tổng
quan về một nhà máy, hiểu biết kĩ càng hơn về công nghệ sản xuất của hai sản phẩm,
cách bố trí và lựa chọn thiết bị sao cho hợp lý. Đồng thời đồ án cũng đã giúp tui củng
cố kiến thức chuyên môn để sau khi ra trường, bước vào thực tế sản xuất, bản thân tôi
sẽ ứng dụng để giải quyết các tình huống trong sản xuất thực tế.
Tuy tui đã hoàn thành đồ án được giao nhưng do chưa được tiếp xúc nhiều với thực
tế, thời gian và kiến thức còn hạn chế nên sẽ không tránh khỏi có những sai sót trong đồ
án của tôi. tui rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của thầy cô để tui nhận ra sai
sót, rút kinh nghiệm và củng cố thêm kiến thức.
tui xin gửi lời Thank chân thành đến quý thầy cô.
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top