bedau_behoai92

New Member
Xôi lá cẩm hạt sen thật mềm với hạt sen bở cùng vị beo béo, thơm lựng của nước cốt dừa sẽ thu hút cả nhà lắm đấy!Cỗ Tết năm nay có gà cuộn xôi vừa đẹp vừa ngon! Cách làm xôi lá cẩm hạt sen?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để đồ xôi lá cẩm hạt sen: 400g gạo nếp 100g hạt sen khô Nước luộc lá cẩm 1 thìa canh nước cốt dừa, ½ thìa canh gia vị Hạt sen ngâm nước 3-4 tiếng. Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước luộc lá cẩm qua đêm. Cho hạt sen vào nồi luộc nhừ cũng vài hạt muối. Đổ gạo ra rổ cho ráo nước. Trộn gạo nếp cùng hạt sen đã luộc nhừ rồi thêm nước cốt dừa cùng gia vị vào bóp thật đều. Đun nước sôi, đặt vỉ hấp lên rồi cho xôi vào đồ chín. Món xôi lá cẩm hạt sen cốt dừa này rất thơm và béo ngậy, nếu nhà có khách bạn có thể đóng xôi vào khuôn cho đẹp mắt. Còn nếu không có thể xới xôi lá cẩm hạt sen ra đĩa dùng cũng muối vừng hay ruốc rất ngon.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top