ruby999

New Member
Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay với khoảng 1.5 tỷ người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới. Trong 1.5 tỷ người này, chỉ có khoảng 375 triệu người có tiếng Anh là tiếng bản ngữ, còn hơn 1.1 tỷ người còn lại là nói tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ 2.


Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng như tiếng Anh đều có 2 nhóm kỹ năng chính là nhóm kỹ năng chủ động (kỹ năng nói, viết) và nhóm kỹ năng thụ động (nghe, đọc). Chúng ta đều thấy vì nói, viết khó hơn nghe, đọc nên hầu hết chúng ta đều coi trọng nhóm kỹ năng chủ động hơn là nhóm thụ động.


Trong 4 kỹ năng thì cái đầu tiên mà bạn nên tập trung phát triển là kỹ năng nghe tiếng Anh. Theo Giáo sư Stephen Krashen, giáo sư danh dự của trường đại học Nam California, người có những thành tựu đáng kể cho lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ và giáo dục nói chung thông qua rất nhiều nghiên cứu của mình, cũng đã khẳng định điều đó.


Do mỗi người có những tính cách khác nhau làm cho việc tiếp thu kiến thức sẽ không giống nhau. Vì vậy và mỗi người trong chúng ta cần tìm ra phương pháp học phù hợp. Và quan trọng là bạn cần sử dụng tiếng Anh mỗi ngày đều đặn để có thể giỏi tiếng Anh hơn, cũng như để củng cố trình độ tiếng Anh một khi chúng ta đã giỏi.


Cách thức để người khác có thể nắm bắt được điều chúng ta muốn nói là những gì chúng ta nói / viết ra phải tuân theo đúng điểm ngữ pháp của tiếng Anh và dùng từ vựng chính xác theo ngữ cảnh.
Rất khó để giải đáp cho câu hỏi làm gì để học giỏi tiếng Anh, tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học tiếng Anh mỗi ngày của mình. Hãy chăm chỉ học tiếng Anh mỗi ngày theo phương pháp được tổng hợp và hướng dẫn tại trang này nhé các bạn:
 
Top