Món bắp bò ngũ vị ăn nguội mới ngon,những lát bắp bò cắt mõng dùng kèm với rau sà lách,cà chua sẻ rất ngon,hay để nhâm nhi với bạn bè vào những ngày cuối tuần đều thích hợp.



Nguyên liệu:

1/2kg bắp bò,dùng bắp hoa sẻ ngon hơn

200g củ cải trắng

2 tép hành cắt khúc

1 củ gừng nhỏ đập dập

2 tép tỏi đập dập

2 trái ớt cắt khoanh

2 bông tai vị

1 miếng quế nhỏ

1/2m cà phê tiêu xay

2M sup rượu gạo

2M sup xì dầu

1M sup dầu hào

30g đường phèn



Cách làm:

Bắp bò mua về rửa sạch,trụng sơ qua nước sôi(bắp bò để nguyên bắp chế biến,không cần cắt nhỏ)

Củ cải trắng bào vỏ cắt miếng to

Dùng 1 cái nồi nhỏ,để nồi hơi nóng,cho vào một tí dầu,sau đó cho tỏi,gừng,hành và ớt vô đảo sơ cho thơm,chế vô khoảng 1L nước thả bắp bò và củ cải vào,cho luôn phần tai vị,quế,tiêu xay,rượu gạo,xì dầu,dầu hào,đường phèn và ít muối cho vừa ăn,hầm bắp bò khoảng 90 phút,thịt bắp mềm là được .(Lưu ý là không hầm thịt quá mềm,vì thịt mềm quá khi cắt lát,thịt dể bị nát ăn không ngon,thịt có độ giòn giòn là ngon nhất,thịt hầm xong vớt lên để nguội cho vô tủ lạnh,khi ăn mang ra cắt lát,hâm nóng lại nước hầm,rưới lên tí tí sốt sẻ rất ngon)
 
Top