Chia sẻ Internet từ điện thoại Android thông qua Bluetooth là 1 thủ thuật đơn giản giúp mọi thiết bị trong phạm vi phát sóng bluetooth của 1 thiết bị có thể truy cập được mạng internet. Từ đó bạn có thể sử dụng được các dịch vụ vui chơi – giải trí yêu thích mà không cần lo ngại việc hết tài khoản – data 3G. Cùng tham khảo thủ thuật di động chia sẻ wifi qua bluetooth bằng điện thoại android ngay dưới đây:


Hướng dẫn chia sẻ Wifi thông qua Bluetooth:


Điện thoại của bạn có kết nối wifi hay 3G và là bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ nó thông qua một kết nối không dây khác đó chính là Bluetooth tới các thiết bị có Bluetooth khác. Cách chia sẻ này cũng là một trong những sự chọn lựa tốt nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo kết nối đến các thiết bị như Laptop, Pc thông qua các két nối thông thường.


chia se ket noi internet thong qua wifi 1


Từ màn hình chính điện thoại thì các bạn vào Setting và chuyển qua Tab kết nối (Connections ).


Dưới tiêu đề kết nối mạng, kích vào More networks và sau đó tap vào Tethering and portable hotspot.


chia se ket noi internet thong qua wifi 2


Kích hoạt chức năng Bluetooth tethering bằng cách đánh dấu vào trong hộp. Bạn sẽ thấy một thông báo rằng khả năng hiển thị Bluetooth cần được điều chỉnh (Bluetooth visibility needs to be adjusted).


chia se ket noi internet thong qua wifi 3


Mở lại phần Settings và đảm bảo rằng Bluetooth trên điện thoại của bạn đã được kích hoạt, và sau đó nhấp vào liên kết Bluetooth trong phần kết nối. Đánh dấu vào ô bên cạnh tên điện thoại của bạn để cho nó có thể thấy các thiết bị khác.


chia se ket noi internet thong qua wifi 4


Sau khi thực hiện thành công thì các bạn có thể sử dụng khả năng kết nối Bluetooth của máy tính xách tay, máy tính bảng hay các thiết bị khác có Bluetooth để kết nối với điện thoại của bạn và sử dụng kết nối Internet đó.


Để kết nối một máy tính Windows, mở Devices and Printers trong Control Panel, kích chuột phải vào biểu tượng thay mặt cho điện thoại của bạn và chọn Connect using > Access point và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu duyệt internet.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top