minh852002n

New Member
Nguyên Liệu

_ 5 trái cà chua loại vừa

_ 10 tai nấm đông cô

_ 1/2 hộp nấm rơm búp

_ 2 cọng cần tây

_ 1/2 muỗng cafe muối

_ 1/3 muỗng cafe bột ngọt

_ 3 miếng đậu hủ

_ 1/2 lọm bún tàu

_ 1 muỗng cafe ba-rô phi

_ 1 muỗng cafe xì dầu

_ 1 muỗng cafe đường

_ 2 muỗng cafe bột năng

_ 1 cup nước lèo chay

Chuẩn bị:

- Cà chua cắt ngang làm hai, gạt bỏ hột, rửa sạch, úp trái cà chua cho ráọ

- Đậu hủ rửa sạch bóp nhuyễn

- Nấm đông cô ngâm mềm, vắt ráo, bầm nhỏ

- Nấm rơm hộp rửa sạch để ráo

- Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc

- Cần tây ( ba-rô ) tước chỉ, rửa sạch, cắt xéo

Cách làm:

- Trộn đậu hủ, nấm đông cô, bún tàu, ba-rô phi, gia vị: muối, xì dầu, đường, bột ngọt, tiêu, 2 muỗng cafe bột năng. Trộn đều và bóp cho nhuyễn.

- Nhồi vào đầy trái cà chua cho vun lên

- Cho dầu vào chảo, úp mặt cà chua nhồi xuống chiên trước, sau khi vàng mới lật lạị Cà chín vàng đều là được. Gắp ra dĩạ

- Xào nấm rơm búp với gia vị cho thấm, cho 1 cup nước lèo chay vào nấu sôi, quậy bột năng vào để nước sền sệt rồi cho cần tây vàọ Nêm lại cho vừa ăn.

- Đổ sauce nấm rơm và cần đã xào lên dĩa cà. Rắc ngò và tiêu
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top