Nguyên liệu:

- 1/2kg ốc móng tay.

- 1 củ nghệ.

- 1 nhúm hành lá.

- 1 quả ớt Đà Lạt.

- 1 thìa súp tương ớt.

- 1/2 thìa súp đường.

- 2 thìa cà phê hạt nêm.

- 1 thìa súp dầu ăn.

- 1 thìa súp tỏi băm.

- 1 thìa súp hành băm.

Thực hiện:

- Rửa sạch ốc, cho vào nồi chần sơ, tách bỏ một bên vỏ.

- Rửa ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhỏ.

- Gọt vỏ nghệ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành băm, cho nghệ, ốc vào đảo đều.

- Tiếp đến, cho ớt Đà Lạt vào, nêm hạt nêm, đường, tương ớt, rắc hành lá thái nhuyễn.

Dọn ốc xào nghệ ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top