haiyen_com

New Member
Nguyên liệu:



* 2kg cua đồng giã nhuyễn

* 1 kg bún

* 3 quả cà chua chín

* hành hoa

* mắm tôm

* dấm bỗng

* dầu ăn, mắm muối..



Cua đồng giã mang về lọc lấy nước.cho nước cua này vào 1 cái nồi sâu lòng rồi đun sôi, trước khi đun cho vài hạt muối để gạch cua đóng lại thành tảng. khi đun phải canh vì nếu sôi bùng lên là sẽ bị vỡ gạch đấy nhé.Chờ cho nguội nguội thì vớt phần gạch nổi lên này ra 1 cái bát .



phần gạch cua màu vàng ở mai cua thì phi thơm hành khô rồi đổ gạch cua này vào đảo chín để làm nước màu.Bún riêu thơm và màu đẹp là nhờ cái phần gạch này.



Gạch cua vớt ở nồi ra cũng phi thơm hàng rồi cho vào xào, ở hàng để gạch đóng bánh được là họ trộn với đậu phụ bóp nhuyễn chứ lấy đâu ra mà lắm cua thế. Khi cua này đóng lại rồi thì 1 là cho thẳng vào nồi canh hay để riêng bên ngoài, ăn đến đâu thì xúc ngần ấy vào.



Làm nước riêu: cho phần gạch ở mai cua vào đun để nổi váng màu, cà chua bổ cau cũng thả vào, nêm gia vị, dấm bỗng cho hơi chua chua.



hành thái nhỏ,phần hành trắng thì thái sợi, bún chần qua.



Khi ăn gắp bún vào bát, thả hành,1 thìa mắm tôm, xắn 1 thìa gạch cua rồi dưới nước dùng lên bát.



Món này ăn phải có ớt trưng



Ngoài hàng bây giờ lai tạp nào giò, bò, đậu...nhg nếu làm ở nhà tớ chỉ ăn theo đúng nguyên bản chứ không cho linh tinh.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top