Garnell

New Member
Chuẩn Bị

- 1 lbs thịt nạc vai ( thái miếng vuông bằng đầu ngón cái )

- 1/2 tsp muối

- 1 tsp bột ngọt

- 1 củ hành tây cắt miếng vuông

- Ớt bell xanh đỏ ( 1/2 mỗi thứ )

- 1/3 chén khóm hộp ( loại miếng vuông )

Sốt chua ngọt : ( có thể pha nhiều một chút để dùng sau này )

- 1 phần plum sốt

- 1 1/2 phần dấm

- 2 phần đường

- 1 phần Ketchup

- vài giọt màu đỏ + màu vàng

Cách Làm

- Thịt heo thái xong , ướp muối , bột ngọt , để thấm độ 15 phút

- pha bột dòn ( hơi đặc 1 chút ) cho thịt vô bột trộn đều

- Chảo dầu nóng cho từng miếng thịt vô chiên , chiên cho vàng đều chiên cho hết thịt rôi đổ dầu trở lại hũ đựng .

- Chảo vặn lửa thật nóng lên cho , hành , ớt bell xào , múc 1 chén sốt chua ngọt hoà tan với 1 tsp đầy bột năng , cho vô chảo nấu sôi , tắt bếp cho khóm + thịt vô đảo đều , rồi trút ra dĩa

Dùng lúc còn nóng , dòn
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top