True

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae

Nghiên cứu tạo 15 màng mỏng từ chitosan, gelatin và natri benzoate với các tỉ lệ phối trộn khác
nhau để bảo quản nguyên liệu thủy sản. Kết quả về chỉ tiêu cơ lý như sức căng, độ giãn chọn
được 2 màng mỏng tối ưu là màng CG3 (tỷ lệ phối trộn chitosan / gelatin = 60/40) và màng
CGB3-2 (tỷ lệ phối trộn chitosan / gelatin / natri benzoate = 60/40/0,1%). Dùng 2 màng mỏng
này bao gói để bảo quản phi lê cá ngừ đại dương cho thấy sản phẩm được bao gói bằng màng có
khả năng kháng khuẩn, lượng vi sinh vật hiếu khí trên bề mặt sản phẩm từ 3,5x103 cfu/cm2 giảm
còn 1,5x103 cfu/cm2 và 1,6x102 cfu/cm2 khi bao gói bằng màng CG3 và CGB3-2 và hàm lượng
histamin giảm từ 39pPhần mềm xuống còn 36 pPhần mềm và 34 pPhần mềm khi bao gói bằng màng CG3 và CGB3-2.
Từ khóa: chitosan, gelatin, màng, cá ngừ đại dương fillet
1 GIỚI THIỆU
T rong t hự c t ế sản xu ất hiện n ay , vật liệ u ch ính dùn g b ao gó i t hự c p hẩm
là m àn g nhự a PE (p ol ye thy l en), PP (pol ypro thy le n). T uy nhiên dùn g c ác
vật li ệu n ày bao gó i t hự c p hẩm có một số hạn ch ế l à t ổn t hất ch ất dinh
dưỡn g củ a t hự c p hẩm t rong qu á t rình l ạnh đô n g và b ảo quả n, hơn nữ a
t hời gia n p hân h ủy chún g ké o d ài, khó xử lý và gây ô n hi ễm mô i t rườn g.
Vì vậy , n gh i ên cứ u ch ế t ạo một l oạ i m àn g bao t hự c p hẩm nhằ m kh ắc
p hục nhữ n g khuy ết đi ểm củ a mà n g b ao P E, PP hi ện nay l à h ết sứ c cần
t hiết . Ch it osan l à một d ẫn xuất củ a chit i n đ an g đượ c n ghi ên cứ u ch ế t ạo
là m màn g b ao t hự c p hẩm t hay t hế P E, PP. M àng c hit osan t ạo t hành có
t ính kh án g khu ẩn, khá n g n ấ m v à h ạn ch ế t ổn t h ất ch ất di nh dư ỡn g cho
t hự c p hẩm (All an, and Ha dwi ger, 1979 ). T uy nhiên, giá t hành màn g
chit osa n còn h ơi c ao nê n vi ệc ứ n g dụn g m àn g chit osa n bao gó i t hự c
p hẩm còn hạn ch ế. T ron g n ghi ên cứ u này , t iến h ành p hố i t rộn t hêm
gel at in nh ằm h ạ giá t hàn h củ a m àn g. Kh i p hối t rộn ch it osan v ớ i ge lat in
sẽ l àm t hay đổ i c ác đặ c t ính ư u vi ệt củ a m àn g ch it osan n ên cần n gh iên
cứ u bổ sun g t h êm ch ất kh án g khuẩ n Nat r i b enz oat e nh ằm t ăn g cườn g
khả n ăn g khá n g kh uẩn củ a m àn g.
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

daigai

Well-Known Member
link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu nâng cao chất lượng điện năng và giảm tổn thất trong lưới điện phân phối, ứng dụng vào lưới điện của công ty điện lực Lào Khoa học kỹ thuật 0
D Nghiên cứu và ứng dụng vật liệu siêu cao tần vào thiết kế chế tạo các cấu kiện siêu cao tần như isolator, circulator và tải phối hợp dải sóng Khoa học kỹ thuật 0
D Nghiên Cứu Nâng Cao Chất Lượng Cho Thiết Bị Điều Chỉnh Điện Áp Trong Lưới Điện Phân Phối Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng điện năng trong lưới phân phối điện sử dụng các thiết bị D-FACTS Khoa học kỹ thuật 0
D Nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng điện năng trong lưới phân phối Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu tổng hợp xác định cấu trúc và thăm dò hoạt tính sinh học của một số phức chất Pt(II),Pd(II) với phối tử bazo Schiff Khoa học Tự nhiên 0
D Nghiên cứu hệ thống kênh phân phối sản phẩm thức ăn chăn nuôi tại công ty cổ phần thương mại quốc tế thăng long Luận văn Kinh tế 1
D Nghiên cứu về việc sản xuất và phân phối thuốc của các công ty dược Việt Nam và một số giải pháp hoà Y dược 0
D NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ MÁY ẤP TRỨNG GIA CẦM SỬ DỤNG PHỐI HỢP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ KHÍ SINH HỌC (BIOGA Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu phối chế sản phẩm chăm sóc da dùng hoạt chất tinh dầu tràm trà (Melaleuca alternifolia) Khoa học Tự nhiên 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top