Chắc các bạn còn nhớ anh Geoffrey, "tác giả" của những món ăn hấp dẫn đã từng được giới thiệu với khán giả SSM như: Vẹm xanh nấu nước cốt dừa, gà chiên kiểu Mỹ hay như món Egg benedict ngon tuyệt? Hôm nay, một lần nữa, chúng ta lại có dịp gặp anh qua một món ăn đặc biệt khác nhân dịp kỷ niệm 232 năm ngày Quốc khánh Mỹ, ngày 4-7 sắp tới. Anh Geoffrey sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một món ăn đặc trưng của người Mỹ thường tổ chức vào các dịp hội hè hay ngày nghỉ lễ. Đó là sườn và gà nướng sốt BBQ.



Nguyên liệu làm sốt:

- 825g tomato ketchup (tương cà)

- 1/4 chai chipotle Tabasco (sốt tiêu)

- 250g đường vàng

- 125g đường trắng

- 50ml giấm táo

- 50ml mật ong

- 25ml nước tương

- 12,5g tiêu đen

- 25g tỏi băm

- 70g hành tây băm nhỏ

- 25ml French mustard (mù tạt Pháp)

- 25ml dầu ăn

- 12,5g hạt nêm từ thịt

- 5ml liquid smoke (nước xông khói)

- 5g ớt khô.



Nguyên liệu nướng:

- 250g sườn lợn, chặt vừa ăn

- 250g thịt gà, chặt vừa ăn.



Thực hiện:

- Đun nóng dầu, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

- Cho tiếp các thành phần làm sốt vào chảo, khuấy đều tay

- Tiếp tục đun với lửa nhỏ, khoảng 10 phút.

- Xếp thịt vào khay nướng, cho vào lò nướng vừa chín sơ. Sau đó, lấy thịt ra, cho sốt BBQ lên và cho vào lò nướng đến khi sốt ngả sang màu vàng nâu là được.



Thưởng thức:

- Lấy thịt nướng ra, dùng kèm với bánh mì và salad.

Lưu ý: Nếu muốn làm nhiều sốt BBQ để dùng dần, bạn có thể nhân số lượng nguyên liệu làm sốt lên và nấu với lửa vừa khoảng 20-30 phút. Sau đó, lấy sốt ra để nguội, cho vào lọ và giữ lạnh. Sốt này có thể dùng được 3 tháng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top