quynhtramqx

New Member
Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Nghiên cứu thay đổi nồng độ hoạt tính 1 số yếu tố đông máu ở phụ nữ mang thai giai đoạn 3 tháng giữa
2
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI  LIỆU
1.1. Sinh lý đông cầm máu1.1.1. Giai đoạn cầm máu ban đầu
Giai đoạn này tạo ra nút tiểu cầu tại nơi thành mạch bị tổn thương mà 
tiểu cầu có vai trò trung tâm, ngoài ra có sự tham gia của thành mạch và một 
số yếu tố của huyết tương. 
Như vậy, giai đoạn cầm máu ban đầu gồm sự hình thành nhanh nút tiểu 
cầu nơi thành mạch bị tổn thương. Nút tiểu cầu ban đầu chỉ đảm bảo cầm máu 
ở những mạch máu nhỏ. Để cầm máu ở những mạch máu lớn bị tổn thương 
cần phải có sự hình thành cục đông qua từng bước của quá trình đông máu 
với sự tham gia của các yếu tố đông máu huyết tương [4].
1.1.2. Giai đoạn đông máu huyết tương
        Sự hoạt hóa đông máu có thể phát động bằng con đường nội sinh do sự 
tiếp xúc của máu với bề mặt mang điện tích âm (cấu trúc dưới nội mạch của 
mạch máu bị tổn thương, thủy tinh hoặc kaolin in vitro), hoặc bằng con đường 
ngoại sinh do có sự tham gia của yếu tố tổ chức. Cả hai con đường đều dẫn 
đến sự hoạt hóa yếu tố. 

®Xa, là yếu tố tác động biến prothrombin thành thrombin, một enzym 
có nhiệm vụ chuyển fibrinogen thành fibrin và yếu tố XIIIa có nhiệm vụ ổn 
định. Fibrin như một mạng lưới chứa các đám dính tiểu cầu ở nơi tổn thương 
tạo sự vững chắc cho nút tiểu cầu này và cuối cùng thành cục máu đông ổn 
định có đủ khả năng cầm máu.
Cả dòng thác đông máu là các phản ứng enzym với sự có mặt của các yếu 
tố đông máu ở nơi tổn thương, trừ fibrinogen các yếu tố đông máu khác là những 
tiền enzym hoặc đồng yếu tố. Tất cả các enzym trừ yếu tố XIII đều là các serin 
protease tức là các chất có khả năng thủy phân các dây peptid. Đây là hệ thống 

Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh trong chế biến mì sợi (pasta) Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh để chế biến bánh quy Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu một số thông số huyết động và chức năng tim bằng siêu âm Doppler ở bệnh nhân phẫu thuật thay van hai lá Sorin Bicarbon Y dược 1
B Nghiên cứu ảnh hưởng chế độ tiền xử lý đến sự thay đổi màu sắc và cấu trúc hạt sen bóc vỏ trong bảo Khoa học Tự nhiên 0
T Nghiên cứu đặc tính của đại mạch trồng trong nước và sử dụng đại mạch làm nguyên liệu thay thế trong công nghệ sản xuất bia Công nghệ thông tin 2
D Nghiên cứu sự thay đổi hàm lượng và thành phần tinh dầu đại bi theo thời gian Y dược 0
T Nghiên cứu chế tạo microsilica từ tro trấu thay thế muội ôxit silic trong bê tông chất lượng cao Khoa học kỹ thuật 0
T Nghiên cứu khả năng thay thế phân chuồng ủ bằng phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh trong sản xuất cà chu Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng sử dụng nhiên liệu thay thế cho đội xe buýt thành phố Nha Trang Khoa học kỹ thuật 0
T Quản lý sự thay đổi Trường THPT hiện nay ( Nghiên cứu trường hợp trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang) Luận văn Kinh tế 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top