Cuối tuần đến rồi, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ! Vị ngọt của tôm mực, hoà quyện vị chua chua thanh thanh của nước dùng, thêm ít sa tế cay nồng kích thích vị giác… cả nhà bạn sẽ có ngay món ngon ấm lòng trong ngày se lạnh này. Lẩu thập cẩm đa dạng nguyên liệu, lại dễ làm, rất thích hợp cho bữa tiệc nhỏ cuối tuần.

Nguyên liệu:

100g tôm đất
100g mực ống
50g thịt bò phi lê
80g tim heo
60g nấm rơm
100g nấm kim châm
100g rau tần ô
100g cải thảo
50g hành tây
Bún tươi

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon như thế nào?

Cách làm:

- Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Thịt bò, tim heo cắt lát mỏng. Xếp các nguyên liệu tươi sống ra dĩa.
- Nấm rơm cắt đôi. Hành tây cắt múi cau. Cải thảo cắt khúc 4cm. Rau tần ô lặt rửa sạch. Nấm kim châm cắt khúc 5cm. Xếp các loại rau ra dĩa, riêng nấm rơm và hành tây để riêng.
- Phi thơm hành tím cắt lát với 2M dầu ăn, thêm 1.5 lít nước vào đun sôi, cho hành tây và nấm rơm vào nấu, nêm 1 gói Aji-Quick lẩu thập cẩm vào khuấy đều.
Khi dùng cho các nguyên liệu và các loại rau nấm vào nấu chín, dùng chung với bún, chấm nước tương.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top