Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Thiết kế nhà máy sản xuất rượu vang đỏ đạt 15 độ rượu đi từ nguyên liệu tự chọn ở Việt Nam với năng suất 8 triệu lít/năm
§å ¸n tèt nghiÖp                                                       Khoa CNSH & MT
SVTH: Ph¹m Lan H­¬ng                                      MSSV: 509301016
2
Có tới 38% lượng rượu vang xuất khẩu của Mỹ được nhập vào 27 quốc gia Liên minh châu Âu (EU), tương đương 435 triệu USD trong năm ngoái, tăng 14% so với năm trước đó. Khối lượng rượu vang xuất sang EU năm vừa rồi tăng 11% đạt 27,6 triệu case.Ngoài  EU  thì  một  số  thị  trường  khác  như  Canada,  Hồng  Kông,  Nhật  Bản  và Trung Quốc cũng là những thị trường xuất khẩu rượu vang quan trọng với giá trị xuất khẩu năm vừa rồi đạt lần lượt 308 triệu USD, 116 triệu USD, 76 triệu USD và 45 triệu USD.Tuy nhiên, ngành sản xuất rượu vang vẫn là một ngành đem lại lợi nhuận kinh tế rất lớn cho các quốc gia sản xuất và tiêu thụ, và ngành rượu vang vẫn ngày càng phát  triển  mạnh  mẽ  trên  toàn  thế  giới  với  tổng  sản  lượng  đạt  hàng  trăm  triệu hl/năm.Hiệp hội nông dân Coldiretti của Italy đầu tuần này cho biết trong năm 2010, Italy đã vượt Pháp trở thành nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, và những số liệu trong những tháng đầu năm nay cho thấy xuất khẩu rượu vang của Italy đang tăng mạnh. Dẫn các số liệu của Liên minh châu Âu (EU), Coldiretti cho hay trong năm 2010, Italy đã sản xuất được 4,96 tỷ lít rượu vang so với 4,62 tỷ  lít  của  Pháp. Sản  lượng  rượu  vang  của  EU  trong  năm  2010  đạt  tổng  cộng 15,72 tỷ lít, giảm 3,7% so với năm 2009. Anh mua khoảng 12% số rượu vang của Italy và là nhà nhập khẩu rượu vang lớn thứ ba của nước này, sau Đức và Mỹ.    Kim ngạch xuất khẩu rượu vang của Italy trong năm 2010 đạt tới 3,93 tỷ USD và đây là lần đầu tiên thị trường xuất khẩu đã vượt thị trường trong nước. Trong hai  tháng  đầu  năm  2011,  kim  ngạch  xuất  khẩu  rượu  vang  của  Italy  sang  Mỹ cũng đã tăng tới 31%.
Italy và Pháp lâu nay luôn cạnh tranh nhau ngôi vị là nước sản xuất rượu 
vang lớn nhất thế giới và nhân tố quyết định ở đây chính là sản lượng nho ở mỗi nước  do     loại  cây  trồng  này  rất  nhạy  cảm  với  những  thay  đổi  về  thời  tiết  .   Hiện Tây Ban Nha và Mỹ là hai nước có sản lượng rượu vang lớn thứ ba và thứ tư thế giới, sau Italy và Pháp.
1.1.1 Tình hình sản xuất vang ở nước ta.
Từ  đầu  thế  kỉ  20,  vang  đã  được  du  nhập  vào  nước  ta  bởi  một  số  người  nước ngoài, nhưng chủ yếu trong phạm vi gia đình.Ngành  sản  xuất  vang  ở  Việt  Nam  mới  chỉ  thực  sự  bắt  đầu  vào  khoảng  những năm 80 thế kỉ 20:­
Năm  1984  :  Vang  Thăng  Long  với  sản  lượng  10.000  lít/  năm
­
Năm  1985  :  Vang  Thăng  Long  với  sản  lượng  30.000  lít  năm
­
Năm 1986 : Có thêm vang Hồng Hà, vang Gia Lâm… với tổng sản lượng 
gần 
100.000 
lít/năm.
­
Từ 1992 – 1996 : Có thêm vang Đông Đô, HaBa, Hà Nội, Tây Đô, Hoàn 
Kiếm… 
tổng 
sản 
lượng 
đạt 

triệu 
lít/năm.
­
Từ 1997 – 1999 : Có thêm một số loại vang có tên tuổi trên thị trường với 
tổng sản lượng 8,5 triệu lít/năm.­

­
Năm  2006:  Theo  thống  kê  của  Hiệp  hội  Bia­Rượu­Nước  giải  khát  Việt 
Hiện nay trên thế giới người ta sử dụng hơn 20 triệu tấn nho hàng năm để sản xuất hàng trăm loại vang khác nhau với tổng sản lượng lên đến hàng chục tỷ lít/năm.
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top