minhcuong050103

New Member
Nguyên liệu:

- 300 gr hủ tiếu dai

- 200 gr nấm rơm búp

- 3 miếng đậu hũ chiên

- 2 củ cà rốt

- Dầu ăn , 100 gr kiệu tươi

- Chanh , ớt , cà ri , vài lá thơm

- Giá hẹ , quế , ngò gai

- Tiêu , muối , nước tương , đường , bột ngọt

- ½ kg củ sắn + 200 gr cà rốt xắt sợi nấu lấy nước lèo







Cách làm:

- Hủ tiếu trụng nước sôi , để ráo nước

- Nấm rơm gọt vỏ rửa sạch

- Ðậu hủ chêin : cắt miếng vuông cạnh 3 cm

- Cà rốt cắt khúc làm 4 có độ dài 4 cm , khúc nhỏ chẻ đôi hay tỉa hoa lá tuỳ thích

- Kiệu : bằm nhỏ

- Bắc chảo dầu sôi , cho kiệu bằm phi thơm , kế cho nấm rơm , đậu hủ , cà rốt , bột cà ri , lá thơm vào xào độ 10 phút , nêm vừa ăn rồi nhắc xuống

- Cho nước lèo vào soong , bắt lên bếp nấu sôi , cho chút muối , tiêu , đường , bột ngọt , nước tương cho vừa ăn , trút hỗn hợp đã xào vào . Có thể thêm 2 muỗng màu hột điều đỏ đã phi với chút dầu và kiệu cho có màu tuỳ thích

- Cho hủ tiếu ra tô , cho hẹ cắt khúc và giá lên, múc hỗn hợp nước lèo đang nóng tưới lên. Dùng nóng với lá quế, ngò gai, nước tương, chanh ớt
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top