rica17

New Member
RAU QUẢ
1.Nước chiếm bao nhiêu phần trăm trọng lượng rau quả:
a.70-95%
2.Nước là:
a.Thành phần hóa học b.là môi trường hòa tan và thực hiện quá trình phân
giải, tổng hợp vc trong quá trình sống của rau quả
3. Trong tế bào rau quả nước tồn tại:
a.4/5 dạng tự do b.1/5 dạng liên kết
4.Trong tế bào có ít nước sẽ dẫn đến:
a.giảm hoạt tính của enzim b.giảm tốc độ của các quá trình sinh hóa
5.Mô che chở (vỏ) và hạt thường….so với mô nạc
a.ít nước
6.Nồng độ bão hòa Saccharose bao nhiêu phần trăm
a.70%
7.Đường bị đun nóng quá nhiệt độ nóng chảy, đường sẽ bị phân hủy thành
a.caramelin b. có màu vàng nâu đến đen,vị đắng
8.Nhiệt độ nóng chảy:
a.glucose 800C< fructose 95-1050C< saccharose 180-1850C
9.Lượng tinh bột trong phần lớn các loại quả chin của rau quả
a.÷1%
10. Tinh bột có mấy loại:
a amilose b.amilopectin
11.Amilopectin có nhiều trong…a… và không có trong……b…
a.rau, đậu,trong ngô khoảng 70-80% b.quả (trừ chuối 75%)
12.Dưới tác dụng của môi trường axít hay enzim tinh bột bị phân giải thành:
a.dextrin b.maltose c.cuối cùng là glucose
13.Trong rau quả có từ…a…% cellulose và chủ yếu nhất là ở…b..
a.13% b.lớp vỏ
14. Cellulose không tan trong:
a.nước b.dung môi hữu cơ c.axit hay kiềm loãng
15. Trong môi trường nào cellulose bị phân hủy thành glucose
a.axít đặc b.hay enzim
16.Glycoside là chất gì..a….và tập trung nhiều ở đâu..b..
a. chất đắng b.hạt, vỏ
17.Glycoside là hợp chất mà trong thành phần phân tử có nhóm..a.. và ….b…
a.đường (thường là glucose) b.không đường (aglicol)
18. Glycoside là hợp chất có thể tan trong
a.nước
19. Aglicol trong Glycoside gồm những loại nào.
a.rượu b.axít c.phenol d.tanin….
20. Thành phần hóa học của rau quả gồm:
a.nước b.glucid và glycoside c.axit hữu cơ
d.các hợp chất phenol e.chất màu f.chất béo
g.vitamin và muối khoáng h.phitoncid i.enzim
21. Các Glycoside( chất đắng) gổm có:
a.solanin(C45H17Ọ5) b.manihotin c.kapxaixin d.xinigrin
22. Solanin(C45H17Ọ5) chứa trong khoai tây hàm lượng khoảng…a..và có thể gây
độc cho người vì có gốc..b..
a.0.01% b.CN
23. Solanin(C45H17Ọ5) khi thủy phân cho ta:
a.đường b.solanidin
24. Manihotin có nhiều trong vỏ cùi của củ sắn và lá sắn non hàm lượng khoảng
a.0.003-0.005%
25. Chất gây vị cay trong ớt
a.kapxaixin
26. ……chứa trong rau củ và hạt cải, có vị cay xốc kích thích tiêu hóa.
a. xinigrin
27. Hàm lượng axít trong rau quả khoảng…%.?
a.1%
28. Rau quả loại chua có ph..a.. và không chua..b..
a.2.5-5.5 b.5.5-6.5
29. Các hợp chất phenol(chất chát) trong rau quả thường tồn tại dưới
dạng..a…,tiêu biểu là..b..
a.poliphenol b.tanin
30. Các poliphenol thường tồn tại dạng..a.., chúng được phân làm 2 loại:…b..
a.glicoside b.thủy phân và không thủy phân(ngưng kết)
31. Loại poliphenol thủy phân là hỗn hợp các chất phức tạp đựơc tạo thành
từ..a.. và..b..
a.glucose b.axit thơm: pirokatesinic, galic, và dẩn xuất của chúng
32. Trong nhóm poliphenol này có tanin, khi thủy phân sẽ cho ..a.. và ..b..
a.1 phân tử glucose b.5 phân tử axit galic
33. Trong quả chứa ….a% tanin, một số quả chát có…b%..tanin
a.0.1-0.2 b.1%
34. Quả chin chứa ….tanin hơn quả xanh.
a.ít
35. Tanin tác dụng với ……sẽ tạo sản phẩm có màu hồng?
a. oxít sắt
36. Khi bị đun nóng, tanin tạo kết tủa màu..a.., tác dụng với protit tạo ra các…b..
a.đen b.tanat không tan
37. Màu của rau quả được tạo thành từ các sắc tố khác nhau, thuộc các chất
sau:
a.clorophil b.carotenoid c.flavonoid
38. Màu xanh của lá cây, được tạo thành bởi sắc tố..a…, bao gồm…..b.. nhưng
chủ yếu là…c.
a. clorophil b. clorophil a,b,c,d,e b. clorophil a,b
39. Caratenoid gồm các chất:
a.carotene b.licopin c.xantophil d.kapsantin e.kapxorubin…

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top