Đây nhé bạn ơiNguyên liệu:- Thịt bò thăn: 500gr
- Sả: 4 củ
- Tỏi: 1 củ
- Đường: 2 thìa ăn cơm
- Bột ngũ vị hương: 1 túi (khoảng 6-7gr)
- Ớt bột hay ớt tươi (tùy sở thích, nếu các bạn thích ăn cay thì nên dùng khoảng 5 quả ớt/ 500gr)
- Dầu hào: 3 thìa ăn cơm
- Muối : 1 thìaCách làm thịt bò khô không cần lò nướng?Cách làm:Bước 1: Thái thịt bò thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, dọc thớ, bản to.Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng?Bước 2: Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng?Bước 3: Cho thịt bò vào ướp cùng tất cả các gia vị, sau đó để ngăn mát khoảng 8 tiếng.Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng?Bước 4: Cho tất cả thịt cùng nước ướp tiết ra từ thịt vào nồi đun nhỏ lửa, đậy kín vung. Thỉnh thoảng các bạn nhớ lật các mặt thịt đều. Đun đến khi nước cạn thì tắt bếp (khoảng 20 phút). Ở bước này bạn có thể nếm thử thịt đã đủ gia vị hay chưa? Nếu thiếu đường hay muối các bạn nên bổ sung thêm ngay.Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng?Bước 5: Cho thịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi dùng chày hay sống dao dần cho mềm, sau đó xé sợi hay để nguyên miếng tùy vào sở thích.Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng?Bước 6: Cho thịt lên khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ C, cứ 10 phút bạn lại đảo đều một lần đến khi nào đạt được độ khô như ý muốn ( mình sấy khoảng 30 phút). Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng?Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho thịt vào chảo sạch, đảo trên lửa nhỏ đến khi thịt khô.Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng?Thịt bò khô đã thành phẩm.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top