Bedford

New Member
Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

Cá thu hấp chín, cuộn bánh tráng cùng chút nạc thăn, rau sống. Đây là món vừa dễ thực hiện vừa ngon.





Nguyên liệu:



- Cá thu: 500g

- Thịt nạc thăn: 200g

- Hành củ: 300g

- Bia: 2 lon (600ml)

- Gừng tươi, hạt tiêu, gia vị

- Bánh đa nem, rau sống, thìa là







Thực hiện:



Cá thu sơ chế sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm, ướp với chút gia vị. Thịt nạc thăn lọc bỏ gân, xơ, băm nhỏ, ướp gia vị. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt bớt dọc xanh, rửa sạch, chần chín.



Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy. Đổ bia vào chõ, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.



Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem.



Cá cuộn ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt.Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top