Gr­mur

New Member
I/. Nguyên liệu .



_ Nếp ngon : 1kg

_ Giò heo : 1,5 kg

_ Ruơụ trắng : 2M

_ Nghệ : 1 củ vưà

_ Sả cây : 6 cây

_ Nấm mèo : 0,1kg

_ Đậu phộng : 1 chén

_ Mè : ½ chén

_ Xì dâù : 1m

_ Đường vàng : 2M

_ Hành tím : 0,2kg

_ Tiêu : 1m

_ Muôí : 1m

_ bột ngọt : 2m

_ Ngò rí : 500đ





II/. Cách làm :



_ Giai đoạn 1 :



+ Nếp ngâm 2h--->3h .

+ Giò heo chặt miếng vừa ăn .

+ Nghệ gọt vỏ giã nhuyễn

+ Nấm mèo ngâm nước , rửa sạch cắt làm 2 hay 3 .

+ Đậu phộng luộc bóc vỏ .

+ Hành tím bóc vỏ đập dập .

+ Sả cây đập dập .



_ Giai đoạn 2 :

+ Ướp thịt : sả cây + giò heo + nấm mèo + 1M nước mắm + nghệ giã + 1m muối + 1m tiêu + 2m bột ngọt + rượu + 1m xì dầu +đâụ phộng + hành tím ===> trộn đêù . Bắc lên bếp nấu 10 đến 15phút cho thịt săn lại, đổ nước ngập thịt , tiếp tục nấu trong 1h _ 1,5h để giò mềm và thấm gia vị .



+ Nếp hấp chín . Đơm xôi ra diã .

+ Lấy chén múc thịt vào rắc mè + ngò rí lên mặt .

+ Dọn ăn nóng với xôi .



III/. Yêu cầu thành phẩm

_ Giò heo mềm , thấm gia vị , muì vị thơm ngon .

_ Xôi chín tới , mềm , hạt rờiMời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top