Cùng chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh!
Kho tài liệu Tiếng Anh khổng lồ của Kết nối
:read:
Nội quy chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm, download tài liệu học tiếng Anh
Kho tài liệu học Tiếng Anh khổng lồ của Ket-noi!

* Ai muốn làm trắc nghiệm xin vời vào Kho trắc nghiệm Tiếng Anh của ket-noi

* Tham gia diễn đàn Vietnam Answer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
By baby_thanhvan45
#89805 Mình tìm được bài viết này rất hay. Mún sẻ chia với các bạn nè
Bạn vừa học được rất nhiều từ vựng. Bạn vừa thuộc được tất cả các dạng của động từ. Bạn vừa biết tất cả các dạng của thì. Nhưng khi bạn bắt đầu nói tiếng Anh tất cả thứ vẫn lẫn lộn và bất chính xác … mười nguyên tắc để nói tiếng anh như người bản ngữ

1.Bỏ qua tất cả nguyên tắc
Nhớ rằng, chúng ta đang nói về văn nói trong tiếng anh. Hiều ngữ pháp là rất quan trọng khi học văn viết, nhưng khi nói tiếng anh bạn bất nên cứ đen tối ảnh mãi trong đầu “liệu động từ này có thêm “s”, liệu phải sử dụng thì hiện tại trả thành hay quá khứ, hay liệu bạn có sử dụng đúng giới từ hay bất ….. Quá nhiều thứ phải nghĩ tới cùng một lúc làm bạn lẫn lộn. Thay vào đó nên tập trung vào ý diễn đạt của bạn. Ngữ pháp sẽ dần dần được trả thiện sau. Và hơn nữa …….
2.Không ai là trả hảo
Kể cả những người bản ngữ, bạn có biết rằng khi người bản ngữ nói tiếng anh, họ luôn mắc phải những lỗi ngữ pháp thông thường bất ? Tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 nên bất ai bắt bạn phải trả hảo cả. Vì vậy, bất nên quá chú trọng vào những lỗi nhỏ. Người bản ngữ cũng bất ….. vậy tại sao bạn lại như thế ?
3.Nói tiếng anh bất phải là một bài kiểm tra
Trong cuộc sống người nước ngoài bất bào giờ chấm điểm 10 cho bạn vào cuối cuộc hội thoại. Đừng cho rằng tiếng anh chỉ là một môn học để vượt qua các kỳ thi. Còn hơn thế rất nhiều, nếu bạn nghĩ rằng tiếng anh là một môn học quan trọng nên phải học và hứng thú học thì kết quả kiểm tra của bạn sẽ nâng cao rõ rệt. Đó là vì bạn vừa phát triển niềm yêu thích một ngôn ngữ mới.
4.Nghe và copy
Nếu bạn nghe người nước ngoài sử dụng một thành ngữ hay một thì đặc biệt, bạn hãy nhớ và ứng dụng vào lần nói chuyện tới. Và bạn có biết điều tốt nhất ở đây là gì bất ? Không có bản quyền ! Hãy mở rộng lớn đôi tai của bạn tất cả lúc tất cả nơi.
5.Đọc, đọc và đọc
Không chúng tui không muốn nói đến sách giáo khoa mà là các loại sách, tạp chí hay chuyện tranh ….. bất cứ thứ gì bạn muốn đọc. Đừng bắt ép bạn phải đọc những thứ bạn chán bằng tiếng anh. Có không số loại sách thú vị bằng tiếng anh cho bạn lựa chọn và đọc.
6.Học cách nói “ Could you please slow down ! ”
Người nước ngoài luôn luôn vui vẻ nói chậm lại nếu bạn đề nghị như vậy, chúng tui đảm bảo rằng họ sẽ bất làm bạn thất vọng.
7.Kết bạn với người nước ngoài
Không có một cách nào giúp bạn thành thạo tiếng anh trong 7 ngày, trên thực tế bạn nói trôi chảy được là nhờ luyện tập. Hiện nay, có rất nhiều người nước ngoài ở khắp Việt Nam, hãy trở nên lịch sự và hỏi một người nước ngoài về vấn đề bạn quan tâm, chẳng hạn như bắt đầu bằng câu chuyện tiếng anh hiện nay ?
8.Đừng dịch thầm
Một số người Việt khi nói tiếng anh, họ dịch tất cả tất cả thứ sang tiếng việt, sau đó họ nghĩ câu trả lời bằng tiếng việt và lại phải dịch sang tiếng anh trong đầu trước khi nói ra điều đó. Dịch liên tục sẽ làm bạn chậm chạp. Một số bạn bất dám nói tiếng anh vì sợ bất đủ từ vựng, bạn vừa nhầm to! nếu bạn biết vận dụng các từ ngữ đơn giản hơn bạn sẽ dễ dàng diễn đạt ý của mình rất nhiều.
9.Đừng từ bỏ
Trong thế giới rộng lớn lớn này có rất nhiều người giỏi hơn bạn hay kém hơn bạn. Đối với tiếng anh cũng vậy, đừng mất tự tin chỉ vì bạn nghe một người nào đó nói tiếng anh giỏi hơn bạn. Và điều cuối cùng, quan trọng nhất …
10.Bạn hãy dũng cảm
Bạn sẽ chẳng đi đến đâu trên thế giới này, nếu bạn chỉ như một chú cừu non nhút nhát luôn e ngại nắm bắt thời cơ. Hãy tự tin hoà nhập vào cuộc sống nắm bắt thời cơ và sử dụng tiếng anh của bạn ! chẳng có ai quan tâm khi bạn bị người khác cười cả. Bạn càng nói nhiều bạn sẽ càng giỏi ! Chúc bạn thành công.
VỪA UỐNG TRÀ VỪA ĐỌC NHA CÁC BẠN
By zumilove_faithful
#89855 cách này rất hay,thank bạn nhiều nhé.Tớ sẽ thử vận dụng cách học này,kết quả ra sao tớ sẽ trả lời bạn trong thời (gian) gian sớm nhất hihiVăn hóa cảm ơn

Mỗi lần được nhận thanks bạn sẽ có thêm 2 điểm.


- Bấm nút thanks là cách Thank ý nghĩa nhất.

- Trả lời lại câu hỏi là cách Thank thiết thực nhất.Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement