Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Tình hình áp dụng HACCP tại Việt Nam
HACCP – Hazard Analysis and Critical Control Points
       Đề án môn học
PhÇn I: Giíi thiÖu vÒ bé tiªu chuÈn HACCP.
       Hệ thống phân tích hiểm nguy và kiểm soát điểm tới hạn là một hệ thống 
nhằm phân tích, xác định các mối nguy và các biện pháp phòng ngừa nhằm kiểm 
soát chúng.
1.HACCP la gi?
2. Cac nguyên tăc cua HACCP
3. HACCP đươc ap dung trong dây chuyên thưc phâm như thê nao?
4. Môi quan hê giưa Bô tiêu chuân ISO 9000 va HACCP
5. Lơi ich cua viêc đươc chưng nhân HACCP
1.1. HACCP la gi?
       HACCP nghĩa là hê thông phân tich môi nguy va xac đinh điêm kiêm soat 
trong yêu. No la sư tiêp cân co tinh khoa hoc, hơp ly va co tinh hê thông cho sư 
nhân biêt, xac đinh va kiêm soat môi nguy hai trong chê tao, gia công, san xuât, 
chuân bi va sư dung thưc phâm đê đam bao răng thưc phâm la an toan khi tiêu 
dung, ( tưc la no không cô môi nguy hai không thê châp nhân cho sưc khoe). Hê 
thông nay nhân biêt nhưng môi nguy hai co thê xay ta trong qua trinh san xuât 
thưc phâm va đăt ra cac biên phap kiêm soat đê tranh nhưng môi nguy xảy ra.
1.1.1. Môi nguy la gi va môi nguy chu yêu cua thưc phâm la gi?
    Môi  nguy  đươc  đinh  nghia  như  tac  nhân  hoăc  điêu  kiên  sinh  hoc,  hoa  hoc 
hoăc vât ly, thưc phâm co kha năng gây ra hâu qua co hai cho sưc khoe. Vi du, 
môi  nguy  cua  thưc  phâm  la  cac  manh  kim  loai  (thuôc  vât  ly),  thuôc  trư  sâu 
(thuôc hoa hoc) va chât gây ô nhiêm thuôc vi trung hoc như vi khuân pathogenic 
(thuôc sinh hoc). Nguy cơ đang kê hơn đôi đâu vơi công nghiêp thưc phâm ngay 
nay  la  cac  chât  ô  nhiêmthuôc  vi  trung  hoc,  như  khuân  Salmonella,  E.  coli 
O157:H7, Lysteria, Compylobacter, và Clostridium Botulium.
1.1.2.Tai sao HACCP lai co y nghia quan trong?        HACCP quan trong bơi vi no kiêm soat môi nguy tiêm tàng trong san xuât thưc phâm. Thông qua viêc kiêm soat nhưng rui ro thưc phâm chu yêu, như chât gây ô nhiêm thuôc vi trung hoc, hoa hoc va vât ly, nhưng nha san xuât co thê 
Ngày nay, số lượng các vụ ngộ độc thực phẩm trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày càng nhiều, người tiêu dùng hoang mang trước những thực phẩm kh
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
N Tình hình áp dụng ISO 9000 trong dịch vụ hành chính tại Việt Nam Luận văn Kinh tế 0
B Tổng quan về công ty cổ phần bia thanh 37 hóa và tình hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo Luận văn Kinh tế 2
D Nghiên cứu tình hình quản lý bệnh nhân tăng huyết áp tại khoa khám bệnh viện đa khoa tỉnh bình định Y dược 0
H [Free] Đấu giá, đấu thầu quốc tế đặc điểm, phương thức tiến hành, tình hình áp dụng và giải pháp của Luận văn Kinh tế 0
O Phân tích tình hình tài chính thông qua hệ thống báo cáo tài chính tại công ty cổ phần cơ khí và thiết bị áp lực - VVMI Luận văn Kinh tế 2
O Phân tích tình hình áp dụng hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại Tổng công Tài liệu chưa phân loại 0
T Khảo sát tình hình huyết áp ở người cao tuổi tại phường Phú Hội, thành phố Huế năm 2011 Y dược 0
B Tình hình triển khai áp dụng thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động bưu chính viễn thông trên địa b Tài liệu chưa phân loại 0
L Tình hình áp dụng mô hình quản lý chất lượng trong các doanh nghiệp Việt Nam Tài liệu chưa phân loại 2
S Tình hình thực hiện và áp dụng hệ thống quản trị chất lượng ISO 9000 tại Công ty Cổ phần Xi măng Sài Tài liệu chưa phân loại 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top