agu_eowataocpr

New Member
- Nguyên liệu:



Cá chép: 1,000 kg; Cà chua: 0,300 kg; Mỡ nước: 0,150 kg; Tỏi khô: 0,020 kg; Đường: 0,020 kg; Hành tươi: 0,050 kg; Ớt bột, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.



- Cách làm:



Cá tươi bóc bỏ mang, rửa sạch, mổ bỏ ruột, cắt khúc dài 3-4 cm; cho ít muối xóc đều, ướp 10 phút, lấy ra để ráo.



Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Hành tươi nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc ngắn để riêng.



Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán vàng đều hai mặt gắp ra, bày vào đĩa. Tiếp tục cho hành, tỏi vào chảo mỡ phi thơm, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm đường, nước mắm, ớt bột, mì chính và vài thìa nước. Nếm lại vừa ăn, cho dọc hành vào đảo đều bắc ra, dội xốt lên đĩa cá, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top