Nơi để chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng học tiếng anh của mọi người
Nội quy chuyên mục: * Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của Ketnooi

* Tham gia diễn đàn VietnamAnswer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
Hình đại diện của thành viên
By trongnghia1234
#483493 Những bí quyết để đạt 7.5-8.5 IELTS trong thời gian ngắn_ Chia sẻ kinh nghiệm từ những cao thủ tiếng Anh
Theo thống kê hiện nay, số lượng học sinh đạt 7.5 IELTS chỉ chưa tới 7% trên tổng số học viên ứng thí. Số lượng học viên đạt 8.0 lại càng ít hơn (chưa tới 3%) và số lượng đạt 8.5 IELTS thực sự là rất hiếm. Hầu hết các bạn đều phấn đấu và nỗ lực hết mình thậm chí bỏ ra thời gian một hai năm để luyện thi. Có một số bạn phải thi lại rất nhiều lần nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức 6.5.
Trên thực tế, để đạt 7.5-8.5 IELTS hoàn toàn không quá khó và cũng không cần tốn quá nhiều thời gian học đối với những học viên đã có nền tảng tiếng Anh tốt. Theo kinh nghiệm từ cao thủ tiếng Anh đã thi và đạt 8.0, 8.5 IELTS của Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! thì có 3 yếu tố quan trọng nhất: Chương trình học, giáo viên và phương pháp học.
Chương trình luyện thi ngắn gọn nhưng hiệu quả:
Yếu tố đầu tiêu để giúp cho học viên đạt 7.5-8.5 IELTS chính là chương trình phải lấy đề thi làm trung tâm để phát triển khả năng của học viên. Trên thực tế, tất cả cácBấm vào đây để đăng nhập và xem link! và phương pháp chấm bài đều theo một quy luật chung như một khuôn mẫu quốc tế chuẩn. Hiện nay tại trung tâm RES đã phân tích và nghiên cứu thành công quy luật quy luật chấm thi IELTS cụ thể cho từng kỹ năng kết hợp với việc phân tích các Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! hàng tháng để hoàn thành giáo trình cho Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!. Chương trình học ngắn gọn giúp cho học viên biết được yêu cầu của 7.5-8.0 IELTS và cụ thể cách đáp ứng yêu cầu đó như thế nào.
Ví dụ như kỹ năng writing, nhiều bạn có thể đáp ứng yêu cầu căn bản nhưng yêu cầu đó chỉ giúp cho học viên đạt 6.5 hay cao nhất là 7.0. Còn để đạt được từ 7.5 trở lên, thì bài viết của các học viên phải thật sự nổi bật: các cấu trúc câu và từ ngữ phong phú, lô gic và mạch lạc. Điều này thực sự chỉ có được khi học với các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm luyện và chấm thi IELTS và đồng thời là các writer bản xứ như thầy Shane, thầy Raph, thầy David. Các giáo viên Việt Nam khi dạy viết thường hay cho học viên học thuộc, lắp ghép đơn thuần các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng dẫn đến bài viết rất khiên cưỡng, cứng nhắc. Các giám khảo người bản xứ khi đọc các bài viết này đều cảm giác rất buồn cười và khó hiểu. Đối với những bài văn kiểu lắp ghép thế này không bao giờ đạt quá 6.5.
Bên cạnh đó để đạt được điểm viết cao, học viên cũng cần có những kiến thức xã hội phong phú. Đặc biệt, đối phần writing task 2 học viên cần thể hiện được cá tính của mình trong bài viết. Giáo viên không chỉ đơn thuần giúp học viên lắp ghép các cấu trúc, mà còn giúp học viên mở rộng vốn hiểu biết xã hội, phát triển cách suy luận và logic. Như vậy nên học viên mới có thể đạt được điểm IELTS cao. Để đảm bảo đủ trình độ có thể tham gia học, học viên cần vượt qua bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh nhất định hay tối thiểu điểm IELTS đầu vào phải là 6.5. (Có thể đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!)
Giáo viên bản sứ giỏi và nhiều kinh nghiệm
Giáo viên có thể dạy được lớp IELTS cấp tốc mục tiêu 7.5 không chỉ bắc buộc là giáo viên bản sứ (Anh Úc Mỹ) mà còn phải là những giáo viên rất giỏi và có kinh nghiệm lâu năm trong việc luyện và chấm thi IELTS. Lý do rất đơn giản, writing và speaking là 2 kỹ năng khó lấy điểm nhất trong các kỳ thi ILETS. Thế nên chỉ những giáo viên bản sứ nhiều kinh nghiệm mới có thể chỉ cách cho học viên làm sao để đạt điểm tối đa trong các kỳ thi ở 2 kỹ năng này. Ở lớp IELTS special của RES sẽ do các giáo viên hàng đầu Việt Nam như các thầy Shane, Sean và Mike Canada đảm nhận. Các thầy đều có ít nhất là 10 năm kinh nghiệm luyện và chấm thi IELTS, là những giáo viên kỳ cựu hàng đầu của trung tâm. Trung bình các lớp luyện thi ILETS của các thầy số lượng học viên đạt điểm mục tiêu là 90%. Riêng lớp IELTS special của thầy Shane và thầy Sean kết thúc tháng 2/2012 có tỷ hệ học viên đạt trên 7.5 là 100% , trong đó có 1 học viên đạt 8.5 IELTS, 4 học viên đạt 8.0 và các bạn còn lại đều đạt 7.5 ( lớp có 12 học viên).
Theo ý kiến của Ngọc Anh, 8.0 IELTS ngày 31/02/2012: Bạn đặc biệt khâm phục thầy Sean. Về phương pháp dạy, thầy nhóm những chủ đề lớn lại ,chia nhỏ thành các bài học và để học viên thảo luận theo nhóm với nhau (teamwork) và sau đó trình bày trước lớp (present). Học viên sẽ được nhận feedback từ giáo viên để rút kinh nghiệm lần sau. Với Ngọc Anh thì Sean giống như một cuốn từ điển sống, bởi thầy biết rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống và hay chia sẻ lại với học viên, từ đó tạo ra một không khí học tập vô cùng gần gũi, thoải mái và hiệu quả.

Phương pháp học logic, chăm chỉ
Chia sẻ kinh nghiệm của các bạn dạt điểm 8.5, 8.0 IELTS đã từng là học viên của RES ở các lớp IELTS advanced, ILETS Cấp Tốc Mục Tiêu 6.5, Speaking and Writing for IELTS và IELTS Special mục tiêu 7.5. Tuy mỗi bạn có một phương pháp học tập khác nhau nhưng đa số tất cả đều phải có một chương trình học và một sự nỗ lực hết mình để có thể đạt kết quả cao.
Em Nguyễn Quốc Hùng Hùng (đã tham gia 3 khóa học IELTS tại RES đó là IELTS cấp tốc mục tiêu 6.5, speaking for IELTS, Writing for IELTS, special IELTS) 14 tuổi, giữ kỷ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt 8.0 IELTS đúc kết: Chỉ cần áp dụng những kiến thức giáo viên dạy tại RES một cách linh hoạt cộng với nền tảng tiếng Anh tốt thì việc đạt 8.0 IELTS là hoàn toàn có thể.
Trước khi học tại RES, Hùng đã có một nền tảng tiếng Anh rất tốt về ngữ pháp, nghe, nói, đọc vì có nhiều năm sống tại ÚC, Hồng Kông cùng bố mẹ. Tuy nhiên, sau khi học tiếng Anh tại RES thì em mới có thể đạt được 8.0 IELTS. Bởi lẽ em còn rất ít tuổi (14 tuổi) nên còn hạn chế về hiểu biết về một số vấn đề xã hội gai góc như tệ nạn xã hội, giáo dục, công nghệ, toàn cầu hóa môi trường (Đây chính là các chủ đề chính của writing task 2)... Bài viết của em phần ngữ pháp không mắc một lỗi sai gì nhưng chưa thực sự hấp dẫn và lôi cuốn. Các thấy giáo tại RES như Shane, Mike, Rob đã giúp Hùng rất nhiều trong việc phát triển và nâng cao các vấn đề xã hội. Hùng là một người rất sáng dạ nên em tiếp thu các kiến thức của các thầy giáo rất nhanh và áp dụng vào bài viêt, bài nói (em gặp phải chủ đề phần viết về cơ sở hạ tầng, infrastructure). Đấy cũng chính là lí do em đạt điểm 8.0 IELTS.

Theo Hiền Giang (Năm thứ nhất Ngoại Thương, 8.0 IELTS) thì ngoài việc học ở RES thì bạn không cần lo gì về hai kỹ năng speaking và writing. Với hai kỹ năng nghe và đọc, bạn đã tự học và làm hết bài từ một số quyển sách về IELTS khá cơ bản và hay như Exam Essential, Achieve IELTS (chia theo trình độ), IELTS for academic purposes, Barron IELTS, IELTS Tests, IELTS on Track.... Nhờ tự học những cuốn sách này cùng với 2 khóa học ở RES (Speaking for IELTS, Writing for IELTS), Hiền Giang đã đạt được điểm 8.0 IELTS ngay từ năm thứ nhất Đại Học.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Và rất nhiều bạn đạt điểm IELTS cao khác ở RES cũng có đồng quan điểm với nhau, nếu muốn đạt điểm cao thì trước hết phải vững về căn bản, chịu khó trao dồi trong thời gian nhất định, và lên một chương trình học cụ thể. Khi học trên lớp thì nên tập trung vào những lỗi sai mà giáo viên thường lưu ý, mượn bài của các bạn được điểm cao về tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân… Bên cạnh đó, kinh nghiệm thi cũng rất quan trọng, thế nên đa số các bạn đều tham tham đăng ký thi thử IELTS do RES tổ chức hằng tháng để biết trình độ thật của mình cũng như kinh nghiệm cho kỳ thi thực tế sau này. (Có thể đăng ký thi thửBấm vào đây để đăng nhập và xem link!)
Đăng ký Kiểm tra đầu vào miễn phíBấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Đăng ký học thử Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Đăng ký thi thử IELTSBấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Đăng ký thi thử TOEIC miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Đăng ký tư vấn du học miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Thông tin liên hệ:
Hà Nội: Số 89/27 Đại Cồ Việt SDT: 04 66578892; Số 2/850 Láng SDT: 04. 32595447
Hồ Chí Minh: Số 42 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1, SDT: 08 36031143
Website: www.res.vn; Email: [email protected]
Hotline: 0979043610; 0906050084 Yahoo chat: academyielts; Hanoi_res; hochinh_res

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Các dòng xe BMW
Các dòng xe Cadillac
Advertisement