ablyboy

New Member
Hướng dẫn làm món Mắm thái thịt ba rọi



- 200g thịt ba rọi,

- 200g mắm Thái, hay một hũ mắm Thái.

- 1 trái ớt tươi,

- 2 tép tỏi.

- Gia vị: Đường, muối, bột nêm,





* Thịt ba rọi cạo, rửa sạch.

* Ớt xắt lát mỏng, tỏi bằm nhuyễn.

* Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

*Trộn đường vào thịt cho đều, để khoảng 15 phút cho mỡ trong.

* Sau đó trộn chung mắm Thái với thịt và ớt.



Món này phải cay mới ngon, dùng với cơm trắng, dưa leo, rau sống
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top